* Nguyên liệu: 

Ghẹ 1 con
Chùm ngây 3 thìa cafe rau xay nhuyễn
Phô mai 1/2 viên
Dầu oliu
Gạo tẻ
Mắm ngư nhi


* Cách làm: 
- Gạo tẻ ninh nhuyễn khoảng 2h
- Ghẹ hấp chín rồi tách lấy phần thịt ở thân và càng rồi băm nhỏ 
- Rau chùm ngây tách lá rửa sạch cho vào xay nhuyễn
- Múc lượng cháo vừa đủ 1 bữa cho con cho vào nồi nhỏ đun nóng lên rồi cho ghẹ đã băm nhỏ vào đảo đều cho sôi thì cho 2-3 thìa rau chùm ngây đã xay nhuyễn vào với 1/2 miếng phô mai đảo cho sôi lên thì cho mắm ngư nhi và dầu oliu vào đảo đều rồi tắt bếp!

* Bữa phụ Sinh Tố Đu Đủ Quả Óc Chó 

*Nguyên Liệu: Đu đủ 1 miếng vừa 2 bữa trong ngày của bé, óc chó 1-2 quả, một chút đường

*Cách làm: đu đủ gọt sạch vỏ rồi cắt miếng nhỏ, quả óc chó tách lấy hạt cho vào máy xay sinh tố với đu đủ, cho chút đường và nước sôi để nguội ( hoặc sữa chua thì thôi đường và nước) vào xay nhuyễn-->>> thế là bé có ngay 1 bữa phụ ngon, bổ và dễ ăn rồi nhé!

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung