Sữa mẹ là nguồn dinh dương ảnh hưởng rất lớn đế sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Sữa mẹ có chất lượng càng tốt thì bé càng khỏe mạnh, thông minh và phát triển tốt. Chính vì vậy, sử dụng các biện pháp để nâng cao độ đặc, thơm, bổ dưỡng cho sữa mẹ là điều rất cần thiết. 1 trong những cách để làm điều đó chính là ăn uống tốt. Vậy ăn gì để cho sữa mẹ trở nên đặc hơn thơm hơn?

1. Những loại đồ ăn giúp sữa mẹ thêm đặc thêm thơm

An gi de sua me dac va thom?

- Cốm lợi sữa: nghe tên thôi chắc hẳn chúng ta cũng biết được công dụng của loại cốm này, với những dưỡng chất đặc biệt dành riêng cho các mẹ đang cho con bú, cốm lợi sữa sẽ giúp sữa mẹ thơm và đặc hơn rất nhiều.

- Ngũ cốc lợi sữa: tương tự như cốm lợi sữa, bột ngũ cốc lợi sữa cũng giúp sữa mẹ trở nên thơm hơn đặc hơn và còn giàu dinh dưỡng hơn. Đồng thời ngũ cốc lợi sữa cũng giúp kích thích nguồn sữa mẹ trở nên dồi dào hơn, nhiều hơn trước.

- Chuối sứ: chuối là loại hoa quả rất giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe, đăc biệt là chuối sứ chúng rất giàu các loại vitamin b1, b2, b6, b12, giúp mẹ nâng cao sức khỏe, cải thiện chế độ dinh dưỡng và giúp sữa mẹ trở nên thơm hơn và đặc hơn. Đặc biệt chuối sứ cũng giúp nhuận tràng và hỗ trợ tiêu hóa.

- Canh rau đay: canh rau đay cũng là 1 loại đồ ăn tốt cho sữa mẹ, chúng giúp acri thiện chất lượng nguồn sữa rất tốt. Canh rau đây các mẹ có thể nấu với thịt lợn, thịt gà, tôm moi tùy sở thích.

- Canh xương đu đủ xanh: đây cũng là loại đồ ăn rất lợi sữa, giúp mẹ cải thiện nguồn sữa cả về chất lẫn lượng. Các mẹ cũng có thể ăn chân giò hầm đu đủ xanh hoặc các món ăn tương tự.

2. Lưu ý

Để sữa mẹ thêm đặc thêm thơm thì không chỉ cần bổ sung các chất dinh dưỡng và ăn những đồ ăn lợi sữa mà các mẹ còn cần có 1 chế độ sinh hoạt khoa học, cố gắng  giữ tinh thần thoải mái, không lo lắng, giảm thiểu căng thẳng, cố ngũ đủ giấc thì hiệu quả của việc cải thiện chất lượng nguồn sữa mới cao.

Ngoài ra các mẹ cũng có thể uống thêm các loại sữa bổ dưỡng giúp lợi sữa như: ngũ cốc lợi sữa pha với sữa, sữa cho mẹ sau sinh, sữa tươi nguyên chất,…

Luu y khi chon thuc an de bo sung cho sua me

Nếu như sữa mẹ quá loãng và không thể cải thiện các mẹ có thể tìm đến các chuyên gia tư vấn để được tư vấn hiểu rõ tình hình cũng như có các biện pháp kịp thời để cải thiện chất lượng nguồn sữa mẹ vì tương lai cho con.

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung