Trong phần trước chúng ta đã nhận biết được 2 thói quen xấu thường thấy ở mẹ gây ảnh hưởng trầm trọng đến nguồn sữa cho bé bú, trong phần tiếp theo này sẽ là những thói quen mà các mẹ cần chú ý loại bỏ hoặc sửa chữa để có thể duy trì nguồn sữa dồi dào nuôi con trong suốt những tháng đầu sau sinh.

Xem thêm: Những thói quen xấu gây ảnh hưởng đến sữa mẹ (Phần 1)

1. Cho bé bú theo thời biểu chuẩn xác?

Đã có nhiều bà mẹ vì muốn luyện cho bé ăn uống đúng giờ mà đã hình thành this quen cho bé bú theo các giờ định trong ngày, tuy nhiên điều này lại là 1 thói quen không tốt. Bởi vì chuyện đói bụng của bé cũng như khả năng tiết sữa của mẹ không thể đều đặn như 1 cái máy, có thể do ngày hôm đó bé hoạt động nhiều hơn nên sẽ nhanh đói hơn hoặc bữa trước bé chăm bú hơn nên giờ vẫn còn no. Chính vì vậy, hãy để bé được bú theo thời biểu tự nhiên, vừa giúp bé được ăn ngay khi đói vừa giúp tuyến sữa hoạt động đều đặn hàng ngày.

Me nen cho em be ti sua theo mot khung thoi gian co dinh trong ngay

Việc cho bé bú theo lịch sẽ khiến tuyến sữa không được kích thích hoạt động đều đặn, có lúc sẽ hiếm sữa cho bé bú có lúc mẹ lại bị căng tức vì sữa về mà bé chưa đến giờ bú, vì vậy đừng lo lắng thái quá hãy để mị chuyện tự nhiên đó mới là cách tuyệt vời nhất.

2. Không tập trung bổ sung chất dinh dưỡng

Có những mẹ chỉ khi sinh xong là ngừng tất các hoạt động tăng cường dinh dưỡng, đây là 1 thói quên sai lầm bởi vì dinh dưỡng mẹ nạp vào sau sinh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến dinh dưỡng của sữa mẹ cũng như dinh dưỡng của bé.

Người mẹ cần bổ sung dinh dưỡng từ nhiều nguồn và nên dùng các sản phẩm bổ sung hỗ trợ dinh dưỡng và lợi sữa như bột ngũ cốc lợi sữa, bột đậu đỗ lợi sữa.

Co the su dung them bot ngu coc loi sua de tang tiet sua

Trong bột ngũ cốc lợi sữa hay các loại bột đậu đỗ lợi sữa có chứa hàm lượng dinh dưỡng thiết yếu rất caoo mà quan trọng hơn là chúng có nguồn gốc tự thực vật tự nhiên, rất tốt và an toàn cho sức khỏe.

Dùng ngũ cốc lợi sữa dsau dinh không chỉ giúp mẹ có thêm được những dinh dưỡng tốt cho cơ thể mà còn giúp nguồn sữa được dồi dào dinh dưỡng cho cho bé.

Chình vì vậy, sau sinh các mẹ nên loại bỏ thói quen chểnh mảng trong ăn uống mà tiếp tục duy trì chế độ dinh dưỡng đầy đủ, dùng thêm các sản phẩm lợi sữa như ngũ cốc lợi sữa hay các loại bột đậu đỗ lợi sữa thường gặp.

Hãy loại bỏ những thói quen xấu và duy trì những thói quen tốt để có nguồn sữa dồi dào nuôi con!

 

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung