Với xu hướng tiêu dùng thông minh thì các sản phẩm được sản xuất đơn giản từ những nguyên liệu nội địa quen thuộc, không cần chất bảo quản không pha lẫn tạp chất đang trở thánh ản phảm hót hiện nay ở rất nhiều các ngành hàng, trong đó có cả sản phẩm ngũ cốc lợi sữa của ngành hàng sản phẩm bổ sung dinh dưỡng cho mẹ mang thai và cho con bú. Tuy nhiên, bất cứ sản phẩm nào cũng có những hạn chế và ưu điểm nhất đinh của nó, để tránh hiều biết sai về ngũ cốc lợi sữa các mẹ nên tham khảo bài viết sau đây.

Bột ngũ cốc lợi sữa có tác dụng phụ hay không?

1. Ngũ cốc lợi sữa không phải là thần dược

Rất nhiều mẹ khi không có sữa cho con bú nguyên nhân bắt nguồn từ những bệnh bẩm sinh hay bệnh lý về ngực hoặc tuyến sữa đã nhầm tưởng rằng chỉ cần uống ngũ cốc lợi sữa là sẽ khỏi bệnh và có sữa cho bé bú. Nhưng đều đó là hoàn toàn sai lầm bởi vì ngũ cốc lợi sữa không phải là thuốc nên chúng không có chức năng chữa bệnh.

 

nhung-hieu-biet-sai-lam-ve-ngu-coc-loi-sua-phan-1

Nhung hieu biet sai lam ve ngu coc loi sua

Ngũ cốc lợi sữa không có khả năng giúp mẹ khỏi bệnh về ngực để có sữa mà chúng chỉ giúp mẹ hỗ trợ gọi sữa về. Có nghĩa là nếu như mẹ đang chữa bệnh và đợi chờ sữa về ngũ cốc lợi sữa sẽ thúc đẩy quá trình sữa về nhanh hơn.

2. Ngũ cốc lợi sữa rất nhanh hỏng là đúng hay sai?

Do ngũ cốc lợi sữa không hề dùng chất bảo quản nên nhiều mẹ nghĩ rằng chúng rất nhanh hỏng, và khó có thể bảo quản lâu dài ít nhất là tron 1 tháng. Nhưng các mẹ hoàn toàn có thể yên tâm bởi vì ngũ cốc lợi sữa được rang chín dạng bột khô nên có thể để được từ 6 tháng đến 1 năm (Tốt nhất các mẹ nên sử dụng trong 6 tháng đầu để có được chất lượng thơm ngon nhất).

nhung-hieu-biet-sai-lam-ve-ngu-coc-loi-sua-phan

Bao bì ngũ cốc lợi sữa Phương Uyên mới !

Bởi vì, ngũ cốc lợi sữa là dạng bột khô nên chỉ cần bạn bảo quản chúng đúng cách là chúng có thể không bị hỏng. Nhưng hãy lưu ý rẳng, dù bảo quản được lâu bạn cũng không nên tích trữ quá nhiều bột ngũ cốc lợi sữa, đơn giản vì với ngũ cốc lợi sữa mới sản xuất bạn sẽ thấy chúng thơm hơn ngon hơn và đặc biệt chưa bị mất bớt dinh dưỡng trong quá trình bảo quản.

Khi bảo quản ngũ cốc lợi sữa ngoài việc để nơi khô ráo, chống ánh nắng trực tiếp của mặt trời thì bạn có thể để thêm gói hút ẩm vào trong hũ ngũ cốc nếu bạn có. Thời gian tốt nhất để dùng ngũ cốc lợi sữa tốt nhất là nhỏ hơn 1 năm hoặc nhỏ hơn 6 tháng như vậy thì ngũ cốc lợi sữa của bạn mới giữ nguyên được mùi thơm, vị ngon, ngậy và còn nguyên hàm lượng dinh dưỡng cao.

Những hiểu biết sai lầm về ngũ cốc lợi sữa (Phần 2)

 

 

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung