Bột đậu ngũ cốc tốt cho người thể hình là khẳng định được nhiều chuyên gia đồng thuận. Tại sao lại có khẳng định đó? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

bột đậu ngũ cốc tốt cho người tập thể hình 1

Bột đậu ngũ cốc - nguồn cung cấp năng lượng dồi dào

Cơ thể là một bộ máy phức tạp, muốn hoạt động bình thường phải có năng lượng. Năng lượng đó đến từ đâu? Chính là từ thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày. Dựa trên thành phần dinh dưỡng chủ yếu, các thực phẩm này sẽ chia làm 3 loại: chất bột, chất đạm và chất béo. Tỷ lệ 3 chất sẽ quyết định lượng cơ, lượng mỡ trong cơ thể. Điều này cực kỳ quan trọng với các đối tượng đặc biệt như gymer.

Không phải ngẫu nhiên khi các chuyên gia đều đồng thuận bột đậu ngũ cốc tốt cho người tập thể hình. Khẳng định này xuất phát từ khả năng cung cấp một lượng calo lớn hơn nhiều so với khối lượng của bản thân bột ngũ cốc. Trung bình 100 g bột sẽ cho khoảng 400 kcal, tương đương 1/5 nhu cầu năng lượng của một người trưởng thành.

Đặc biệt, nguồn năng lượng mà bột ngũ cốc cung cấp rất cân bằng với tỷ lệ chất bột, chất đạm, chất béo ưu việt cho người tập thể hình. Chất bột, chất béo trong thực phẩm này đều thuộc nhóm tốt cho cơ thể và không tạo mỡ thừa.

Bột đậu ngũ cốc - thực phẩm chống viêm cơ hiệu quả

Đây là lý do thứ hai để khẳng định bột đậu ngũ cốc tốt cho người tập thể hình. Thông thường, khi cơ hoạt động với cường độ lớn, lượng chất thải từ chuyển hóa sẽ tăng vọt. Dù cơ thể có cơ chế đào thải các chất này để hạn chế viêm đau nhưng ở người mới tập, tốc độ đào thải chưa nhanh. Và tất yếu, new - gymer sẽ cần sự hỗ trợ từ các chất chống viêm, chống oxi hóa bên ngoài.

Trong bột đậu ngũ cốc có chứa nhiều hoạt chất chống oxi hóa và kháng viêm mạnh là isoflavon, omega - 3 và choline. Những hoạt chất này sẽ dọn dẹp các chất thải độc hại sinh ra trong quá trình tập luyện, từ đó hạn chế nguy cơ viêm đau cho người tập.

bột đậu ngũ cốc tốt cho người tập thể hình 2

Bột đậu ngũ cốc - nguồn protein rẻ và an toàn

Protein là thành phần cấu tạo nên hệ thống cơ bắp. Do đó với người tập thể hình, bổ sung protein đúng và đủ có vai trò rất quan trọng. Theo 1 nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ, người tập thể hình được sử dụng 20 g protein mỗi 2 - 3 giờ một lần cho hiệu quả tăng trưởng cơ bắp cao nhất so với việc ăn 40 g protein mỗi 4 giờ hay 10 g mỗi 2 giờ.

Bột đậu ngũ cốc tốt cho người tập thể hình là do chứa tới 25 - 27 g protein/ 100 g bột. Tức là chỉ cần uống 2 cốc bột trong ngày, nghiễm nhiên gymer đã bổ sung được một lượng protein tương đương với 100 g thịt với giá phải bỏ ra thấp hơn nhiều.

Tổng kết: 3 lý do được nêu trong bài viết chỉ là những giải thích chung nhất cho khẳng định bột đậu ngũ cốc tốt cho người tập thể hình. Loại thực phẩm này còn rất nhiều lợi ích khác mà gymer có thể khám phá thêm trong quá trình sử dụng.

Công thức làm bột ngũ cốc cho người tập gym

Công thức làm bột ngũ cốc cho người tập Gym Công thức làm bột ngũ cốc tập Gym chủ đạo là 4 loại đậu...

Lý do bột ngũ cốc dinh dưỡng nguyên chất giá tốt - tốt cho mẹ...

Thời gian mang thai, mẹ bầu không nên bỏ qua một thức uống quan trọng đó là bột ngũ cốc...

Bột ngũ cốc cho người già giá tốt nhất – nguồn dinh dưỡng tuyệt vời

Một trong những thức uống tốt cho sức khỏe người già là bột ngũ cốc. Tại sao lại như vậy...

Lưu ý khi mua ngũ cốc-Sỉ lẻ bột ngũ cốc dinh dưỡng nguyên chất giá...

Nếu thường nguyên sử dụng bột ngũ cốc nguyên chất thì chắc hẳn nơi bán ...

Bán buôn bột ngũ cốc nguyên chất giá tốt trên toàn quốc tốt nhất

Ngũ cốc lợi sữa rất cần thiết trong giai đoạn mang thai, địa chỉ Bán buôn bột ngũ cốc nguyên chất giá tốt...

Ăn bột ngũ cốc có tăng cân hay không?

Ăn ngũ cốc có tăng cân không? đây chính là câu hỏi được nhiều người đặt ra ăn ngũ cốc tăng cân. Đây là một sản phẩm được làm...

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung