Ngũ cốc lợi sữa nói riêng hay các sản phẩm ngũ cốc nói chung đều có thể dễ dàng tự làm tại nhà nếu như các mẹ có thời gian. Việc làm ngũ cốc khá đơn gian do nguyên liệu rất dễ mua mà cách chế biến không hề phức tạp. Tuy nhiên, so với ngũ cốc mua sẵn chúng vẫn có những yếu điểm nhất định đặc biệt là với ngũ cốc lợi sữa.

1. Cách làm ngũ cốc lợi sữa

Ngũ cốc lợi sữa có nguyên liệu gần giống với ngũ cốc bà bầu chúng đều là những hạt ngũ cốc và những hạt dinh dưỡng thường gặp. Tuy nhiên, chính việc chọn thành phần và các phối hợp các nguyên liệu mới làm nên sự khác nhau giữa hai loại ngũ cốc này.

Cach tu lam bot ngu coc loi sua

a) Các nguyên liệu cần chuẩn bị

- Các loại hạt ngũ cốc giàu dinh dưỡng: đậu xanh, đậu nành, đạu đỏ, đậu đen, vừng đen, vừng trắng, gạo lứt, yến mạch, gạo nếp, ….

- Các loại hạt dinh dưỡng khác: hạnh nhân, hạt óc chó, hạt sen,…..

- Các nguyên liệu có thể được lụa chọn theo sở thích ăn uống của các mẹ, và với tỉ lệ các mẹ mong muốn. Tuy nhiên, nếu như không biết nên chọn tỷ lệ trộn hạt nào thì các mẹ nên chọn 1;1 cho cá loại hạt ngũ cốc và tỷ lệ giữa hạt ngũ cốc và hạt dinh dưỡng là cao hơn.

- Các nguyên liệu mua cần chọn loại ngon, thơm hạt, tránh các loại hạt cũ có dấu hiệu ẩm mốc,…

b) Cách làm ngũ cốc lợi sữa đơn giản tại nhà

- Đầu tiên các mẹ cần làm sạch tất cả các loại hạt.

- Đong tỷ lệ hạt như mong muốn rồi đem rang chín đều. Rang đến khi hạt chín thơm đều không nên để quá tay sang cháy khét sẽ làm ngũ cốc lợi sữa uông không ngon và bị đắng.

- Đem nghiền các loại hạt đã răng thành bột mịn sau đó trộn đều chúng với nhau.

- Để bột trộn mới ngiền cho nguội hẳn rồi cho vào hộp để bảo quản.

- Như vậy, là các mẹ đã có 1 lọ bột ngũ cốc lợi sữa thơm ngon bổ dưỡng cho mình rồi đó.

2. Nên tự làm ngũ cốc lợi sữa hay mua sẵn

Co nen tu lam bot ngu coc loi sua o nha hay khong?

Ngũ cốc lợi sữa tự làm có rất nhiều ưu điểm như: rẻ, dễ dàng chọn lựa theo sở thích của mẹ, và mẹ có thể đảm bảo độ vệ sinh cho sản phẩm. Tuy nhiên, ngũ cốc lợi sữa tự làm lại khó có thể đảm bảo được thành phần dinh dưỡng khoa học và tối ưu dành cho các bà mẹ đang cho con bú, đồng thời nếu như tỷ lệ dinh dưỡng chưa chuẩn xác thì khả năng làm giảm hiệu quả lợi sữa, kích sữa cho người mẹ cũng khá lớn. Vì vậy, các mẹ cần cân nhắc kĩ khi đưa ra sự lựa chọn cuối cùng cho mình và bé.

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung

nguyen cuc

Qua oc cho che bien nhu the nao de lam ngu coc loi sua vay ban?