Bạn luôn say mê khám phá hương vị các món ăn? Bạn yêu thích phiêu du bay bổng trong thế giới ẩm thực muôn hình muôn vẻ? Bạn là người đam mê nội trợ luôn mong muốn đem đến cho gia đình những món ăn mới lạ, bổ dưỡng? Bạn là mẹ bầu luôn khao khát dành tặng thiên thần bé bỏng của mình sự phát triển toàn diện nhất? Vậy những bí quyết sau là của bạn, dành riêng trong bạn. Hãy cùng vào bếp với nữ hoàng của các loại hạt dinh dưỡng – hạnh nhân.
Vốn nổi tiếng là một loại hạt thơm ngon, giàu dinh dưỡng nhất cho sức khỏe con người, hạnh nhân luôn được ưu ái nằm trong top đầu: Những thực phẩm tốt nhất mọi thời đại. Nhưng chế biến nó ra sao để tận dụng tối đa lượng dưỡng chất giàu có thành những món ngon đúng chuẩn điểm vàng chất lượng lại là câu hỏi làm khó không ít bà nội trợ. Hãy cùng chúng tôi khám phá cách “thuần phục” siêu thực phẩm này.

NHỮNG MÓN NGỌT VỚI HẠNH NHÂN:

Không tiêu tốn nhiều thời gian, công sức, những món ngọt luôn là lựa chọn hàng đầu của những khẩu vị hảo ngọt hay những những tín đồ nấu ăn bận rộn. Đặc biệt, những mẹ bầu nào có thói quen ăn vặt thì các món nhẹ dưới đây càng được đưa vào thực đơn ngay và luôn bởi độ hấp dẫn khó có thể chối từ mà giá trị dinh dưỡng lại luôn được đảm bảo.
    Hạnh nhân nướng quế:
Nguyên liệu:
-    1 quả trứng
-    1 muỗng cà phê nước lạnh
-    4 chén hạnh nhân
-    ½ chén đường trắng
-    ½ muỗng cà phê muối
-    ½ muỗng cà phê bột ớt cayenne
-    ½ muỗng cà phê quế
Cách làm:
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 250oF. Phết một lớp dầu ăn lên tấm nướng.
Đánh trứng, thêm nước và đánh cho đến khi sủi bọt. Thêm hạt hạnh nhân vào và khuấy đều cho đến khi các hạt được phủ đều trứng.
Trộn đường, muối, bột ớt cayenne và bột quế với nhau rồi rắc hỗn hợp gia vị này lên hạnh nhân. Trộn đều sau đó cho hạt hạnh nhân ra tấm nướng đã chuẩn bị sẵn.

Nướng hạnh nhân trong một giờ, thỉnh thoảng đảo đều cho đến khi hạt hạnh nhân chín vàng. Để nguội và cất hạnh nhân nướng quế thơm nức vào trong các lọ thủy tinh kín và ăn dần nhé!

    Hạnh nhân rang bơ đường:
Nguyên liệu:
-    Hạt hạnh nhân 300 gram
-    Đường bột ( đường xay)
-    2 thìa cà phê muối
-    Bơ: 4 thìa
-    Mật ong: 4 thìa
Cách làm:
 Cho quả hạnh nhân vào chảo và cho lên bếp bật lửa nhỏ và rang chín. Sau khi rang hạnh nhân xong thì cho ra bát để riêng.
 Sau đó, trộn hỗn hợp các nguyên liệu bơ, mật ong, muối vào chảo đún nóng cho đến khi hỗn hợp này tan hết.
Sau khi hỗn hợp đã tan, bạn cho hạt hạnh nhân vào chảo, bật lửa thật nhỏ để cho nguyên liệu bơ, mật ong, muối này ngấm đều vào hạt hạnh nhân.
Lưu ý: Cho hạnh nhân vào giấy để thấm và để cho nguội mới rắc đường bột vào nhé. Nếu cho đường bột vào sớm nóng đường sẽ bị chảy nước .
Sau khi đã hoàn thành các công đoạn trên, bạn chỉ cần cho thành phẩm vừa làm được ra bát để ăn hoặc cho vào lo sành, thủy tinh, đặt nơi thoáng mát để sử dụng dần.

 

 

NHỮNG MÓN MẶN VỚI HẠNH NHÂN:

Nếu mẹ bầu nào muốn đưa hạnh nhân vào thực đơn chính với kỳ vọng về những món ăn hấp dẫn, thơm ngon bổ dưỡng thì đây chính là một vài gợi ý tuyệt vời cho bạn. Cách chế biến đơn giản nhưng đem lại hiệu quả dinh dưỡng cao là điểm cộng tuyệt vời cho những món này.

Gà xào hạnh nhân:
Nguyên liệu:
- Gà thăn: 1 lườn (300g)
- Hạnh nhân: 100g
- Cà rốt: 1 củ
- Su hào: 1 củ
- Đậu Hà Lan (tươi): 100g
- Rau mùi: 1 mớ
- Húng lìu: 100g
- Dầu ăn: 100g
- Nấm hương
- Hành hoa
- Muối
- Hạt tiêu
Cách làm:

Thịt gà thái hạt lựu, ướp muối, hạt tiêu, húng lìu.
Hạnh nhân chao giòn (nếu lạc thì ngâm mềm, bóc vỏ chao qua).
Su hào, cà rốt, nấm hương thái hạt lựu.
Phi thơm hành, cho tất cả các nguyên liệu trên vào xào chín, cho thêm bột đao, nêm vừa. Trước khi bắc ra cho hành hoa thái khúc. Xúc ra đĩa rắc hạt tiêu, rau mùi.
Bày vào đĩa sâu lòng hoặc bát to.

Tôm xào hạnh nhân:
Nguyên liệu:
- Tôm sú 300g
- Ớt chuông xanh, đỏ 30g mỗi loại
- Hạnh nhân 50g, hành tây 50g, nấm đông cô tươi 50g.
- Gia vị: hạt nêm, tiêu, dầu, giấm, hành ngò.
Cách làm:
Tôm sú lột vỏ chừa đuôi, khứa dọc lưng, rút bỏ chỉ đen, ướp 1 muỗng càphê hạt nêm, ít tiêu.
Ớt chuông, hành tây, nấm đông cô cắt hạt lựu cỡ ngón tay.
Phi dầu với tỏi băm, cho tôm xào nhanh với hạnh nhân, tôm gần chín cho thêm ớt chuông, hành tây, nấm vào, nêm 1 muỗng càphê hạt nêm, 1 muỗng càphê đường, 1 muỗng súp giấm, đảo đều.
Tắt lửa, thêm tiêu, hành ngò.

Với những bí quyết nấu ăn trên, chúng tôi tin rằng bất cứ mẹ bầu nào cũng là một Siêu đầu bếp tài năng, thông thái. Hãy dùng hạnh nhân ngay hôm nay để: “ Bé khỏe, mẹ vui, cả nhà hạnh phúc”.

 

 

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung