Ngũ cốc lợi sữa rất dễ để tự làm tại nhà nhưng không phải mẹ nào cũng đã thành công trong lần làm đầu tiên kể cả khi thành phẩm rất ngon miệng. Khi làm ngũ cốc lợi sữa tại nhà mẹ cần biết đến những điều sau.

1. Chọn nguyên liệu thật cẩn thận

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hàng kém chất lượng được nhập lậu vào thị trường Việt Nam đặc biệt là các mặt hàng đậu tương, chính vì vậy khi chọn lựa nguyên liệu các mẹ cần chú ý đến nguồn gốc và chất lượng của các loại đậu đỗ.

Nhung dieu can luu y khi tu lam bot ngu coc loi sua tai nha

1 chú ý nho nhỏ về các loại đậu đỗ khi chọn làm nguyên liệu ngũ cốc lợi sữa nữa đó chính là các mẹ nên chọn những loại đậu ta, hạt tuy nhỏ nhưng rất thơm và gàu dinh dưỡng. Các loại đậu lai thường có hạt to hơn, bóng bẩy hơn nhưng khi làm ngũ cốc lợi sữa sẽ không thơm bằng đậu ta và không bổ dưỡng bằng đậu ta.

2. Tỷ lệ dinh dưỡng chưa thực sự hoàn hảo

Chắc chắn rồi khi tự làm ngũ cốc lợi sữa tại nhà thì các mẹ khó có thể tính toàn tỷ lệ dinh dưỡng tốt nhất cho công dụng lợi sữa, chính vì vậy mặc dù rất dễ làm nhưng ngũ cốc lợi sữa bán sẵn vẫn được rất nhiều người ưa chuộng. Nhưng các mẹ cũng đừng quá lo lắng vì nhìn chung dù không chuẩn về tỷ lệ thành phần thì ngũ cốc lợi sữa tự làm cũng có tác dụng rất tốt.

Ngoài ra, nếu các mẹ thật sự mong muốn có 1 tỷ lệ hoàn hảo thì có thể tham hảo ý kiến của các chuyên gia dinh dưỡng để có được 1 công thức tuyệt vời nhất cho bản thân.

3. Bảo quản thật cẩn thận

Ngũ cốc tự làm tại nhà thường không có bao bì bảo quản giống như ngũ cốc mua sẵn nên sau khi làm xong các mẹ thường cho vào hũ nhựa hay hũ thủy tinh, những loại hũ này có thể bảo quản ngũ cốc lợi sữa nhưng chưa thực sự là phương pháp tối ưu nhất nên tốt nhất các mẹ chỉ nên làm 1 ít 1 dùng hết lại làm tiếp, tránh làm quá nhiều trong 1 lần sẽ khó bảo quản lâu dài.

Ngu coc loi sua can duoc bao quan that can than

Hơn nữa, ngũ cốc lợi sữa để lâu sẽ bị mất mù thơm, giảm sdodoj sánh mịn và đặc biệt hàm lượng dinh dưỡng có trong ngũ cốc cũng bị ảnh hưởng vì vậy tốt nhất khi đã dùng dở cách mẹ nên nhanh chóng dùng hết tránh để quá lâu. Khi ngũ cốc lợi sữa có dấu hiệu ẩm mốc cần ngừng sử dụng vì ngũ cốc mốc rất có hại cho sức khỏe thậm chí là gây ra các loại bệnh khó chữa.

Để vừa tốt cho mẹ và bé, các mẹ nên làm ngũ cốc với lượng vừa phải dùng trong 1 vài tháng tránh lưu trữ quá lâu năm này qua năm khác. Chúc các mẹ thành công!

 

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung