Ngũ cốc lợi sữa rất dễ làm vì vậy nhiều mẹ đã chọn cách tự làm ngũ cốc lợi sữa cho bản thân mình. Tuy nhiên, trong quá trình làm các mẹ cần chú ý những điểm sau để có được 1 sản phẩm dinh dưỡng tốt nhất cho mình.

1. Lưu ý trong các chọn nguyên liệu làm ngũ cốc lợi sữa

Với tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay thì ngay cả các hạt ngũ cốc cũng như các hạt dinh dưỡng đều có khả năng bị làm giả hoặc chưa chất bảo quản rất nhiều nên các mẹ cần chú ý khi lựa chon nguyên liệu để làm ngũ cốc lợi sữa.

Nhung luu y khi tu lam ngu coc loi sua

a) Đối với các loại ngũ cốc thông thường

Các loại đỗ, đậu, hay vừng mè đều khá dễ mua ở chợ nhỏ quanh nhà. Tuy nhiên, nguồn hàng ở đây rất ít khi được đảm bảo. Để an toàn hơn các mẹ có thể chọn mua sản phẩm ở trong các siêu thị lớn. Mặc dù hàng ở đây chất lượng chưa chắc đã hơn mấy nhưng ít nhất chúng cũng được kiểm duyệt sơ qua.

Việc chọn nguyên liệu sạch là yếu tố rát quan trọng. Nếu như các mẹ nào có người quen ở quê nhờ hộ mua hộ cho cũng là 1 sáng kiến rất hay, nên chọn mua loại hạt ta còn mới, thơm và không bị ẩm mốc, đặc biệt hãy chắc chắn rằng hàng bạn mua là hàng nông dân ta tự trồng chứ không phải nhập từ Trung Quốc.

Trước khi quyết định mua số lượng lớn về làm ngũ cốc lợi sữa thì bạn nên mua 1 ít về nấu ăn thử xem có thơm ngon, bở không rồi mới chọn mua nhiều.

b) Đối với những loại hạt cần mua hàng nhập khẩu

Loại hạt cần mua hàng nhập khẩu ở đây chủ yếu là yến mạch, yến mạch sữa,… hàng nhập loại này bạn nên mua ở Mỹ hoặc Úc,… những nước hay xuất khẩu Yến mạch và được bán trong các siêu thị lớn, hoặc các cơ sở sản xuất bột ngũ cóc lợi sữa họ cũng có bán sản phẩm này riêng lẻ.

Nhung luu y khi lua chọn hat nhap khau

Mua hàng nhập khẩu  bạn cần kiểm tra kĩ mã vạch, tem chống hàng giả cũng như thương hiệu sản xuất, cơ sở xuất nhập khẩu hàng. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra chất lượng thông qua việc tham khảo giá sàn trên thị trường. Việc này vừa giúp bạn tránh bị mua đắt và cũng không bị ham mua rẻ. Những sản phẩm nhập khẩu mà có giá bán phá giá quá rẻ so với mặt bằng chung thường có vấn đề. Chính vì vậy cân cân nhắc khá kỹ khi chọn mua các loại sản phẩm này.

Nếu như bạn vẫn không chọn mua được nguyên liệu ứng ý để làm ngũ cốc lợi sữa thì bạn có thể chọn mua ngũ cốc lợi sữa làm sẵn. Việc chọn lựa nguyên liệu cẩn thạn kĩ càng đã có đội ngũ nhân viên của cơ sở sản xuất thực hiện giúp bạn. Chúc bạn sớm có được 1 sản phẩm ngũ cốc lợi sữa như ý.
 

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung