Gửi Các Mẹ !

Hôm nay E viết bài chia sẻ này mong muốn các mẹ mất sữa, ít sữa có thể tham khảo và thử thực hiện để cải thiện hơn lượng sữa mẹ cho con tuti. Khi E sinh được 12 ngày thì E bị mất sữa, vì 1 số vấn đề ăn uống, tinh thần nên E đã hỏi han khắp bạn bè, trang web để tìm cách và E cũng nhận được rất nhiều lời khuyên bổ ích. Em rút ra kinh nghiệm cho bản thân để có được lượng sữa dồi dào cần thực hiện đầy đủ 4 nguyên tắc: 

BỘT NGŨ CỐC LỢI SỮA

 

1/ Mẹ ăn uống đầy đủ dưỡng chất.

 

Ăn uống đủ chất

- Hàng ngày E uống 3 cốc ngũ cốc, 1 cốc sữa ông thọ: là những loại thức uống khác nhau, nhiều vị cho đỡ ngán, 2l nước/ ngày ( mà đó là mùa đông lười uống nước nhưng vì Con E đã thực hiện đầy đủ), ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi.

 - Để đổi bữa thì Em nấu cháo móng giò gồm: hạt sen, đậu xanh, vừng đen, gạo lứt tẻ, lứt nếp ăn vào các bữa sáng cho lạ miệng và nhiều sữa. (E không khuyến khích ăn nhiều vì mẹ dễ bị tắc sữa, chất béo làm sữa mẹ béo hơn và dễ bị tắc tia sữa, cháo móng giò giúp đổi khẩu vị, các mẹ không thích ăn cháo móng giò cũng không sao, chỉ cần ăn đủ chất)

- Chồng E thì khuyên ghi lại chế độ ăn uống có khoa học, ghi theo tuần để theo dõi xem tuần nào ăn gì nhiều thì tuần sau điều chỉnh.

 

2/ Nghỉ ngơi đầy đủ 

 

Nghỉ ngơi đầy đủ

 - Nghỉ ngơi đảm bảo đặc biệt là ban đêm vì lúc này sữa mẹ đc tái tạo nhiều nhất, tinh thần phải thư thái đừng có suy nghĩ phải có sữa cho Con tuti, không nên thức khuya để ảnh hưởng tới lượng sữa và chất sữa.. 

 

3/ Thư giãn và tinh thần luôn thoải mái. 

 

Tinh thần thoải mái

Tâm sự cùng bạn bè những chuyện vui cũng là cách xả stress vì giúp gia tăng mức progesterone, một hormone có chức năng giảm thiểu lo lắng và căng thẳng. Bạn có thể trò chuyện về mọi vấn đề nhưng nên duy trì thái độ tích cực và chỉ chọn những bạn đang vui vẻ, lạc quan để trò chuyện trong giai đoạn này.

 

4/ Hút sữa đều đặn.

 

Hút sữa đều đặn

- Kích sữa: Trc khi hút cm tắm trc vòi hoa sen = nc ấm hoặc lau khăn, chườm khăn ấm vào 2 bên ngực. Vừa cho con ti vừa hút bên còn lại vì sữa sẽ chảy nhanh và nhiều hơn. Sau khi con tu ti xong ta vắt hết bên vừa ti, kể cả mềm vẫn có sữa đấy... để kích thích cho sữa về nhiều, cm cho con bú nhiều vào. Cứ đều 3h vắt 1 lần, tốt nhất là sáng sớm. Đó là cách của e áp dụng...hy vọng sẽ giúp ích đc cho cm.

 

 

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung