Bột đậu ngũ cốc giàu dinh dưỡng nên rất tốt cho cơ thể, nhưng bột đậu ngũ cốc có tốt cho người tập thể hình hay không? Bài viết sau sẽ trả lời vấn đề này.

bột đậu ngũ cốc có tốt cho người tập thể hình1

Tác dụng của bột đậu ngũ cốc đối với sức khỏe con người

Bột đậu ngũ cốc được làm nên từ các loại hạt: đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, đậu nành, gạo lứt, yến mạch… Các loại hạt này đều có có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên, không có chất bảo quản nên tốt cho người sử dụng.

Các thành phần tạo nên bột ngũ cốc đều chứa 1 lượng protein. Protein là một chức năng quan trọng giúp người tập thể hình tăng cơ, săn chắc cơ thể.

Ngũ cốc giàu chất xơ, tốt cho hệ tiêu hóa. Trong các loại hạt có vitamin B1, B2, Axit folic… rất tốt cho phụ nữ mang thai và những phụ nữ chuẩn bị sức khỏe để có em bé.

Vậy nên sử dụng bột đậu ngũ cốc tốt cho đại đa số mọi người (ngoại trừ những người bị dị ứng với các loại đậu) và đương nhiên có thể khẳng định rằng bột đậu ngũ cốc có tốt cho người tập thể hình.

Nam giới tập thể hình có nên dùng bột ngũ cốc thường xuyên hay không

Ở nội dung trên chúng ta đã có thể khẳng định rằng bột đậu ngũ cốc có tốt cho người tập thể hình. Nhưng có 1 số thông tin lại cho hay bột đậu ngũ cốc có chứa đậu nành nên không tốt cho sức khỏe của nam giới. Vậy điều này đúng hay sai hãy phân tích ở bài viết dưới đây:

Trong thành phần của bột đậu ngũ cốc thể hình có chứa đậu nành, cụ thể đậu nành chiếm 20% tổng thành phần cấu tạo nên bột ngũ cốc thể hình. Đại học Havard đã nghiên cứu và đưa ra kết luận nếu nam giới sử dụng quá nhiều đậu nành và các thực phẩm được chế biến từ đậu nành sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, thậm chí còn có thể gây rối loạn dương cương.

Điều này làm cho nam giới cảm thấy khá lo lắng, hoang mang khi sử dụng bột ngũ cốc thể hình. Đặc biệt các bạn sinh viên, bạn trẻ chưa có gia đình.

Trong một cuộc hội thảo về y học tại Mỹ đã chỉ ra rằng chỉ khi sử dụng quá nhiều đậu nành thì nam giới mới bị ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Còn với số lượng chỉ chiếm 20% trong thành phần bột ngũ cốc đa phần không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản hay chức năng sinh lý của các “đấng mày râu”.

Nên các “đấng mày râu” có thể yên tâm sử dụng bột đậu ngũ cốc khi đang tập thể hình.

bột đậu ngũ cốc có tốt cho người tập thể hình2

Lưu ý thêm trong việc sử dụng ngũ cốc tập thể hình

Mặc dù bột đậu ngũ cốc thể hình được cấu thành từ các thành phần thiên nhiên, không có tác dụng phụ, ít ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng không có nghĩa người tập thể hình có thể sử dụng bừa bãi không có lịch trình cụ thể.

Nên sử dụng ngũ cốc thể hình trước khi đi tập khoảng 30-40 phút, ngũ cốc thể hình nên uống khi còn ấm, để nguội sẽ mất vị ngon. Kết hợp việc sử dụng bột ngũ cốc thể hình khi đi tập và trong bữa sáng.

Bột đậu ngũ cốc có tốt cho người tập thể hình là khi người tập thể hình biết cân đối liều lượng sử dụng và phân bố thời gian hợp lý trong ngày.

 

 

Công thức làm bột ngũ cốc cho người tập gym

Công thức làm bột ngũ cốc cho người tập Gym Công thức làm bột ngũ cốc tập Gym chủ đạo là 4 loại đậu...

Lý do bột ngũ cốc dinh dưỡng nguyên chất giá tốt - tốt cho mẹ...

Thời gian mang thai, mẹ bầu không nên bỏ qua một thức uống quan trọng đó là bột ngũ cốc...

Bột ngũ cốc cho người già giá tốt nhất – nguồn dinh dưỡng tuyệt vời

Một trong những thức uống tốt cho sức khỏe người già là bột ngũ cốc. Tại sao lại như vậy...

Lưu ý khi mua ngũ cốc-Sỉ lẻ bột ngũ cốc dinh dưỡng nguyên chất giá...

Nếu thường nguyên sử dụng bột ngũ cốc nguyên chất thì chắc hẳn nơi bán ...

Bán buôn bột ngũ cốc nguyên chất giá tốt trên toàn quốc tốt nhất

Ngũ cốc lợi sữa rất cần thiết trong giai đoạn mang thai, địa chỉ Bán buôn bột ngũ cốc nguyên chất giá tốt...

Ăn bột ngũ cốc có tăng cân hay không?

Ăn ngũ cốc có tăng cân không? đây chính là câu hỏi được nhiều người đặt ra ăn ngũ cốc tăng cân. Đây là một sản phẩm được làm...

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung