2 CÁCH NGÂM MẬT ONG,CHANH ĐÀO,ĐƯỜNG PHÈN cho gia đình và cho trẻ sơ sinh

- Thời tiết chuyển mùa luôn là vấn đề mà các mẹ quan tâm... Vì trong nhà có trẻ nhỏ mà thời tiết thay đổi luôn làm trẻ ho, sổ mũi, khụt khịt... Đặc biệt trẻ sinh mổ vào mùa đông thì hệ hô hấp của trẻ sẽ non yếu hơn những trẻ sinh thường! Và zai nhà mình cũng không ngoại lệ, bé sinh vào tháng 12, thời tiết cực kỳ lạnh và ẩm thấp, bé lại sinh mổ nên mình rất lo lắng.

- Mình đã tham khảo rất nhiều cách trị ho, khụt khịt cho trẻ và giờ tập 2 của mình cũng dự sinh vào mùa ẩm thấp nên mình đã chuẩn bị cho cả nhà 2 lọ chanh đào mật ong và chanh đào đường phèn ! Vì theo các dẫn chứng khoa học thì trẻ dưới 1 tuổi ko nên dùng mật ong vậy nên mình dùng đường phèn ngâm cho bé con, còn mật ong ngâm cho Anh cả và Người lớn!

1.CÔNG DỤNG CỦA CHANH ĐÀO MẬT ONG ,ĐƯỜNG PHÈN :

Chanh đào mật ong,đường phèn có tác dụng trị ho, cảm cúm, viêm họng, hạ sốt, sát khuẩn, khản tiếng!

Cung cấp Vitamin C, A, B1, B2... Có tác dụng giải nhiệt, kháng viêm, tiêu độc, lợi tiểu và làm đẹp da cho Mẹ!

Cách làm thì cực kỳ đơn giản, không mất nhiều thời gian, công sức và chi phí!

2.NGUYÊN LIỆU LÀM CHANH ĐÀO MẬT ONG-ĐƯỜNG PHÈN:

Chanh đào

-CHANH ĐÀO: 2kg loại quả già, vỏ bóng, ruột hồng, tươi, chín hơi vàng, vỏ mỏng ( thời điểm này chanh đang đúng kỳ chín già) ruột hồng đào, mọng nước!
-MẬT ONG phấn hoa ( Hoa Nhãn là chuẩn nhất): 1l
ĐƯỜNG PHÈN 800gr -1000gr
Bình thủy tinh có lắp: 2 lọ

3.CÁCH NGÂM :

-CÁCH 1: CHANH ĐÀO NGÂM MẬT ONG:

Cách ngâm chanh đào mật ong

Cách ngâm chanh đào mật ong

- CHANH ĐÀO lấy khăn xô mềm rửa sạch lớp vỏ ngoài ( tránh trứng sâu, lớp bám thô ráp ở bề mặt vỏ, phấn bụi của hoa bám vào). Sau đó ngâm với nước muối pha loãng khoảng 20-30p rồi vớt ra để ráo vỏ.
Lọ thủy tinh rửa sạch rồi phơi khô, không để bám chút nước lã nào vào lọ.
Đợi sau khi vỏ CHANH ĐÀO thật ráo vỏ, khô hết nước bám vào thì ta thái lát mỏng, lấy cả hạt rất tốt các mẹ nhé!
Lọ thủy tinh sau khi được để khô ráo ta lấy khăn sạch lau 1 lượt bên trong lọ để đảm bảo không bị dính nước, cho từng lát CHANH ĐÀO đã được thái lát mỏng vào đều trong lọ rồi đổ MẬT ONG vào. Sau đó chèn 1 chiếc vỉ vào để cho CHANH ĐÀO được ngâm ngập trong MẬT ONG, sau đó đậy kín lắp ( ko đậy quá chặt vì CHANH ĐÀO sau khi ngâm sẽ có nhiều ga). Cứ 1kg CHANH ĐÀO thì ta ngâm 1l MẬT ONG!
Sau vài 3 tuần là ta có thể bắt đầu sử dụng món CHANH ĐÀO NGÂM MẬT ONG này rồi... Nhưng tốt nhất dùng sau 1 năm cho hiệu quả cực kỳ tốt mà ko còn vị chát hay đắng của CHANH ĐÀO nữa, thay vào đó là vị ngon, ngọt, thơm, bùi . Vớt ra để ráo mà sấy lên thì chuẩn ô mai CHANH ĐÀO luôn

-CÁCH 2: CHANH ĐÀO NGÂM ĐƯỜNG PHÈN.

Cách ngâm chanh đào đường phèn

Cách ngâm chanh đào đường phèn

Cách làm tương tự như trên nhưng khi sắp CHANH ĐÀO vào ta cho 1 lớp chanh thì cho 1 lớp ĐƯỜNG PHÈN vào! Lượt trên cùng ta có thể cho những viên đường thật to vào để chèn chanh thay vì chèn bằng vỉ!

chanh đào

*CHÚ Ý:heart

- Để bình ngâm ở nơi khô ráo, thoáng mát ko nên để trong tủ lạnh.
- Vì ta ngâm càng lâu càng tốt, sau 1 năm mà dùng thì rất là Okie nên ta ngâm CHANH ĐÀO với bình thủy tinh cho đảm bảo sạch sẽ và an toàn nhé!
- Ta nên mua bình to hơn lượng CHANH ĐÀO VỚI MẬT ONG HAY CHANH ĐÀO VỚI ĐƯỜNG PHÈN vì sau 1 thời gian ngâm chanh sẽ ra nước và lên men, không nên đậy nắp quá chặt.
- Thỉnh thoảng kiểm tra lọ xem có bọt ko thì ta nên vớt đi để tránh bị mốc và nổi váng nhé!
- Mùa đông sắp đến rồi... Các Mẹ hãy dự trữ cho nhà mình 1 trong 2 lọ CHANH ĐÀO nhé!!!! Không còn lo ho, viêm họng, cảm cúm hay sốt nữa nhé!!! 2 lọ CHANH ĐÀO của Mẹ đã sẵn sàng phục vụ cho cả nhà rồi !!!

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung