Bất cứ ai cũng muốn làm điều tốt nhất cho những thiên thần bé nhỏ của mình, nhưng đôi khi do sự hạn hẹp về kiến thức làm mẹ mà chúng ta đang có những quan niệm sai lầm gây hại cho con trẻ, đặc biệt khiến con trẻ không có đủ sữa mẹ để ăn trong suốt 6 tháng đầu mới sinh.

cham soc be

Vậy làm thế nào mới trở thành 1 người mẹ hoàn hảo, ngũ cốc Phương Uyên xin được chia sẻ 1 vài bí kíp nho nhỏ cho những bà mẹ trẻ mới sinh.
Một điều rất quan trọng và gần như có khá nhiều bà mẹ không nghĩ đến là việc tiếp xúc da với da với bé nhà mình ngay từ lúc mới sinh, lúc ra viện và khi trở về nhà. Càng tiếp xúc da thịt với con mình càng nhiều càng tốt vì nó mang lại rất nhiều những lợi ích mà bà mẹ ít biết.

1. Tiếp xúc da với da tăng khả năng tiết sữa

cham soc be

Ngay khi con mới sinh hãy ôm con vào lòng và hướng dẫn con tìm đến bầu sữa mẹ, chính sự tiếp xúc này sẽ kích thích khả năng tiết sữa của người mẹ, và đặc biệt cũng tranh thủ hết được những giọt sữa non quí báu. Hơn thế nữa để con trẻ quen hơi người mẹ ngay từ lúc mới sinh cũng là điều rất cần thiết. 
Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp bất đắc dĩ ở bệnh viện, người mẹ không thể ngay lập tức cùng con tiếp xúc da với da thì ngay sau đó khi có cơ hội bạn cần thực hiện ngay lập tức đừng nên bỏ phí 1 giây phút nào thiêng liêng như thế. Nó không chỉ giúp thúc đẩy nguồn sữa mẹ về sớm mà còn tập được thói quen bú sữa cho con, khiến con có thể làm quen ngay được với bầu sữa thân thuộc.

2. Những tác dụng khác của việc tiếp xúc da với da giữa người mẹ và trẻ sơ sinh

Tiếp xúc da với da còn giúp bé ổn định thân nhiệt, sẽ không có máy sưởi nào tuyệt vời như thân thể của người mẹ, chính nhiệt độ từ người mẹ mới là nhiệt độ phù hợp nhất để sưởi ấm cho con, mẹ có thể ôm con vào lòng hoặc cho con nằm sấp trên bụng mẹ để tăng diện tích tiếp xúc sau đó đắp lên chăn giữa nhiệt cho con.
Việc cho con tiếp xúc với mẹ sớm cũng khiến bé không còn khóc nhiều, dễ ngủ, ngủ tròn giấc và ít bị giật mình vì có cảm giác an toàn trong vòng tay mẹ. ôm ấp bé cũng thuận tiện cho người mẹ cho con bú, tránh được việc đau tức ngực, tắc tia sữa,…. Khi không đủ nguồn sữa cho con bú, các mẹ có thể tìm sự hỗ trợ của ngũ cốc lợi sữa nhưng các mẹ hãy lưu ý một điều rằng, việc tăng cường tiếp xúc da với da với đứa trẻ là hoàn toàn cần thiết để bé phát triển khỏe mạnh.

>> Hướng dẫn cách cho em bé sơ sinh bú sữa mẹ từ a- z

>> Vì sao ngũ cốc lợi sữa quan trọng đối với bà mẹ cho con bú?

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung