Nếu bạn đang lo lắng và không ít vì sao ăn uống đủ chất nhưng vẫn thiếu sữa cho con thì hãy bỏ túi ngay 5 cách làm tăng sữa mẹ dưới đây.
Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng thiếu yếu dành cho trẻ sơ sinh. Bởi trong sữa mẹ có đầy đủ hàm lượng dinh dưỡng thúc đẩy sự phát triển toàn diện của trẻ cả về thể chất lẫn trí tuệ. Và vì vậy, các bà mẹ luôn mong muốn mình có nguồn sữa dồi dào cho con trong 6 tháng đầu đời.
Tuy nhiên, thiếu sữa, tắc sữa cho con bú vẫn là vấn đề thường gặp của những bà mẹ sau sinh. Để đảm bảo sữa mẹ luôn dồi dào cho trẻ sơ sinh, các mẹ nên bổ sung ngay 5 cách làm tăng sữa mẹ đơn giản tại nhà.

 

5 cách làm tăng sữa mẹ đơn giản 

1.    Cho con bú thường xuyên, không sử dụng sữa ngoài

Nghiên cứu đã chỉ ra, cơ thể mẹ sản xuất sữa theo nhu cầu của trẻ. Và vì vậy, càng cho con bú nhiều thì lượng sữa  về càng nhiều.
Do đó, cho con bú thường xuyên chính là một trong những cách làm tăng sữa mẹ đơn giản và hiệu quả được nhiều bà mẹ áp dụng.

2.    Chọn thời gian cho con bú sớm nhất có thể

Sau khi sinh, các bà mẹ hãy chú ý khi thấy dấu hiệu thèm sữa của bé. Bởi đây được xem là cách gọi sữa về nhanh cho mẹ.
Những dấu hiệu như quẫy tay, chân, mắt và tay hướng về ti của mẹ chính là lúc bé đang cần sữa của mẹ. Hoặc mẹ có thể cho con ti ngay khi vừa mới ngủ dậy.

3.    Tích cực kích sữa

Kích sữa đang là cách làm tăng sữa mẹ đang được áp dụng phổ biến hiện nay. Nếu thực hiện đầy đủ và liên tục 7-10 lần/ngày và thực hiện trong 1 tháng sẽ giúp cho sữa mẹ về đều đặn.
Tuy nhiên, để thực hiện cách tăng sữa này, các bà mẹ cần phải biết cách lựa chọn máy kích sữa cũng như áp dụng đúng phương pháp.

4.    Hạn chế sử dụng bình sữa

Bạn có  biết, lưỡi và hàm của trẻ sơ sinh khi sử dụng bình sữa khác hoàn toàn với việc dùng ti mẹ. 
Nếu như đang trong thời gian cho trẻ làm quen với ti mẹ thì hãy hạn chế việc sử dụng bình, điều này có thể vô hình chung làm ảnh hưởng xấu đến khả năng sữa về của mẹ.

5.    Duy trì chế độ ăn uống khoa học

Dù có tìm các cách làm tăng sữa mẹ như thế nào thì chế độ dinh dưỡng hàng ngày thì các mẹ phải hết sức chú ý, nắm bắt được thực phẩm nào có thể gọi sữa mẹ về, thực phẩm nào làm mất sữa.
Những thực phẩm được xem là tốt cho sữa mẹ có thể kể đến: cà rốt, các loại đậu, ngũ cốc, yến mạch, thịt bò nạc,…
Ngoài ra, các bà mẹ sau sinh cũng nên chú ý lượng nước nạp vào mỗi ngày, bởi nước chính là yếu tố then chốt đảm bảo cơ thể mẹ sản xuất ra nguồn sữa dồi dào cho bé.
Trên đây là những cách làm tăng sữa mẹ, nếu đã áp dụng những phương pháp này mà vẫn không thấy hiệu quả thì các mẹ nên đi khám ngay để có phương pháp cải thiện sữa kịp thời cho bé tránh tình trạng trẻ thiếu sữa mẹ, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát triển của trẻ.

 

Ở đâu bán buôn bột ngũ cốc dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ tốt

Trước khi đề cập nội dung “Ở đâu bán buôn bột ngũ cốc dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ tốt” ta hãy nói qua...

Ngũ cốc tăng cân lợi sữa dành cho mẹ

Cân nặng là một trong những vấn đề nan giải của nhiều chị em sau sinh, có người ăn rất nhiều nhưng không tăng cân, có người ăn ít...

Cách giảm cân bằng ngũ cốc lợi sữa

Sau khi sinh em bé, chắc chắn mẹ nào cũng sẽ phải đau đầu vì vóc dáng của mình, bởi nó sẽ không còn thon gọn và săn chắc...

Tại sao mẹ nên sử dụng bột ngũ cốc lợi sữa?

Ngũ cốc lợi sữa là sản phẩm được khuyến khích dành cho các chị em sau sinh có ít sữa hoặc mất sữa. Vậy tại sao bạn nên sử...

Ăn uống như thế nào để có nhiều sữa cho con bú?

Mẹ ăn gì để có nhiều sữa cho con bú? Đây là câu hỏi được các bà mẹ đang nuôi con rất quan tâm. Một trong những cách tốt...

Những cách gọi sữa về sau sinh dễ dàng nhất

Làm thế nào để sữa về sau khi sinh? Đây là câu hỏi được rất nhiều mẹ quan tâm bởi trên thực tế, tình trạng sữa khó về sau...

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung