Dùng men rượu, xôi nếp hành hương, massage ngực,… chính là phương pháp dân gian kích thích sữa về sau sinh đơn giản và nhanh nhất.

Nguồn sữa non sau sinh chính là hàm lượng dinh dưỡng quý giá đối với trẻ sơ sinh.Nhưng với những người sữa chưa về chưa đủ thì làm cách nào để cải thiện. Hãy cùng tham khảo những phương pháp dân gian dưới đây.

- Phương pháp dân gian kích thích sữa về sau sinh:

kich sua theo phuong phap dan gian

  1. Cho trẻ bú ngay hoặc massage bầu ngực đúng cách

Muốn kích thích sữa về sau sinh hãy cho trẻ mút đầu ti ngay, bởi hành động mút ti của trẻ sẽ tác động bầu vú từ đó kích thích sữa tiết ra nhanh.

Ngoài ra, những động tác massage vùng ngực nhẹ nhàng cũng chính là cách giúp sữa về nhanh. Trong thời gian cho trẻ bú mẹ hãy nhẹ nhàng massage để sữa xuống nhiều và đều.

  1. Dùng men rượu

Đây chính là phương pháp dân gian được cho là hiệu quả trong việc kích thích sữa về sau sinh.

Sử dụng rượu trắng khô hòa với chút nước cho ẩm sau đó thoa lên bầu ngực, trừ phần ti. Tiếp theo sử dụng tấm vải hoặc chăn đắp lên bầu ngực sau 30 phút men rượu sẽ có cảm giác nóng, lúc này sữa sẽ được kích thích gọi về. Lúc này thì mẹ nên đi rửa ngay.

  1. Xôi nếp hành hương

Tương tự với men rượu, xôi nếp hành hương được có tác dụng kích thích sữa về sau sinh.

Xôi nếp nóng vừa được nấu chín  trộn với hành hương, hãy nhớ là hành hương, hành này được trộn với sữa để có mùi thơm. Xôi khi đang còn nóng không nên đắp trực tiếp lên bầu ngực mà sử dụng khăn măng xô lót sau đó ủ lên ngực cho tới khi nóng thì dừng.

  1. Sử dụng sữa ông thọ

Sữa ông thọ có thể pha với nước nóng hoặc có thể pha với chút bia để uống, 1 ly sữa ông thọ sau khi sinh chính là bí quyết kích thích sữa về sau sinh hiệu quả.

Bên cạnh những phương pháp dân gian trên thì sản phụ sau sinh hãy chú ý bổ sung hàm lượng dinh dưỡng mỗi ngày cho mình.

Hàm lượng dinh dưỡng mỗi ngày không nên quá nhiều mà cần chỉ ăn đủ, đủ dinh dưỡng, đủ chất, uống đủ 2-2,5 lít nước/ngày. Với những bà mẹ thường xuyên thiếu sữa thì nên bổ sung những món ăn dinh dưỡng lợi sữa như đu đủ hầm móng giò, cà rốt, bột yến mạch để sữa về nhanh.

Ngoài ra, các mẹ cũng nên chú ý trong việc sử dụng máy hút sữa, khá nhiều bà mẹ đã thực hiện máy hút sữa sau những cữ bú cho con và cho rằng đây chính là cách kích thích sữa về sau sinh. Tuy nhiên, theo chuyên gia dinh dưỡng phân tích thì việc sử dụng máy hút sữa trong tuần đầu sau sinh có khả năng gây mất sữa về sau.

 

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung