Không chỉ bổ sung dinh dưỡng từ việc ăn các thực phẩm có lợi cho mẹ sau sinh mà dinh dưỡng còn cần bố sung qua các loại nước uống để đảm bảo nguồn dinh dưỡng đa dạng đủ điều kiện để giúp mẹ phục hồi sau sinh, có đủ sữa cho con bú và luôn duy trì được sức khỏe tốt. Say đây sẽ là những loại nước uống mà mẹ có thể tham khảo.

1. Nước khoáng

Nước khoáng hay nước lọc nói chung là 1 loại nước đơn giản nhưng cực kì cần thiết cho cơ thê rđặc biệt là đối với các mẹ sau sinh, chúng là điều kiện tiên quyết đầu vào giúp tuyến sữa hoạt động tốt, giúp mẹ luôn có đủ sữa nuôi con.

Hơn nữa, nước còn giúp mẹ phục hồi chức năng da, giúp da căng hơn và đẹp hơn, cải thiện da sau thời kì mang bầu.

Có thể bạn chưa biết: Cách kích sữa cho mẹ - 6 điều cần lưu ý

2. Sữa và các sản phẩm từ sữa

Chắc chắn rồi uống gì bổ lấy, trong sữa có rất nhiều protein và khoáng chất đây đều là những chất rất càn thiết cho mẹ sau sinh. Uống sữa hay dùng các sản phẩm từ sữa sau sinh là rất cần  thiết, các mẹ có thể pha sữa với ngũ cốc lợi sữa để gia tăng gấp đôi dưỡng chất và hiệu quả tác dụng của ngũ cốc lợi sữa.

3. Ngũ cốc lợi sữa

Uống ngũ cốc lợi sữa sau sinh đang là trào lưu mới của các mẹ mới sinh gần đây bởi vì công dụng tuyệt vời của chúng. Các mẹ sau sinh nên uống ngũ cốc lợi sữa để có 1 nguồn sữa hoàn hảo cho con với lượng sữa dồi dào đủ nuôi bé bú hoàn toàn trong 6 tháng đầu sau sinh, hơn nữa ngũ cốc lợi sữa còn giúp sữa mẹ ngon hơn kích thích bé bú nhiều hơn, giàu dưỡng chất hơn tốt hơn cho bé.

Xem thêm: Khi nào cần dùng ngũ cốc lợi sữa?

4. Nước ép hoa quả hoặc nước ép rau xanh

Có thể nói nước ép hoa quả hay nước ép rau xanh là những loại nước rất giàu vitamin, chúng giúp mẹ có đủ dinh dưỡng đa dạng để phục hồi sức khỏe sau sinh, giảm căng thẳng mệt mỏi, cải thiện vẻ đẹp làn da sau sinh và giúp cung cấp dinh dưỡng tự nhiên cho nguồn sữa, giúp bé bú sữa và nhận được nguồn dinh dưỡng tốt mà đa dạng.

Nước ép hoa quả còn cung cấp cho mẹ 1 lượng đường tự nhiên khá lớn, giúp mẹ có đủ calo cho 1 ngày hoạt động, chăm sóc và cho con bú. Điều này giúp mẹ có thể bảo vệ sức khỏe tốt trong suốt những ngày tháng nuôi con bú và chăm sóc con.

Hãy nhớ uống những loại nước có lợi cho mẹ sau sinh để mẹ và bé cùng có 1 sức khỏe dồi dào nhé!

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung