Ngũ cốc lợi sữa có công dụng rất tốt và cực kì an toàn cho sức khỏe nên thường được các mẹ bầu và mẹ cho con bú lựa chọn sử dụng lâu dài, việc mua nhiều ngũ cốc lợi sữa hay tự làm nhiều ngũ cốc lợi sữa để dùng dần không phải là chuyện hiếm thấy, chính vì vậy biết cách bảo quản tốt ngũ cốc lợi sữa là điều rất quan trọng. Sau đây sẽ là vài chú ý nho nhỏ khi bảo quản bột ngũ cốc lợi sữa mà các mẹ có thể cùng tham khảo.

1. Nơi bảo quản tốt nhất

ngũ cốc lợi sữa là dạng bột khô vì vậy cách bảo quản chúng cũng tương đối đơn giản và ít gặp các khó khăn. Chúng ta chỉ cần lưu ý để ngũ cốc lợi sữa ở nơi khô ráo, thoáng mát, không chịu ảnh hưởng trực tiếp của nắng mặt trời, tránh nơi có nền nhiệt độ quá cao, bảo quản tốt trong điều kiện nhiệt độ phòng.

Bot ngu coc loi sua nen duoc bao quan nhu the nao?

Ngũ cốc lợi sữa nên được bảo quản trong túi bạc chống ẩm hoặc túi giấy hút ẩm, nếu để lâu trong hũ thủy tinh thì nên để kèm với gói hút ẩm nhầm đảm bảo độ khô tuyệt đối cho ngũ cốc.

Ngũ cốc lợi sữa rất sẽ hút ẩm, khi hút ẩm dễ bị vón cục mất mùi thơm giảm hàm lượng dinh dưỡng lâu ngày sẽ ẩm mốc gây hại cho sức khỏe. Chsinh vì vậy khi lấy ngũ cốc ra dùng chúng ta cần sử dụng thìa khô sạch chuyên dụng tránh nguấy nước rồi lại cho vào hũ để xúc bột.

Tìm hiểu về tác dụng của bột ngũ cốc lợi sữa

2. Nên tích trữ 1 lượng ngũ cốc vừa đủ

Cho dù ngũ cốc lợi sữa khá dễ bảo quản nhưng nếu để quá lâu chúng cũng sẽ bị ảnh hưởng kể cả trong điều kiện bảo quản tốt. Ngũ cốc lợi sữa để lâu có thể bị mất mùi thơm tự nhiên của đậu rang, mất đi độ mịn, uống sẽ mất độ ngậy thơm, thậm chí còn có mùi hơi hôi. Đặc biệt nếu để quá lâu thì ngũ cốc lợi sữa dễ bị giảm các giá trị dinh dưỡng chính vì vậy chún ta không nên tích trữ quá nhiều mà chỉ nên để 1 lượng vừa phải.

Bot ngu coc loi sua

Thời gian tốt nhất để tự bảo quản ngũ cốc là từ 3 tháng đến 6 tháng hoặc 1 năm, không nên để lâu hơn. Với ngũ cốc mua ngoài nên giữ vỏ bảo quản của chúng vì các thiết kế bao bì đã rất phù hợp đẻ bảo quản ngũ cốc lợi sữa trong suốt thời gian dùng.

Với ngũ cốc bị ẩm có thể rang lại nhưng như vậy sẽ không ngon và bị mất mùi thơm cũng như giảm các thành phần dinh dưỡng có trong ngũ cốc lợi sữa.

Với những típ lưu ý nho nhỏ này mong rằng các mẹ có thể lưu trữ tốt ngũ cốc lợi sữa trong suốt thời gian sử dụng.

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung