Ngũ cốc lợi sữa nói riêng hay các loại ngũ cốc cũng như sản phẩm bổ sung khác nói chung đều cần có những cách sử dụng đúng đắn, khoa học để đạt được hiệu quả cao nhất trong khi sử dụng. Vậy ngũ cốc lợi sữa nên dùng như thế nào cho tốt và phù hợp.

1. Thời gian nên dùng ngũ cốc lợi sữa

Người mẹ nên dùng ngũ cốc lợi sữa vào thời điểm sắp sinh có thể la 1 đến 2 tháng trước khi sinh và dùng vào thời điểm sau sinh, dùng liên tục cho đến khi chuẩn bị cai sữa cho con.

Luu y den thoi gian dung ngu coc loi sua

- Việc dùng ngũ cốc lợi sữa vào thời điểm sắp sinh để đảm bảo việc tuyến sữa sẽ hoạt động tốt ngay sau khi bé chào đời. Những giọt sữa non đầu tiên sẽ là những dưỡng chất tuyệt vời nhất cho bé. Chính vì vậy để nâng cao chất lượng sữa cũng như cải thiện số lượng sữa thì người mẹ nên uống ngũ cốc lợi sữa trong thời gian sắp sinh.

- Dùng ngũ cốc lợi sữa sau sinh chủ yếu nhằm mục đích tiếp tục duy trì lượng sữa dồi dào và tích cực nâng cao chất lượng sữa của mẹ: giúp sữa đặc hơn, thơm hơn và nhiều hơn. Dùng ngũ cốc lợi sữa sau sinh sẽ hỗ trợ mẹ có đủ sữa nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu hoặc lâu hơn nếu mẹ mong muốn.

Tuy nhiên, muốn có đủ sữa tốt nuôi con ngoài việc mẹ cần ăn bổ sung bột ngũ cốc lợi sữa thì các mẹ cũng cần có 1 chế độ dinh dưỡng cũng như sinh hoạt khoa học, ăn ngủ điều độ, tránh lo lắng suy nghĩ quá nhiều, nên vệ sinh sạch núm vú,….

2. Cách dùng ngũ cốc lợi sữa

Cach pha bot ngu coc loi sua

Các mẹ có thể dùng ngũ cốc lợi sữa cho bữa sáng, bữa ăn phụ hay bữa ăn vặt. Nên pha ngũ cốc lợi sữa với sữa để tăng cường gấp đôi lượng dưỡng chất nạp vào cơ thể. Các cách pha ngũ cốc lợi sữa phổ biến là:

- Cho 3 đến 4 thìa ngũ cốc lợi sữa vào nước sôi, nguấy đều và cho thêm đường hoặc mật ong.

- Cho 3 đến 4 thìa ngũ cốc lợi sữa vào sữa nóng nguấy đều. Cách uống ngũ cốc lợi sữa đảm bảo được hương vị của ngũ cốc đó chính là nên uống ngay sau khi pha tức là uống khi còn nóng. Nên pha 1 lượng vừa phải đủ dùng để tránh thừa lãng phí, nếu cất đi cho lần ăn sau thì sẽ giảm bớt hương vị ngon của ngũ cốc. Ngũ cốc uống nóng hoặc ấm sẽ dễ uống hơn uống nuội. Tuy nhiên, nếu mẹ nào thích uống lạnh thì cũng vẫn có thể để nguội rồi cho thêm đá vào dùng. 

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung