Ngũ cốc lợi sữa có thành phần chính được làm từ các loại đậu đỗ và 1 số loại hạt dinh dưỡng phổ biến. Thành phần của ngũ cốc lợi sữa đơn giản và quen thuộc đến mức nhiều mẹ không thể tin được chúng có tác dụng tốt đến vậy. Hãy cùng phân tích thành phần dinh dưỡng của chúng để biết thêm nhiều thông tin nhé!

1. Chất dinh dưỡng của các loại đậu có trong ngũ cốc lợi sữa

Nếu các mẹ đã từng dùng ngũ cốc lợi sữa thì chắc chắn biết rằng trong ngũ cốc lợi sữa có hầu hết các loại đậu đỗ phổ biến của Việt Nam như: đỗ xanh, đỗ đen, đỗ tương, đậu đỏ. Các loại đậu đỗ này đều đã được chúng minh là có thành phần dinh dưỡng rất vượt trội và chính chúng đã khiến ngũ cốc lợi sữa có tác dụng rất tốt cho cả mẹ và bé.

Gia tri dinh duong va thanh phan cua ngu coc loi sua

- Đỗ xanh: giàu protein, có chứa tinh bột, nhiều khoáng chất như Canxi, photpho, magie, kẽm,… nhiều vitamin đặc biệt là vitamin B, rất hiệu quả để làm giảm bớt căng thẳng mệt mỏi, rất mát có khả năng thanh nhiệt giải độc.

- Đỗ đen: trong đỗ đen có nhiều vitamin B1, B6, E,… và các khoáng chất nhưu sắt, canxi, kali, natri,… đỗ đen còn có tác dụng làm giảm cholesterol trong máu rất hiệu quả, giúp thanh lọc cơ thể, thanh nhiệt và giải độc.

- Đậu tương: đậu tương là loại đậu giàu protein thực vật bậc nhất, cứ 100 gam đậu tương hay còn gọi là đậu nành có đến 40 gam protein, ngoài ra trong đậu tương cũng có rất nhiều các loại amino axit thiết yếu cần thiết cho có thể như mentionin, lyysin,… tốt cho mẹ và bé. Đậu tương cũng chứ rất nhiều các loại vitamin và khoáng chất.

- Đậu đỏ: đậu đỏ có chứa rất nhiều vitamin từ nhóm vitamin B đến nhóm E và A, ngoài ra là các loại chất khoáng tốt cho cơ thể như canxi, kali,… đậu đỗ cũng có thành phần proetein khá cao rất tốt cho sức khỏe của mẹ và bé.

Những loại đậu đỗ tưởng chừng như rất đơn giản và nhỏ bé này lại có chứa 1 hàm lượng dinh dưỡng rất lớn và tốt cho sức khỏe chính vì vậy chúng được tận dụng để làm nên ngũ cốc lợi sữa – 1 sản phẩm hiệu quả được nhiều người khuyên dùng.

2. Chất dinh dưỡng của các hạt dinh dưỡng có trong ngũ cốc lợi sữa

Cac chat dinh duong co trong bot ngu coc loi sua

Một trong những hạt dinh dưỡng chúng ta thường thấy trong ngũ cốc lợi sữa nhất đó là hạt gạo lứt sau đó đến yến mạch, hạt sen, óc chó. Nếu như các mẹ tự làm ngũ cốc tại nhà thì  các hạt này còn đa dạng hơn. Thành phần dinh dưỡng chính của chúng chủ yếu để bổ sung thêm cho điểm khuyết của các loại đậu nhu các chất axit amin tốt, tinh bột, vitamin,…

Cách làm ngũ cốc lợi sữa nhanh chóng tại nhà

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung