Bột đậu ngũ cốc tập thể hình gồm những gì và tác dụng từng thành phần là thắc mắc được rất nhiều người quan tâm. Bài viết sau sẽ giúp giải đáp thắc mắc đó.

bột đậu ngũ cốc tập thể hình gồm những gì 1

Bột đậu ngũ cốc tập thể hình gồm những gì?

Thành phần là yếu tố quyết định đến cơ chế tác dụng và lợi ích của sản phẩm. Do đó, không khó lý giải tại sao rất nhiều người đưa ra câu hỏi “bột đậu ngũ cốc tập thể hình gồm những gì?” khi tiếp xúc với loại thực phẩm này.

Hiểu đơn giản, bột đậu ngũ cốc tập thể hình là sự kết hợp các loại hạt họ đậu và ngũ cốc theo tỷ lệ nhất định. Mục đích của loại thực phẩm này là bổ sung năng lượng cho đối tượng tham gia các hoạt động cường độ cao như thể hình. Hiện những công thức trên thị trường đều kết hợp bốn loại đậu (đậu tương, đậu đen, đậu đỏ, đậu xanh) với một vài loại hạt, ngũ cốc khác như yến mạch, mè đen, gạo lứt…

Tác dụng của từng thành phần trong bột đậu ngũ cốc tập thể hình

Biết bột đậu ngũ cốc tập thể hình gồm những gì chưa đủ, hiểu tác dụng từng thành phần mới thấy rõ tại sao loại thực phẩm này được dân thể hình ưu ái đến thế. Dưới đây là mô tả ngắn gọn về tác dụng của từng thành phần:

  • Đậu tương: Đây là loại đậu chứa hàm lượng protein cao ngang thịt bò (37 g protein/100 g đậu). Ngoài tác dụng cung cấp protein, đậu tương còn giúp bổ sung vitamin nhóm B và khoáng chất, giúp cải thiện mỡ máu, bệnh tim mạch.
  • Đậu đen: Loại đậu này chỉ chứa khoảng 24 g protein/ 100 g đậu nhưng có tác dụng thanh nhiệt và giảm cholesterol rất tốt.
  • Đậu đỏ: Vai trò chủ yếu của loại đậu này trong công thức bột ngũ cốc tập thể hình là bổ sung sắt, vitamin nhóm B để hoạt huyết, chống viêm, hỗ trợ hệ tiêu hóa và giảm căng thẳng, mệt mỏi.
  • Đậu xanh: Loại đậu này có lượng protein cao chỉ sau đậu nành đồng thời có tác dụng thanh nhiệt, giải độc gan và chứa nhiều chất chống oxy hóa.
  • Mè đen: Loại hạt này giúp cung cấp vitamin, hỗ trợ tiêu hóa, bổ máu, giảm đau đầu hoa mắt và hạn chế nguy cơ tăng huyết áp
  • Yến mạch: Loại ngũ cốc này có làm lượng protein, chất bột, chất béo cao gấp 1,5 - 2,5 lần so với gạo nhưng đều thuộc các nhóm chất tốt cho cơ thể. Điểm đặc biệt là yến mạch chứa các acid amin lưu huỳnh - loại acid amin ít có ở các loại đậu.

bột đậu ngũ cốc tập thể hình gồm những gì 2

Gợi ý cách sử dụng bột đậu ngũ cốc tập thể hình hiệu quả

Cách dùng bột đậu ngũ cốc tốt nhất là uống trước khi tập khoảng 1 tiếng hoặc uống cách bữa chính 2 - 3 tiếng như một bữa phụ. Một ngày, người tập thể hình nên uống 2 lần, có thể dùng bột đậu thay thế bữa sáng nếu quá bận rộn. Trường hợp người tập có cân nặng thấp phải tăng cân kèm theo tăng cơ thì nên pha bột đậu với sữa sau đó uống thêm một cốc vào thời điểm trước khi đi ngủ.

Bài viết trên đã chia sẻ những thông tin cơ bản để trả lời câu hỏi bột đậu ngũ cốc tập thể hình gồm những gì và tác dụng của từng thành phần ra sao, hi vọng sẽ giúp người tập lựa chọn và sử dụng loại thực phẩm này một cách hiệu quả nhất.

Công thức làm bột ngũ cốc cho người tập gym

Công thức làm bột ngũ cốc cho người tập Gym Công thức làm bột ngũ cốc tập Gym chủ đạo là 4 loại đậu...

Lý do bột ngũ cốc dinh dưỡng nguyên chất giá tốt - tốt cho mẹ...

Thời gian mang thai, mẹ bầu không nên bỏ qua một thức uống quan trọng đó là bột ngũ cốc...

Bột ngũ cốc cho người già giá tốt nhất – nguồn dinh dưỡng tuyệt vời

Một trong những thức uống tốt cho sức khỏe người già là bột ngũ cốc. Tại sao lại như vậy...

Lưu ý khi mua ngũ cốc-Sỉ lẻ bột ngũ cốc dinh dưỡng nguyên chất giá...

Nếu thường nguyên sử dụng bột ngũ cốc nguyên chất thì chắc hẳn nơi bán ...

Bán buôn bột ngũ cốc nguyên chất giá tốt trên toàn quốc tốt nhất

Ngũ cốc lợi sữa rất cần thiết trong giai đoạn mang thai, địa chỉ Bán buôn bột ngũ cốc nguyên chất giá tốt...

Ăn bột ngũ cốc có tăng cân hay không?

Ăn ngũ cốc có tăng cân không? đây chính là câu hỏi được nhiều người đặt ra ăn ngũ cốc tăng cân. Đây là một sản phẩm được làm...

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung