Ngũ cốc lợi sữa rất dễ làm vì vậy các mẹ hoàn toàn có thể tranh thủ làm chúng tại nhà nếu rảnh rỗi hoặc cùng bà nội ngoại làm chúng trong khoảng thời gian đang cho bé bú để tăng cường lượng sữa cho con. Sau đây là cách làm ngũ cốc lợi sữa nhanh chóng tại nhà mà các mẹ có thể tham khảo.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm ngũ cốc lợi sữa bao gồm các loại đậu: đậu xanh, đậu nành, đậu đỏ, đậu đen, các loại hạt dinh dưỡng như: gạo lứt, yến lạch, óc chó,… ngoài ra nếu như các mẹ có thích ăn 1 loại hạt ngũ cốc hay dinh dưỡng nào khác cũng có thể tự bổ sung vào danh sách nguyên liệu.

Cach lam bot ngu coc loi sua nhanh chong

Hãy chọn mua những loại nguyên liệu sạch, tốt có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, là hạt mới trong năm có mùi thơm đặc trưng, không ẩm mốc. Tỉ lệ các loại hạt đỗ các mẹ có thể cho tỷ lệ 1;1 nhưng đối với các hạt dinh dưỡng thì tỷ lệ thấp hơn các loại hạt đậu.

2. Làm sạch nguyên liệu

Để có 1 cốc ngũ cốc thơm ngon thì khâu làm sạch nguyên liệu là rất quan trọng. cách làm sạch cẩn thận nhất chính là rửa sach riêng rẽ từng loại đậu sau đó lại đem phơi khô chúng ở nơi sạch sẽ, có ánh nắng không bị bụi bẩn không có côn trùng.

Khi rửa các loại đậu lưu ý nhặt những hạt sạn lớn, loại bỏ hạt lép, hạt non hạt hỏng ra và rửa lại với nước sạch, chú ý không dùng cách loại nước tẩy rửa.

 

3. Làm ngũ cốc lợi sữa

Sau khi đã có nguyên liệu sạch khô thì chúng ta bắt đầu tiến hành công đoạn rang chín từng loại đậu, rang chín vừa phải tránh gây cháy khét, sau đó lại để thật nguội. khi rang đậu đỗ lưu ý rang riêng từng loại, rang lửa vừa để đảm bảo đậu chín kĩ, đảo đều tay tránh hiện tượng chín không đều, khi đậu chín có thê rtawst lửa đu nhưng vẫn tiếp tục đảo để tránh đậu bị cháy.

Cac buoc lam ngu coc loi sua tai nha

Sau đó sẽ đem các loại đậu đỗ và hạt dinh dưỡng đi xay nên xay từng loại 1 sau đó chọn lại theo tỷ lệ thành phần đã tính trước. Khi xay xong lại tiếp tục để thật nguội rồi mới cho vào bap bì để cât giữ.

Nếu có thắc mắc về tỷ lệ thành phần chuẩn, các mẹ có thể tiến hành tính toàn tỷ lệ các thành phần dinh dưỡng để lấy đó làm căn cứ tính tỷ lệ nguyên liệu phù hợp. hoặc hãy đơn giản hóa vấn đề bằng cách cho nhiều thành phần bạn thích ăn và giảm bớt thành phần không yêu thích.

Xem thêm:

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung