Với người bình thường dinh dưỡng của bữa sáng có thể được coi là dinh dưỡng quan trọng nhất trong ngày, với mẹ cho con bú cũng vậy. Bữa sáng không chỉ là bữa cung cấp dinh dưỡng cho 1 ngày mới mà còn là lúc cơ thể dễ dàng hấp thụ các dưỡng chất nhất trong các bữa ăn. Vậy để có đủ sức khỏe đủ chất dinh dưỡng và đủ sữa nuôi con bú thì các mẹ nên dùng gì cho bữa sáng.

1. Bữa sáng với tinh bột và sữa

Một bát cháo xương hầm đậu nành hay xương hầm rau của quả kết hợp với 1 cốc sữa sẽ là 1 bữa sáng rất tuyệt vời cho mẹ với 2 dinh dưỡng chủ yếu là tinh bột và protein ngoài ra còn có rất nhiều dưỡng chất khách như khoáng, vitamin và các hợp chất dinh dưỡng.

Bua sang day du dinh duong cho me cho con bu

Vào bữa sáng cháo sẽ là món vừa dễ nuốt vừa giầu dinh dưỡng khi được hầm cùng xương và các loại đậu hay rau của quả kết hợp với cốc sữa giàu protein chính là 1 hợp thức tuyệt vời dành cho mẹ cho con bú.

Các mẹ cũng có thể uống sữa ngũ cốc lợi sữa: với công thức pha là 3 thìa ngũ cốc lợi sữa kết hợp với sữa đặc và nước ấm hoặc các mẹ có thể dùng các loại sữa bột nhập ngoại hay sữa tươi.

2. Bữa sáng với bánh mỳ trứng và ngũ cốc lợi sữa

Bánh mỳ trứng kẹp rau và 1 chút pate sẽ là 1 bữa sáng nhanh gọn mà đủ chất cho các mẹ, tuy nhiên đừng quên uống thêm 1 cốc bột ngũ cốc lợi sữa để gia tăng lượng dinh dưỡng có thể nạp vào cho cơ thể và đặc biệt kích thích tuyến sữa khởi động nhanh mạnh ngay từ đầu ngày mới giúp bé có 1 ngày đủ sữa tốt no nê.

Nếu có thể các mẹ có thể tự chuẩn bị bánh mỳ trứng với các gia vị mình yêu thích ngay tại nhà hoặc mua sẵn nếu như mẹ không có thời gian, tuy nhiên bạn cần đảm bảo rằng tất cả những gì bạn ăn vào đều là những thực phẩm tốt và an toàn cho sức khỏe.

Chon ngu coc loi sua lam bua sang cho me sau sinh

3. Chỉ dùng sữa ngũ cốc lợi sữa

Có rất nhiều mẹ rất bận rộn vào buổi sáng thậm chí còn không kịp dùng bữa sáng cho bản thân nên thường bỏ qua luôn bữa sáng. Phải nói rằng đây là thói quen rất tai hại vì chúng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mẹ và lượng sữa của bé. Hãy ăn sáng dù chủ 1 chút ít như 1 cốc sữa pha với ngũ cốc lợi sữa cũng là quá đủ dinh dưỡng cho bữa sáng của mẹ nuôi con bú.

Đừng vì bận rộn mà bỏ bê sức khỏe của mình nhé vì chúng không chỉ gây hại cho mẹ mà còn tác động đến cả sức khỏe cũng như dinh dưỡng của trẻ nhỏ nữa đấy.

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung