Nếu như bạn có từng nghiên cứu qua về các tác dụng của ngũ cốc lợi sữa thì chắc chắn bạn sẽ không cảm thấy thắc mắc vì sao ngũ cốc lợi sữa lại vừa có khả năng giúp tăng cân vừa có khả năng giúp giảm cân. Thật ra cơ chế giúp tăng giảm cân của ngũ cốc lợi sữa rất đơn giản chúng chỉ phụ thuộc vào cách sắp xếp các bữa ăn của bạn khi bạn dùng ngũ cốc trong thực đơn của mình.

1. Tình trạng thừa cân nặng của chị em phụ nữ sau sinh

Nếu thể trạng của bạn bình thường thì việc gặp trường hợp tăng cân ất kiểm soát sau sinh là điều hoàn toàn có thể. Việc tăng cân mất kiểm soát này đến từ nhiều lý do khác nhau nhưng chủ yếu là do:

- Chế độ ăn uống thất thường: bạn thường ăn uống linh tinh không khoa học, vừa ăn bữa chính và ăn nhiều đồ thừa của con trẻ như cháo, sữa,… nó cũng là nguyên nhân khiến bạn tăng cân.

- Quen ăn nhiều: đây chính là thói quen bạn được luyện tập trong thời gian mang thai, bạn đã khá quen với việc cần phải ăn nhiều và ăn thật nhiều dưỡng chất để nuôi thai nhi. Nhưng khi sau sinh có vể rất nhiều người vẫn đang duy trì thói quen ấy. Và đây cũng là nguyên nhân gây tăng cân.

- Việc có con nhỏ trong nhà cũng khiến sinh hoạt của bạn bị đảo lộn và chính sự mất cân bằng này cũng có thể khiến bạn bị tăng cân nếu như bạn là người rất dễ tăng cân.

Tinh trang thua can o cac ba me sau sinh

Việc người mẹ bị thừa cân sau sinh đem lại rất nhiều tác động tâm lý đến cho người mẹ:

- Họ tự ti về vóc dáng của mình

- Họ muốn giảm cân nhưng thời gian cho con bú lại không nên ăn kiêng.

- Họ suy nghĩ nhiều về cân nặng đến mệt mỏi,….

Nhưng giờ đây rất nhiều chị em phụ nữ sau sinh đã không còn lo lắng về vấn đề ấy nữa vì họ đã biết dùng đến ngũ cốc lợi sữa trong quá trình giảm cân không cần ăn kiêng.

2. Ngũ cốc lợi sữa giúp giảm cân như thế nào?

Ngũ cốc lợi sữa có rất nhiều chất dinh dưỡng, những chất dinh dưỡng này tốt cho cơ thể nhưng không gây tích lũy mỡ thừa do chúng có nguồn gốc hoàn toàn từ thực vật.

Ngu coc loi sua giup giam can sau sinh

Để ăn ngũ cốc lợi sữa có thể giảm cân bạn cần ăn theo chế độ sau:

- Ăn ngũ cốc cho bữa sáng và các bữa phụ: nên ăn ngũ cốc lợi sữa pha với nước ấm có thể ăn nhạt hoặc cho 1 ít đường, tránh uống quá ngọt.

- Bữa phụ nên ăn trước bữa chính từ 30 phút đến 60 phút.

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung