Vấn đề bổ sung chất dinh dưỡng là một trong những quan tâm hàng đầu của những người tập thể hình. Vậy bột đậu ngũ cốc nào tốt cho người tập thể hình?

bột đậu ngũ cốc nào tốt cho người tập thể hình1

Lý do người tập thể hình nên sử dụng bột đậu ngũ cốc

Bột đậu ngũ cốc là một trong những loại thực phẩm bổ sung chất dinh dưỡng cho tất cả mọi đối tượng như trẻ em, phụ nữ mang thai, người già… Một trong những đối tượng cũng nên sử dụng bột đậu ngũ cốc chính là những người đang tập thể hình.

Bởi những người tập thể hình sẽ cần chế độ ăn uống khắt khe hơn người bình thường vì họ phải ăn nhiều dưỡng chất cung cấp các loại protein để tăng cơ, giúp săn chắc cơ thể. Vì vậy bột đậu ngũ cốc nào tốt cho người tập thể hình luôn là vấn đề quan tâm dành cho những người đã và đang tập thể hình.

Cách làm bột đậu ngũ cốc thể hình

Để làm được bột đậu ngũ cốc chuẩn nhất cho người tập thể hình là cả một quá trình từ khâu chọn thành phẩm đến bước chia đều tỷ lệ rồi xay. Khi biết cách làm sẽ giúp bạn phần nào biết được bột đậu ngũ cốc nào tốt cho người tập thể hình.

- Chia đều tỷ lệ các loại đậu:

Đậu xanh: sẽ chiếm số lượng lớn nhất khoảng 40% do trong thành phần đậu xanh có nhiều protein cung cấp nhiều dưỡng chất.

Tương tự chúng ta cần chọn tỷ lệ các loại đậu khác lần lượt đậu đen 10%, đậu đỏ 20%, đậu nành 20%. Một lưu ý thêm trong việc chọn các loại đậu là đậu nành có thể gây đầy bụng, khó tiêu nên phải cẩn thận hơn trong việc phân chia tỷ lệ.

Ngoài các thành phần chính trên bạn có thể thêm 1 số loại như yến mạch, gạo lứt…theo tùy sở thích cũng như nhu cầu mỗi người.

- Sau khi chọn và phân chia các thành phần hợp lý bạn nên phơi trong nắng ráo từ 1 – 2 ngày để tránh trường hợp bị mốc sau đó rang lên rồi đưa đi xay.

- Bước cuối cùng để nguội và đóng gói vào túi và hộp tránh không để không khí vào làm bột bị ướt hoặc nhanh mốc.

bột đậu ngũ cốc nào tốt cho người tập thể hình2

Chọn lựa bột ngũ cốc tốt cho người tập thể hình

Sau 2 nội dung trên phần nào đã giúp bạn đã biết qua về tầm quan trọng và cách làm của bột đậu ngũ cốc dành cho người tập thể hình, vậy việc lựa chọn bột đậu ngũ cốc nào tốt cho người tập thể hình sẽ căn cứ vào 2 việc chính đó là:

- Lựa chọn thành phẩm đúng, tránh bị mua các thành phẩm bị mốc hoặc quá hạn sử dụng, bạn nên mua tại các cửa hàng bán các loại đậu mua quen từ trước hoặc tại các siêu thị sẽ đảm bảo chất lượng hơn.

- Chia đúng tỷ lệ các loại đậu trong quá trình chế biến. Ví dụ như đậu nành nếu cho quá nhiều sẽ gây đầy bụng, khó tiêu. Đậu nành rang không kỹ khi sử dụng còn gây đau bụng, đi ngoài…

Bạn có thể tự làm bột đậu ngũ cốc thể hình theo cách trên hoặc có thể mua sẵn tại các cơ sở chuyên sản xuất các loại đậu, các siêu thị, cửa hàng tạp hóa…

Lưu ý thêm ngoài việc sử dụng bột đậu ngũ cốc hàng ngày người tập thể hình phải bổ sung thêm các dưỡng chất khác trong thức ăn như thịt, cá, rau xanh… bởi không có loại bột ngũ cốc nào tốt cho người tập thể hình có thể bổ sung hết 100% nguồn dinh dưỡng cho cơ thể.

 

Công thức làm bột ngũ cốc cho người tập gym

Công thức làm bột ngũ cốc cho người tập Gym Công thức làm bột ngũ cốc tập Gym chủ đạo là 4 loại đậu...

Lý do bột ngũ cốc dinh dưỡng nguyên chất giá tốt - tốt cho mẹ...

Thời gian mang thai, mẹ bầu không nên bỏ qua một thức uống quan trọng đó là bột ngũ cốc...

Bột ngũ cốc cho người già giá tốt nhất – nguồn dinh dưỡng tuyệt vời

Một trong những thức uống tốt cho sức khỏe người già là bột ngũ cốc. Tại sao lại như vậy...

Lưu ý khi mua ngũ cốc-Sỉ lẻ bột ngũ cốc dinh dưỡng nguyên chất giá...

Nếu thường nguyên sử dụng bột ngũ cốc nguyên chất thì chắc hẳn nơi bán ...

Bán buôn bột ngũ cốc nguyên chất giá tốt trên toàn quốc tốt nhất

Ngũ cốc lợi sữa rất cần thiết trong giai đoạn mang thai, địa chỉ Bán buôn bột ngũ cốc nguyên chất giá tốt...

Ăn bột ngũ cốc có tăng cân hay không?

Ăn ngũ cốc có tăng cân không? đây chính là câu hỏi được nhiều người đặt ra ăn ngũ cốc tăng cân. Đây là một sản phẩm được làm...

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung