Ngũ cốc lợi sữa là sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên có rất nhiều tác dụng tốt cho cơ thể và đặc biệt là có khả năng lợi sữa cho người mẹ đang cho con bú. Trên thị trường có bán sẵn rất nhiều loại ngũ cốc lợi sữa khác nhau, với những thành phần gần như không sai khác nhau là mấy, chỉ khác nhau ở tỉ lệ mỗi thành phần để tạo nên hương vị thơm ngon và có lượng dưỡng chất tối ưu nhất. Tuy nhiên không vì thế mà các mẹ không thể tự thử cho mình 1 loại ngũ cốc lợi sữa tự làm tại nhà. Sau đây ngũ cốc lợi sữa Phương Uyên sẽ giúp bạn 1 vài lời tư vấn nếu như bạn đang muốn tìm 1 công thức để tự làm ngũ cốc lợi  sữa.

1. Nguyên liệu cần dùng

Ngũ cốc lợi sữa là tập hợp của những loại ngũ cốc thường gặp với tỉ lệ nhất định sẽ có công dụng tốt cho nguồn sữa của nguồn sữa của người mẹ. Ngũ cốc lợi sữa thông thường thường bao gồm nhiều hơn 5 loại ngũ cốc. Các mẹ có thể chọn những loại ngũ cốc sau: đậu đen, đậu đỏ, đậu tương, gạo lứt, vừng đen, mè đen, gạo nếp, hạt sen, ý dĩ, đỗ xanh và hạt kê.
Khi chọn những loại ngũ cốc trên nên lưu ý chọn hạt đỗ quê loại hạt nhỏ, đã được phơi khô kĩ, không ẩm mốc. Các loại hạt phải thơm màu sắc đậm nét, chân thật, tránh mua hạt màu nhạt dễ là là non bị phơi khô. Khi mua các mẹ nên chọn những loại hạt còn thơm mùi tránh có mùi lạ có thể đã bị xức thuốc chóng ẩm hay chống mọc mầm, cẩn thận mua nhầm phải hàng chất lượng kém hoặc hàng tồn từ năm trước.
Chọn được nguyên liệu cho mình các bạn có thể chọn theo tỉ lệ 1:1, rồi đem rang nóng để nguội sau đó xay nhuyễn, để khô ráo dùng dần.

2. Các lưu ý bảo quản

Do 1 lần làm xong khá mất công nên các mẹ thường có xu hướng làm nhiều trong 1 lần nhưng như thế cần chú ý đến giai đoạn bảo quản. Do hoàn toàn từ thiên nhiên không có chất bảo quản nên ngũ cốc lợi sữa sẽ dễ bị ẩm mốc. Khi bị ẩm mốc tuyệt đối không nên ăn vì nó sẽ có hại cho sức khỏe. Xay xong các mẹ nên để nguội sau đó cho vào túi bóng khô buộc chặt và đút vào lọ thủy tinh nếu như có thể mua được gói chống ẩm thì càng tốt.
Còn đối với những người mẹ bận rộn không có thời gian tự làm ngũ cốc lợi sữa tại nhà thì bạn có thể mau ngũ cốc lợi sữa bán sẵn trên thị trường. Hiện nay ngũ cốc lợi sữa Phương Uyên cung cấp rất nhiều các sản phẩm ngũ cốc cho nhiều đối tượng với các công dụng khác nhau mà bạn hoàn toàn có thể tin tưởng lựa chọn.

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung