Không phải mẹ bỉm sữa nào cũng sẵn sữa cho con. Có người thoải mái nguồn sữa, cho không hết, nhưng lại có người phải sử dụng đến các phương pháp kích sữa. 
Vậy đâu là phương pháp kích sữa đúng cách? Những mẹ mới mang thai lần đầu thường hay lúng túng khi gặp vấn đề này, cùng tham khảo bài viết để biết các phương pháp kích sữa hiệu quả cho mẹ nhé. 

hanh phuc khi cho con tuti

                                          Hạnh phúc khi cho con tu ti


Tất cả chúng ta đều hiểu rằng, các thiên thần nhí sẽ phát triển tốt hơn về hệ tiêu hoá, sức đề kháng nếu được bú sữa mẹ hoàn toàn trong những năm đầu đời. Nên việc không có đủ sữa cho con bú thường làm các bà mẹ trẻ thấy lo lắng và tìm đến các phương pháp kích sữa. 
Mách nhỏ trước tiên cho mẹ rằng kích sữa là 1 quá trình lâu dài nên muốn kích sữa thì cần hội đủ các yếu tố sau, nếu không thì tỷ lệ thành công sẽ rất thấp nhé: 
•    Tâm trạng thoải mái, lạc quan không bị “loạn trí” do quá nhiều lời khuyên về các phương pháp kích sữa tốt.
•    Chế độ nghỉ ngơi hợp lý, đặc biệt là tranh thủ ngủ trưa, đặc biệt có tác dụng gọi sữa. 
•    Chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng. Cân nhắc các loại thức ăn bổ dưỡng như gà tần, chân giò hầm… 
•    Cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể, thường là từ 3 – 4 lít/ngày kết hợp với nguồn nước có trong thực phẩm nữa nhé. 

Các phương pháp kích sữa đúng cách cho những bạn mới mang thai lần đầu 

•    Sử dụng máy vắt sữa:

    Khi sử dụng kích sữa bằng máy các bạn lưu ý để máy ở chế độ massage 2 – 3 phút, sau đó để sang chế độ vắt.Với máy không có chế độ massage thì các mẹ thực hiện massage 3 phút theo hướng dẫn nhé.Với máy đơn có massage thì để chế độ massage bên này 2 – 3 phút rồi chuyển bên kia cũng 2 – 3 phút. Sữa chảy một bên các mẹ lấy cốc hứng và hút bên còn lại.

•    Sử dụng bột ngũ cốc lợi sữa:

     Các phương pháp kích sữa hiệu quả ngoài sử dụng máy vắt sữa, các bạn có thể sử dụng ngũ cốc lợi sữa. Ngũ cốc lợi sữa bản chất là thực phẩm chức năng nhưng công hiệu không kém gì các phương pháp khác nên vẫn được xem là nằm trong các phương pháp kích sữa. Bội ngũ cốc lợi sữa là từ các loại hạt ngũ cốc bổ dưỡng giúp tăng sữa tự nhiên và an toàn cho bé.
Trên đây là các phương pháp kích sữa tự nhiên, khoa học và hiệu quả nhất cho các mẹ mới mang thai lần đầu. Chúc các mẹ thành công và đừng quên chia sẻ  thêm nếu mẹ nào có các phương pháp kích sữa khác nhé. 

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung