Làm thế nào để tăng sữa mẹ khi từ thời con gái bạn đã vốn là cô nàng ngực lép? Với những bí kíp dưới đây việc tăng lượng sữa sẽ không còn là chuyện quá khó!
Làm tăng sữa mẹ hoàn toàn không khó như nhiều người vẫn tưởng. Tuy nhiên, điều quan trọng và được coi là mấu chốt ở đây là bạn phải hiểu quá trình sản xuất sữa trong cơ thể xảy ra như thế nào. Mẹ có thể đã nghe nói rằng nguồn sữa mẹ được sản xuất dựa trên cung và cầu, nhưng thực sự lượng sữa tiết ra ban đầu hoàn toàn không dựa trên nguyên tắc này. 
Theo đó, trong khoảng 6 tuần đầu sau sinh, cơ thể mẹ tiết sữa do tác động của các hormone Oxytocin và Prolactin. Đây là thời gian để cơ thể tự điều tiết tăng sữa mẹ với công suất tối đa. Sau khoảng 6 tuần,mặc dù quá trình tiết sữa vẫn phụ thuộc 2 hormon trên song lại được kiểm soát bởi nguyên tắc cung - cầu của mẹ và bé. 
Chính vì lẽ đó, từ sau 6 tuần, cách kích sữa cho giai đoạn này phụ thuộc hoàn toàn vào tốc độ làm trống sữa trong tuyến sữa. Dưới đây, chuyên gia Molivse – Mỹ đã chia sẻ những cách làm tăng lượng sữa mẹ hiệu quả như sau.

cho con ti me

Cách tăng sữa mẹ cho nàng ngực lép

1.    Cho con bú: Cho bé bú là chìa khóa số 1 cho việc kích sữa do tuyến sữa càng trống sữa tạo cho lần sau sẽ càng nhanh.
2.    Sử dụng cả 2 bên vú cho con bú: Để hai vú tiết sữa đều, bạn nên luân phiên cho bé bú: nếu lần này bé bú bên ngực phải thì lần kế tiếp bé sẽ bú bên ngực trái.
3.    Cho bé bú đủ lâu: Hãy đảm bảo rằng bé bú đủ lâu để làm trống bầu vú, giúp bầu vú tiết ra nhiều sữa hơn sau đó.
4.    Đừng lên lịch cho con bú: Hãy quan sát tín hiệu khi bé đói để cho bú, nghĩa là cho bé bú theo nhu cầu để tăng sữa mẹ tiết ra.
5.    Hãy cho bé bú theo cụm: Nghĩa là có những khoảng thời gian bé bú rất gần nhau và khoảng cách với những lần bú khác thì lại rất xa. Điều này rất phổ biến ở trẻ sơ sinh, thường thời gian bú cụm là vào buổi tối.
6.    Hãy cho bé cữ bú đêm: Mẹ không nên bỏ qua cữ bú đêm vì mức prolactin lúc này cao hơn ban ngày. Đồng thời, việc cho bé bú cữ đêm cũng sẽ giúp tăng sữa mẹ nhiều hơn.
7.    Hút sữa sau khi cho con bú: Suốt thời gian hút sữa, bạn không cần quan tâm sữa hút được bao nhiêu vì cho dù không có tí sữa nào, đến ngày sữa về sẽ về ào ạt do tác dụng làm trống tuyến sữa trước đó, đủ cho bé bú 100%.
8.    Da tiếp da: Tiếp xúc da kề da giữa mẹ và bé ngay sau sinh giúp bé bớt khóc, cải thiện tương tác mẹ con, giữ ấm trẻ và giúp mẹ cho bé bú dễ dàng.
9.    Làm mẹ cũng cần phải học: Theo đó, hãy tham gia nhóm các bà mẹ cho con bú khác để được hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm.
10.    Tránh dùng thuốc tránh thai: Trong khi bạn đang cho con bú hãy nói không với các loại thuốc tránh thai để tăng sữa mẹ nhé.
11.    Không hút thuốc: Hạn chế tối đa lượng khói thuốc đưa vào cơ thể nếu bạn không muốn mất sữa.
12.    Tránh stress: Các mẹ hãy nhớ, cố gắng thư giãn và không vội vàng khi cho bé bú nhé.

 

Ở đâu bán buôn bột ngũ cốc dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ tốt

Trước khi đề cập nội dung “Ở đâu bán buôn bột ngũ cốc dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ tốt” ta hãy nói qua...

Ngũ cốc tăng cân lợi sữa dành cho mẹ

Cân nặng là một trong những vấn đề nan giải của nhiều chị em sau sinh, có người ăn rất nhiều nhưng không tăng cân, có người ăn ít...

Cách giảm cân bằng ngũ cốc lợi sữa

Sau khi sinh em bé, chắc chắn mẹ nào cũng sẽ phải đau đầu vì vóc dáng của mình, bởi nó sẽ không còn thon gọn và săn chắc...

Tại sao mẹ nên sử dụng bột ngũ cốc lợi sữa?

Ngũ cốc lợi sữa là sản phẩm được khuyến khích dành cho các chị em sau sinh có ít sữa hoặc mất sữa. Vậy tại sao bạn nên sử...

Ăn uống như thế nào để có nhiều sữa cho con bú?

Mẹ ăn gì để có nhiều sữa cho con bú? Đây là câu hỏi được các bà mẹ đang nuôi con rất quan tâm. Một trong những cách tốt...

Những cách gọi sữa về sau sinh dễ dàng nhất

Làm thế nào để sữa về sau khi sinh? Đây là câu hỏi được rất nhiều mẹ quan tâm bởi trên thực tế, tình trạng sữa khó về sau...

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung