Có vô vàn cách gọi sữa mẹ về nhiều cho các mẹ sau sinh được rỉ tai nhau. Mẹ hãy thử áp dụng 5 cách gọi sữa mẹ về nhiều sau đây để có nguồn sữa dồi dào cho bé.

Cách gọi sữa mẹ về nhiều nào là hiệu quả nhất?

Chắc hẳn không có cách gọi sữa nào là hiệu quả nhất với tất cả mọi người. Mỗi người có một cách khác nhau, tùy thuộc vào tâm lý hay hoàn cảnh của từng người mà nó có hiệu quả hay không.
Các cách gọi sữa mẹ về nhiều sau đây là những cách phổ biến được các mẹ thực hiện nhiều và cũng đem lại kết quả khả quan.

 1. Cho con bú thường xuyên

Việc cho con bú được ví như niềm hạnh phúc của biết bao bà mẹ. Chỉ cần nhìn con bú cũng đủ làm cho bao nhiêu đau đớn nhọc nhằn tan biến. Bé bú nhiều làm cho tuyến sữa cũng tự động biết rằng phải tiết ra nhiều sữa cho bé.
Sự gần gũi, trò chuyện cùng con sẽ làm tăng thêm tình mẫu tử thiêng liêng, theo đó bản năng của người mẹ cũng làm sản sinh ra hormone prolactin làm tăng lượng sữa. Mẹ hãy cho bé bú bất kỳ lúc nào bé muốn nhé.

2. Cho bé bú đúng cách

Cho bé bú đúng tư thế còn làm cho tuyến sữa của mẹ hoạt động hiệu quả hơn. Để nhiều sữa cho con bú, mẹ cần tạo khoảng trống đều đặn ở hai bên đầu ngực. Mẹ cho bé bú kiệt mỗi bên vú trước khi chuyển sang bầu vú khác.

3. Tích cực kích sữa

Một trong những cách gọi sữa mẹ về nhiều đơn giản đó là kích sữa. Mẹ có thể kích sữa bằng tay hoặc bằng máy, đủ số lần từ 8-10 lần/ngày sẽ giúp sữa về đều đặn hơn nếu bạn thực hiện đúng và liên tục trong một tháng.
Chỉ cần mẹ biết cách làm đúng, thì dù muốn nhiều hay muốn ít sữa, cơ thể người mẹ đều có thể đáp ứng, không phụ thuộc vào kích thước ngực hay các yếu tố cơ địa nào.

4. Đa dạng thức ăn, thức uống

Các bà mẹ hiện đại không cần phải kiêng quá nhiều trong việc ăn uống sau sinh như ông bà ngày xưa vẫn làm nữa. Đảm bảo chế độ ăn uống khoa học là cách gọi sữa mẹ về nhiều mà cực kỳ đơn giản và hiệu quả.
Ăn chin, uống sôi, đầy đủ chất không chỉ giúp kích sữa về mà còn giúp cơ thể mẹ phục hồi nhanh hơn sau sinh. 

5. Dành thời gian thư giãn và nghỉ ngơi

Mẹ không biết cách gọi sữa về nên luôn trong tâm trạng lo âu, căng thẳng. Điều này càng làm tuyến sữa bị ức chế, kết quả là sữa đã ít càng ít hơn, mẹ lại căng thẳng hơn. 
Để giải quyết vấn đề này, mẹ hãy dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn. Mọi lo lắng hãy để sang một bên, hãy vui tươi để sữa mau về với con yêu.
Không cần tốn nhiều công sức, tiền bạc, trên đây là 5 cách gọi sữa mẹ về nhiều hiệu quả mà không hề khó khăn chút nào, bất kể mẹ nào cũng có thể thực hiện được. Hi vọng sẽ giúp mẹ có được dòng sữa giàu dưỡng chất nhất cho con.

 

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung