Chúng ta đã biết về công dụng tuyệt vời của bột đậu ngũ cốc dinh dưỡng tập thể hình. Vậy hãy cùng tham khảo cách chế biến loại bột tiện dụng mà giá cả rất bình dân này nhé. Nguyên liệu Để chế biến một cốc bột đậu ngũ cốc dinh dưỡng tập thể hình thơm ngon chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau Đậu xanh 200g Đậu nành 200g Đậu đen 100g Mè đen hoặc gạo lứt 100g Đậu đỏ 200g Các...

Làm thế nào để tăng cường nguồn sữa mẹ bằng chế độ ăn uống hằng ngày? Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho bé, nhất là trong giai đoạn 6 tháng đầu. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiều làm thế nào để tăng cường nguồn sữa mẹ. Trong sữa mẹ chứa nhiều chất dinh dưỡng như đường, đạm, khoáng chất, vitamin giúp trẻ lớn nhanh trong những giai đoạn đầu đời mà không cần bổ sung thêm bất cứ thức uống nào. Ngoài ra, sữa mẹ còn có chứa nhiều chất kháng khuẩn giúp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ, phòng ngừa bệnh đường ruột, giúp bảo vệ cơ thể bé được tốt hơn. Vì vậy cần biết cách làm thế nào để tăng cường nguồn sữa mẹ. Chế độ ăn uống hằng ngày để tăng cường nguồn sữa mẹ Người mẹ cần bổ sung thêm nhiều năng lượng và chất dinh dưỡng để tăng cường nguồn sữa mẹ được dồi dào hơn. Một chế dộ ăn uống thật cân đối...

Có mặt trên khắp nẻo đường thôn quê dân dã, bình dị, đậu tương từ lâu đã trở thành một thực phẩm quen thuộc, một nét đẹp trong văn hóa làng quê Việt. Ẩn chứa trong từng hạt vàng của chốn làng cảnh thanh bình ấy là rất nhiều điều thú vị mà các mẹ đã biết hết chưa? Xuất xứ của đậu tương: Đậu tương hay đỗ tương, đậu nành, là loại cây họ Đậu có xuất xứ bản địa từ Đông Á. Theo số liệu thống kê chính thức của chính phủ, đậu tương được trồng ở 28 tỉnh trên khắp cả nước, trong đó 70% ở miền Bắc và 30% ở miền Nam. Khoảng 65% đậu tương nước ta được trồng ở vùng cao, những nơi đất không cần màu mỡ; và 35% được trồng ở những vùng đất thấp ở khu vực đồng bằng sông Hồng. Đậu tương được trồng ở nhiều địa phương trên khắp cả nước vào từng thời điểm khác nhau nên có cả vụ xuân, vụ hè và vụ đông. Thành phần dinh dưỡng của đậu tương: ...

Hiếm có bà nội trợ nào chưa từng một lần nghe đến vừng đen. Tưởng chừng ấy là một thức quà quê bình dị, quen thuộc nhưng bạn có chắc mình hiểu hết về vừng đen? Xuất xứ của vừng đen: Vừng hay mè là một loại cây ra hoa thuộc chi Vừng, họ Vừng. Nguồn gốc tự nhiên chính xác của cây vừng vẫn chưa được xác định, dù nhiều loài cây trong hoang dã có liên quan hiện diện ở châu Phi và một số nhỏ hơn ở Ấn Độ. Đây là một cây được thuần hóa ở các vùng nhiệt đới khắp thế giới và được trồng để lấy hạt ăn do hạt có hàm lượng chất béo và chất đạm cao. Ở Việt Nam, vừng đen thích nghi với khá nhiều loại đất nhưng sinh trưởng đặc biệt tốt ở những vùng đất cát pha, giàu dinh dưỡng như một số tỉnh phía Nam: An Giang, Đồng Nai, Cần Thơ, Vĩnh Long,… Thành phần dinh dưỡng của vừng đen: Vừng đen là một nguồn cung dồi dào lượng...

Có thể các mẹ đã từng nghe đến hoặc sử dụng ý dĩ rồi nhưng chắc chưa ai dám khẳng định mình biết hết tất cả về loại hạt này. Với hy vọng giúp các mẹ làm thân và kết bạn với ý dĩ ngay từ hôm nay, Ngũ cốc Phương Uyên xin tổng hợp lại một số thông tin hữu ích về hạt dinh dưỡng ý dĩ. Nguồn gốc của ý dĩ: Ý dĩ hay bo bo hoặc cườm thảo, là một loài thực vật nhiệt đới thân cao để lấy hạt, có nguồn gốc Đông Á và Malaysia bán đảo nhưng được gieo trồng ở nhiều nơi trong ruộng, vườn như là một loại cây một năm. Ở nước ta, ý dĩ mọc hoang khắp nơi, chủ yếu ở nơi ẩm mát và ven suối. Nhiều nơi trồng để làm lương thực hoặc làm thuốc như: Nghệ Tĩnh, Thanh Hóa, Lai Châu,... Thành phần dinh dưỡng của ý dĩ: Ngày nay, trên thế giới đã có nhiều nghiên cứu về ý dĩ. Các công trình nghiên cứu cho thấy,...

Là anh em cùng cha khác mẹ của gạo trắng, gạo lứt tuy chưa phổ biến bằng người anh có tuổi đời bốn ngàn năm có lẻ của mình nhưng lại được người người nhà nhà rất ưa chuộng và dần trở thành một thực phẩm thiết yếu của cuộc sống. Các mẹ đã biết tường tận về thực phẩm siêu hot này chưa? Gạo lứt là gì? Gạo lứt, còn gọi là gạo rằn, gạo lật là loại gạo chỉ xay bỏ vỏ trấu, chưa được xát bỏ lớp cám gạo. Thành phần dinh dưỡng của gạo lứt: Thành phần của gạo lứt gồm chất tinh bột, chất đạm, chất béo, chất xơ cùng các vitamin như B1, B2, B3, B6; các axit nhưpantothenic (vitaminB5), paraaminobenzoic (PABA), folic (vitamin M), phytic; các nguyên tố vi lượng như canxi, sắt, magiê, selen,glutathion (GSH), kali và natri. Trường hợp gạo trắng qua quá trình xay, giã, 77% vitamin B3, 80% vitamin B1, 90% vitamin B6, một nửa lượng mangan và hầu hết chất xơ bị mất đi. Các chuyên gia...

Sen là biểu tượng của sự thanh khiết, gần gũi và có vị trí đặc biệt trong tâm linh và văn hóa người Việt. Tìm hiểu rõ hơn về hạt sen không chỉ là tường tận am hiểu về một nét đẹp văn hóa dân tộc mà còn lượm lặt được vô số tri thức quý giá, hữu ích cho đời sống. Xuất xứ của hạt sen: Cây sen là một trong những loại thực vật hạt trần phát triển rất sớm trên trái đất. Cây sen có nguồn gốc ở Châu Á, xuất phát từ Ấn Độ, sau đó lan qua Trung Quốc và vùng đông bắc Úc Châu. Sen được trồng nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, các nước Đông Nam Á, Nga và một số nước Châu Phi. Sen cũng được trồng ở Châu Âu và Châu Mỹ nhưng với mục đích trang trí hơn là thực phẩm. Ở Việt Nam, cây sen được trồng và khai thác trên các phương diện: trồng để lấy củ, lấy ngó, lấy hạt và lấy hoa. Ở Đồng bằng sông Cửu Long, cây sen...

Đậu xanh là thực phẩm quá đỗi quen thuộc với nhiều bà nội trợ từ trước đến nay. Tuy nhiên, bạn có tự tin khẳng định mình đã hiểu hết tất cả về thức quà quê đậm hương đồng gió nội này của làng quê Việt? Đậu xanh có nguồn gốc từ đâu? Đậu xanh có nguồn gốc từ Ấn Độ và Trung Á , phân bổ chủ yếu ở các vùng nhiệt đới và á nhiệt đới, là cây trồng khá quen thuộc ở Châu Á và rất phổ biến ở nước ta. Cây đậu xanh có khả năng thích ứng rộng, chịu hạn khá và có thể thích nghi với các vùng có điều kiện khắc nghiệt. Khu vực Đông và Nam Châu Á, cây đậu xanh được trồng nhiều ở các quốc gia như: Ấn Độ, Pakistan, Bangladesh, Sri Lanka, Nepal Trung Quốc, Thái Lan, Philippin, Miến Điện, Inđônexia. Hiện nay đã được phát triển tại một số quốc gia ở vùng ôn đới, ở Châu Úc, lục địa Châu Mỹ. Ở Việt Nam, đậu xanh là cây trồng phổ biến, đặc biệt tại miền Đông Nam...

Hiển thị 1 tới 8 trong 29 (4 Trang)