Hiện nay có rất nhiều phương pháp kích sữa cho mẹ. Trong đó kích sữa bằng máy đang được rất nhiều mẹ quan tâm và sử dụng. 

Những điều các mẹ cần lưu ý khi kích sữa bằng máy

1. Các loại máy hút sữa 

Để kích sữa bằng máy hiệu quả thì mẹ nên chọn cho mình loại máy hút sữa phù hợp với cơ địa cũng như vừa vặn với bầu ngực. 
Trên thị trường hiện nay có bán 2 loại máy hút sữa là máy hút sữa đơn và máy hút sữa kép. 2 loại đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng vì thế mẹ hãy sử dụng loại máy phù hợp với điều kiện kinh tế và cơ thể mình. 

kich sua bang may cho me

2. Phương pháp kích sữa bằng máy 

Đối với loại máy nào cũng vậy, bạn nên vừa hút sữa vừa massage bầu ngực để lượng sữa tiết ra được nhiều và nên hút cạn kiệt cả 2 bầu ngực. Bạn đừng nghĩ hút hết thì hết sữa của con, bạn làm thế là để cơ thể bạn tiến hành tạo sữa lần sau được nhiều hơn. Bởi cũng như cơ chế bình thường, nếu trong bầu ngực còn sữa thì tất nhiên cơ thể sẽ không tạo sữa thêm nữa. 
Thời gian hút sữa đối với máy hút sữa kép là 20 phút còn với máy hút sữa đơn, thì thời gian có thể lên đến 40 phút. Vì thế nếu bạn muốn có thêm nhiều thời gian ngỉ ngơi thì cũng có thể lựa chọn máy hút sữa kép để tiết kiệm thời gian của bạn. 
Trong một ngày bạn nên lên lịch để hút sữa, nếu trong thời gian hút sữa mà bé yêu của bạn có nhu cầu uống sữa thì bạn nên ưu tiên cho bé bú. Rồi sau đó giảm thời gian hút sữa ngắn lại. Có thể là 5 phút hay 10 phút tùy vào lượng sữa mà bé bú nhiều hay ít. 
Đối với những mẹ có cơ thể khó có sữa thì mẹ nên kích sữa bằng máy cả ngày lẫn đêm. Nếu đêm mà bé nhà bạn muốn bú thì mẹ hãy cho bé bú kiệt 2 bầu sữa. Nếu bé còn đói thì mới bổ sung thêm sữa ngoài. Làm như vậy thì lượng sữa của mẹ sẽ tăng lên đáng kể theo từng ngày. Bạn không nên quá nóng vội mà từ bỏ khi thấy lượng sữa về không được như mong muốn. 
Mẹ cũng không nên quan tâm đến lượng sữa được hút ra là bao nhiêu. Bởi chỉ cần hút hết sữa có trong ngực mẹ thì lần sau cơ thể sẽ tự sản sinh ra nhiều sữa hơn. Vì thế trong khi kích sữa bằng máy mẹ nên thư giãn để quá trình kích sữa diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn. 
Một lưu ý nhỏ cho mẹ là nên cho bé yêu bú đều 2 bên vú để tránh tình trạng ngực bên nhỏ bên lớn. Ảnh hưởng đến lượng sữa của mẹ sau này. Nếu gặp phải tình trạng này thì mẹ cũng đừng lo lắng. Chỉ cần khi thực hiện kích sữa bằng máy mẹ hút thêm bên ngực nhỏ thêm 10 phút là có thể cải thiện tình trạng không cân bằng của bầu ngực rồi. 
Trong thời gian kích sữa bằng máy thì bạn nên kiên trì, bởi không ai vừa kích sữa 1- 2 ngày mà có lượng sữa về dồi dào được. Điều quan trọng là mẹ hãy ở bên con, nhìn con lớn lên kết hợp với kích sữa đều đặn thì sữa sẽ về với mẹ mà thôi.

 

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung