Trong phần trước bạn đã được hướng dẫn cách chọn mua các loại nguyên liệu và làm sạch nguyên liệu thì phần này sẽ là phần rất quan trọng để làm ngũ cốc lợi sữa tại nhà, đó chính là cách làm và chế biến ngũ cốc lợi sữa sao cho có 1 sản phẩm thành phẩm thơm ngon nhất bổ dưỡng nhất.

1. Cách tính tỷ lệ thành phần các loại hạt

Cach lam bot ngu coc tai nha

Việc chia thành phần các loại hạt rất quan trọng nó quyết định đến thành phần dinh dưỡng có trong ngũ cốc lợi sữa thành phẩm, nhưng nếu bạn không có chút kiến thức dinh dưỡng nào thì việc chọn tỷ lệ cũng tương đối khó khăn. Phần lớn chúng ta có các sự lựa chọn tỷ lệ thành phần cho ngũ cốc lợi sữa sau đây:

- Nếu bạn không biết nên chia thế nào thì bạn có thể chọn tỷ lệ 1: 1 cho các loại đậu và các loại hạt còn lại tỷ lệ ít hơn 1 chút.

- Nếu bạn thích ăn 1 số loại đậu nhiều hơn bạn có thể rang tỷ lệ của chúng lên trong ngũ cốc lợi sữa của bạn.

- Nếu bạn có biết về dinh dưỡng hãy chọn các loại đậu theo tỷ lệ dinh dưỡng mà chúng có.

- Ngoài ra bạn cũng có thể chọn tỷ lệ dựa theo ngũ cốc lợi sữa bán sẵn ngoài cửa hàng.

Những tỷ lệ này thường chỉ mang tính chất tương đối tuy nhiên chúng cũng không gây ra những ảnh hưởng quá nhiều cho sản phẩm ngũ cốc lợi sữa của bạn vì vậy hãy thử làm và cảm nhận thành quả của riêng mình nhé.

2. Cách rang chín các loại hạt để làm ngũ cốc lợi sữa

Bot ngu coc loi sua rat tot cho ba bau

- Dùng chảo sạch, dày để rang hạt, rang riêng lẻ các loại hạt, tránh rang chung lẫn lôn, rang với lửa vừa phải cho hạt vừa chín có mùi thơm ngon tránh rang quá cháy hay rang chưa chín kĩ.

- Khi rang xong các loại hạt vẫn tiếp tục để riêng từng loại và để cho chúng nguội hẳn, tránh để nguội quá lâu trong không khí, tốt nhất khi hạt nguội hẳn chúng ta nên đem đi xay luôn.

- Khi xay cũng cần chú ý những điểm sau: xay riêng từng loại rồi mới trộn chúng với nhau, hạt xay xong cần để thật nguội mới chho vào hũ hoặc lọ để bảo quản. Bởi vì mới xay xong hạt còn nóng nếu cất ngay chúng sẽ toát mồ hôi gây ẩm mốc cho bột ngũ cốc lợi sữa.

- Mỗi lần làm ngũ cốc lợi sữa không nên làm quá nhiều bởi để lâu cũng làm cho ngũ cốc lợi sữa giảm bớt đi độ thơm ngon và hàm lượng dinh dưỡng. Hãy cùng làm và cảm nhận để thay đổi cho phù hợp trong các lần làm ngũ cốc lợi sữa tiếp theo.

Chúc các mẹ thành công!

- Bột ngũ cốc cho mẹ

 

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung