Cách gọt giữ tối đa giá trị dinh dưỡng từ trái bơ.

Bơ luôn được đánh giá là một trong những siêu thực phẩm và là nguồn chất béo lành mạnh tuyệt vời. 

Tuy nhiên, nếu sơ chế không đúng cách, bạn sẽ loại bỏ phần lớn những dưỡng chất quý này.

- Xem sinh tố bơ sữa chua và quả óc chó 

* Thực hiện :

Cắt làm tư để lấy hạt ra, sau đó dùng tay bóc vỏ giống như bóc chuối.

Phần lớn các chất dinh dưỡng của quả bơ nằm ở phần màu xanh đậm ngay dưới vỏ quả bơ vì thế các bạn bóc vỏ như hình là chuẩn nhất nhé !

* lưu ý khác :

Bạn chọn những quả bơ có bề ngoài vỏ căng bóng nhưng hơi sần sùi,khi bóp nhẹ trái bơ mềm và cầm chắc tay nhưng không bị ọp.
không nên để tủ lạnh quá lâu thì sẽ mất đi hương vị đặc trưng.Nên ăn bơ trong vòng thời gian từ 1 đến 2 ngày.

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung