Ăn ngũ cốc trước khi tập gym là hướng dẫn sử dụng ưu tiên của loại thực phẩm này. Tại sao lại có hướng dẫn đó? Câu trả lời sẽ được bật bí trong bài viết sau.

ăn ngũ cốc trước khi tập gym 1

Tại sao phải ăn ngũ cốc trước khi tập gym?

Sở dĩ các chuyên gia thể hình khuyến khích ăn ngũ cốc trước khi tập gym bởi đây là nguồn cung cấp năng lượng dồi dào. Chỉ với 100 g bột ngũ cốc, qua quá trình chuyển hóa có thể tạo ra khoảng 450 kcal, bằng một phần năm nhu cầu năng lượng trong ngày của người trưởng thành.

Nguồn năng lượng mà ngũ cốc mang đến sẽ giúp cơ thể không bị quá tải khi tập luyện với cường độ cao, từ đó giảm nguy cơ xuất hiện các phản ứng xấu cấp tính như hạ đường huyết. Một lợi ích đặc biệt quan trọng với người tập thể hình là ăn ngũ cốc trước khi tập gym sẽ hạn chế tối đa sự thiếu hụt glycogen.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng: khi cơ thể cạn kiệt glycogen cùng lúc hệ cơ đang hoạt động mạnh, quá trình phân hủy “catabolic” sẽ được kích hoạt. Catabolic chính là việc hệ cơ lấy chính mình làm thức ăn. Nếu quá trình này xảy ra, hệ cơ sẽ bị tổn thương và hệ quả tất yếu là việc tập luyện của các gymer sẽ mất tác dụng.

Cách ăn ngũ cốc trước khi tập gym hiệu quả?

Trung bình ngũ cốc cung cấp được khoảng 450 kcal/ 100 g bột. Nguồn năng lượng này đến từ nhóm carbohydrate “tốt” nên cơ thể cần thời gian hấp thu, chuyển hóa. Chính vì vậy, cách ăn ngũ cốc tốt nhất là trước buổi tập khoảng 30 – 45 phút. Riêng với trường hợp cần tăng cân, người tập có thể pha ngũ cốc chung với sữa và ăn cùng các thực phẩm giàu protein động vật như một bữa phụ cách buổi tập 2 tiếng.

Việc chế biến trước khi ăn (pha nóng hay lạnh) không quá quan trọng do bản chất các thành phần trong bột ngũ cốc đã được rang chín trước đó. Người tập hoàn toàn có thể dựa vào ý thích của mình miễn là dùng lâu dài, kiên trì hàng ngày không ngắt quãng là được.

ăn ngũ cốc trước khi tập gym 2

Ăn ngũ cốc sau khi tập gym được không?

Ngũ cốc tập gym là một loại thực phẩm bổ sung dinh dưỡng rất an toàn. Người tập yên tâm ăn ngũ cốc trước khi tập gym hoặc sau khi tập đều không gây ra các phản ứng có hại cho sự tăng trưởng của hệ cơ.

Tuy nhiên, người tập cần lưu ý, mục tiêu ăn sau tập gym là phục hồi cơ thể và cung cấp nguyên liệu cho quá trình tổng hợp protein. Trong khi bột ngũ cốc chỉ giàu protein thực vật - loại protein mà cơ thể hấp thu chậm. Do đó, việc ăn ngũ cốc sau tập chỉ là phụ, không thay thế được vai trò protein động vật. Nếu người tập chưa ăn được ngay sau tập, có thể uống ngay một cốc ngũ cốc trong vòng 30 phút.

Tổng kết, bài viết trên đã giải thích tại sao ăn ngũ cốc trước khi tập gym là hướng dẫn sử dụng được mọi nhà sản xuất ưu tiên. Đồng thời, qua các gợi ý về cách dùng ngũ cốc hiệu quả, người tập có thể áp dụng để hoàn thiện kế hoạch ăn uống và tập luyện của riêng mình.

Công thức làm bột ngũ cốc cho người tập gym

Công thức làm bột ngũ cốc cho người tập Gym Công thức làm bột ngũ cốc tập Gym chủ đạo là 4 loại đậu...

Lý do bột ngũ cốc dinh dưỡng nguyên chất giá tốt - tốt cho mẹ...

Thời gian mang thai, mẹ bầu không nên bỏ qua một thức uống quan trọng đó là bột ngũ cốc...

Bột ngũ cốc cho người già giá tốt nhất – nguồn dinh dưỡng tuyệt vời

Một trong những thức uống tốt cho sức khỏe người già là bột ngũ cốc. Tại sao lại như vậy...

Lưu ý khi mua ngũ cốc-Sỉ lẻ bột ngũ cốc dinh dưỡng nguyên chất giá...

Nếu thường nguyên sử dụng bột ngũ cốc nguyên chất thì chắc hẳn nơi bán ...

Bán buôn bột ngũ cốc nguyên chất giá tốt trên toàn quốc tốt nhất

Ngũ cốc lợi sữa rất cần thiết trong giai đoạn mang thai, địa chỉ Bán buôn bột ngũ cốc nguyên chất giá tốt...

Ăn bột ngũ cốc có tăng cân hay không?

Ăn ngũ cốc có tăng cân không? đây chính là câu hỏi được nhiều người đặt ra ăn ngũ cốc tăng cân. Đây là một sản phẩm được làm...

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung