Sau khi sinh nhiều chị em không khỏi lo lắng lượng sữa tự nhiên không đủ cho con. Chỉ cần chị em biết nên ăn gì để gọi sữa về thì sẽ không còn tâm lý này nữa. 

Các loại thực phẩm ăn vào là gọi sữa về ầm ầm

Sau khi sinh con dù là sinh thường hay sinh mổ thì cơ thể của người phụ nữ nhìn chung vẫn rất yếu. Cơ thể mệt mỏi khiến sữa chưa thể về nhiều ngay được hoặc sẽ chậm về hơn một chút so với bình thường. Vì vậy, cần cung cấp các loại thức ăn giàu dinh dưỡng cần thiết đối với người sau sinh để sức khỏe người phụ nữ được phục hồi. Ăn gì để gọi sữa về là bí quyết chị em nào cũng phải thủ sẵn cho mình trong thời kỳ sinh nở.

Thịt bò là thực phẩm tốt nhất cho phụ nữ sau sinh

Sau sinh chị em phụ nữ thường thấy hoa mắt, chóng mặt, người mệt mỏi và uể oải do đó cần bổ sung thêm chất dinh dưỡng để khắc phục tình trạng này. 
Trong thực đơn thường ngày thì thịt bò là thực phẩm hàng đầu có thể giải quyết bài toán ăn gì để gọi sữa về cho phụ nữ sau sinh. Khoa học chỉ ra rằng trong thịt bò chứa rất nhiều chất sắt, chất cần thiết cho khả năng phục hồi nhanh chóng sức khỏe phụ nữ. 
Vì trong thịt bò có chứa nhiều chất sắt, giúp nhanh chóng phục hồi sức khỏe, bù lại lượng máu đã mất do quá trình sinh nở gây ra. Các mẹ có thể dễ dàng chế biến các món ăn phù hợp như thịt bò kho với tiêu, thịt bò hấp, tránh ăn món xào nhiều dầu mỡ và nấu nhiều gia vị. 

Các loại rau ăn lá có màu xanh thẫm đặc biệt lợi sữa

Rau là thức ăn không thể thiếu mỗi ngày cho chị em phụ nữ, đặc biệt là sau khi sinh con. Dưới đây là một số loại rau phổ biến và có tác dụng tốt giúp gọi sữa về nhiều đã được kiểm chứng hiệu quả từ hàng ngàn năm nay.

1. Rau lang

Rau lang rất phổ biến và có quanh năm. Rau dễ ăn và có thể chế biến thành nhiều món luộc, xào hoặc nấu canh tùy ý, nhưng trong quá trình kiêng cữ nên chế biến thành món luộc. Sau khi sinh phụ nữ nên ăn rau lang vì chúng có tác dụng nhuận tràng, giúp tiêu hóa tốt, chống táo bón và lợi sữa.

2. Rau đay

Cũng giống như rau lang, rau đay cũng rất dễ tìm và có tác dụng lợi cho nguồn sữa mẹ. Rau đay có tính mát, vị ngọt và dễ ăn có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác chế biến thành các món khác nhau. Trong rau đay chứa chất nhờn giúp tiêu hóa và chống táo bón hiệu quả

3. Rau ngót

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong rau ngót chứa nhiều loại vitamin như A, B, C, B12 và các thành phần dinh dưỡng khác. Rau ngót giúp chông viêm loát, mau lành vết thương sau sinh, đặc biệt tốt cho phụ nữ khi sinh mổ.

an gi de sua ve am am

Hầm móng giò với đu đủ non giúp tăng chất lượng sữa

Trong trái đu đủ có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng lợi cho cơ thể như Vitamin A, D, E, chất béo, protein. Theo quan niệm dân gian đu đủ xanh hầm chung với móng giò heo rất ích cho việc gọi sữa và chống loãng sữa.
Chắc các mẹ đã biết phải làm thế nào và ăn gì để gọi sữa về ào ạt mà chất lượng sữa được tăng cao rồi phải không nào! Hãy nêu thêm những kinh nghiệm riêng của mình để mọi người cùng tham khảo nhé!

 

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung