Mất sữa sau sinh là nỗi lo lắng, băn khoăn cũng rất nhiều sản phụ. Vậy đâu là cách gọi sữa về khi mất sữa, hãy cùng tìm hiểu ngay.
Đối với các mẹ bỉm sữa, từ điển “mất sữa”, “ít sữa”, “tắc sữa”,… luôn là nỗi ám ảnh với họ. Bởi điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của bé. Và để không còn lúng túng lo lắng khi gặp phải những vấn đề trên  hãy tham khảo ngay cách gọi sữa về khi mất sữa dưới đây.
Cách gọi sữa về khi mất sữa

cach goi sua ve khi mat sua

1.    Chữa bằng lá mít

Sử dụng lá mít được xem là cách gọi sữa về khi mất sữa rất hiệu quả.Lá mít được chuẩn bị phụ thuộc vào giới tính của bé.Nếu sinh con trai thì sử dụng 7 lá, sinh con gái thì sử dụng 9 lá.
Cách thực hiện: Lá mít rửa sạch, luộc với nước cho tới khi sôi thì tắt bếp. Sử dụng lược gỗ chải đầu nhúng vào nước sau đó chải xuôi lên bầu ngực, nếu bé là con gái thì chải 9 lần, còn con trai thì chải 7 lần. 
Ngoài ra mẹ có thể sử dụng lá mít nấu uống và lau đầu ti giúp đầu ti luôn được sạch sẽ.

2.    Trị mất sữa với lá dứa

Từ xưa, ông bà ta đã áp dụng mẹo lá dứa làm cách gọi sữa về khi mất sữa cho các sản phụ.
Cũng như lá mít, nếu con gái thì hái 9 búp lá dứa còn con trai thì hái 7 búp lá dứa.
Lá dứa được rửa sạch sau đó bỏ lá xanh bên ngoài chỉ lấy phần búp trắng bên trong.Sau đó nấu với thịt nạc hoặc hầm với xương cho bà bầu ăn, chỉ sau 2 lần sữa sẽ về dồi dào.

3.    Chữa mất sữa bằng bài thuốc Nam

Ngoài những mẹo dân gian bên trên thì cách gọi sữa về khi mất sữa bằng bài thuốc Nam cũng được các bà mẹ áp dụng. Sử dụng chè đinh lăng, chè tía tô, chè vằng,… được xem là bài thuốc Nam có công hiệu vô cùng.
Sơ chế những bài thuốc Nam này thành những ly nước uống mỗi ngày sẽ rất có lợi sữa, kích thích tăng tiết sữa mẹ nhiều hơn.
Bên cạnh những phương pháp dân gian này, các bà mẹ bỉm sữa cũng chú ý thực hiện những động tác massage bầu ngực hay sử dụng máy hút sữa để kích thích sữa về.
Ngoài những phương pháp trên, các mẹ cũng nên chú ý tìm ra nguyên nhân dẫn tới mất sữa. Có thể kể đến như không cho con bú thường xuyên , ăn uống không đầy đủ, căng thẳng, áp lực, không có thời gian ngủ và nghỉ ngơi hợp lý, uống nước chưa đủ… Hãy tìm ra nguyên nhân và đề xuất nhanh phương pháp khắc phục, từ đó mẹ sẽ không còn lo lắng mất sữa hay sữa về ít.

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung