Trẻ em còi cọc, ăn mãi không lớn, không tăng cân, … vậy mẹ phải làm sao để bé có thể tăng cân đây? Bài viết sau đây sẽ mách nước cho các mẹ cách phối hợp bột ngũ cốc tăng cân cho bé với chế độ dinh dưỡng hàng ngày, chỉ sau một thời gian ngắn mẹ sẽ thấy sự khác biệt. 

Ngũ cốc tăng cân cho bé

Bột ngũ cốc tăng cân cho bé là một sản phẩm khá quen thuộc đối với các bà mẹ có con nhỏ, đặc biệt sản phẩm này có thể được sử dụng trong quá trình ăn dặm của bé.

Ngũ cốc tăng cân cho bé là sự kết hợp hoàn hảo từ các loại hạt đậu, chứa nhiều giá trị dinh dưỡng, mang đến cho bé sự phát triển vượt trội. Trong hạt đậu chứa nhiều protein, ít béo, giàu chất oxi hóa, chất xơ, các vitamin và các khoáng chất thiết yếu cần cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Các bé nếu được ăn hạt đậu nguyên vỏ sẽ tốt hơn nhiều vì trong vỏ có chứa nhiều chất xơ và các dưỡng chất quan trọng.

Bot ngu coc tang can cho be

Trẻ nhỏ nếu ăn ngũ cốc hoặc các loại hạt đậu sẽ có hệ tiêu hóa hoạt động tốt, hấp thụ dinh dưỡng tốt, giảm tình trạng béo phì nhưng vẫn tăng cân tốt, phòng ngừa các bệnh ung thư, tiểu đường và tim mạch.

Cách pha ngũ cốc tăng cân cho bé sao cho hiệu quả nhất

Pha bột ngũ cốc như thế nào để có hiệu quả tốt nhất là điều mà không phải bà mẹ nào cũng biết. Sau đây là cách pha bột ngũ cốc tăng cân cho bé.

Mẹ có thể cho bé ăn bột ngũ cốc kết hợp với sữa đặc và sữa tươi, đối với bé dưới 6 tháng thì kết hợp với sữa công thức.

Cho 2 - 3 muỗng bột ngũ cốc cho bé vào cốc, sau đó thêm sữa đặc, sữa tươi với một lượng vừa đủ, tiếp đó cho 200 - 250 ml nước sôi vào và khuấy đều, cho bé uống khi còn ấm.

Đối với các bé dùng sữa công thức thì nên cho nước sôi vào và khuấy đều lên với bột ngũ cốc, sau đó khi hỗn hợp nguội còn 40 - 50 độ C thì bắt đầu cho sữa công thức vào khuấy lên cho bé uống.

Các mẹ nên cho bé dùng ngũ cốc vào các bữa phụ là thời điểm thích hợp nhất.
Các mẹ nên cho bé sử dụng liên tục trong vòng 1 tháng để có hiệu quả tốt nhất, tùy vào độ tuổi và khả năng ăn của bé mà mẹ linh động về liều lượng bột ngũ cốc cho bé.

Sử dụng song song với bột ngũ cốc, các mẹ cần phải đảm bảo sự đa dạng về chế độ ăn dặm của các bé để bé phát triển toàn diện nhất.
 

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung