Bạn hàng ngày đi tập gym với cường độ lớn nhưng không có điều kiện mua thực phẩm bổ sung. Tìm hiểu ngay cách làm bột đậu ngũ cốc tốt cho thể hình!

bột đậu ngũ cốc tốt cho thể hình 1

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Có nhiều nguyên liệu để làm nên bột đậu ngũ cốc tốt cho thể hình nhưng bạn nên tập trung vào 5 nhóm thực phẩm chính như:

  • Đậu xanh: đây là nguồn cung cấp protein rất tốt cho cơ thể. Khi lựa chọn đậu xanh bạn nên chọn loại hạt còn nguyên vỏ, màu xanh tươi và không có sâu bệnh.
  • Đậu đen: loại đậu này có tác dụng ngăn ngừa quá trình lão hóa và giúp cơ thể loại bỏ lượng cholesterol dư thừa. Khi chọn đậu đen bạn nên để ý chọn đậu có da đen bóng. Bởi đậu đen có màu cũ sẽ có nguy cơ bị mốc. Hoặc bạn cũng có thể cắn thử để xem ruột đậu có màu xanh là đậu đạt chuẩn.
  • Đậu đỏ: đây chính là nguồn cung cấp vitamin tốt cho cơ thể đặc biệt là những người tập gym và chị em phụ nữ. Loại đậu này thường bị nhầm lẫn với đậu Trung Quốc vì thế tốt hơn hết bạn nên chọn đậu có hạt nhỏ, đều nhau.
  • Đậu nành: đây là loại đậu cung cấp canxi giúp xương chắc khỏe. Chọn loại có màu vàng, nhỏ và tròn.
  • Gạo lứt: các kim loại tốt như sắt, magiê sẽ được cơ thể tổng hợp nhờ vào gạo lứt. Khi chọn gạo lứt bạn nên chọn loại còn nguyên vỏ cám như vậy sẽ đảm bảo dưỡng chất.

Khi làm bột đậu ngũ cốc tốt cho thể hình từ những nguyên liệu trên thì bạn chia theo tỉ lệ tương ứng: đậu nành 30%, đậu xanh 25%, đậu đỏ 25%, đậu đen 10%, gạo lứt 10%. Như vậy là khâu chuẩn bị đã xong rồi đấy.

2. Cách thực hiện

Công đoạn thực hiện bột đậu ngũ cốc tốt cho thể hình không có gì quá phức tạp như các bạn vẫn nghĩ. Các loại hạt sau khi mua về chắc chắn vẫn còn nhiều bụi bẩn và một ít hạt lép.

Vậy thì bạn hãy rửa rồi ngâm với nước ấm từ 5-10 phút. Nhớ là nước chỉ hơi ấm thôi nhé, không được ngâm với nước nóng sẽ làm mất giá trị dinh dưỡng.

  • Ngâm xong rồi thì để khô nước, nếu muốn nhanh bạn cũng có thể phơi nắng để đậu nhanh ráo.
  • Bây giờ thì tiến hành rang đậu. Công đoạn này đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo một chút. Nếu bạn để lửa quá to thì sẽ làm cháy đậu vì thế chỉ nên để lửa nhỏ thôi nhé.
  • Đối với đậu xanh thì rang cho đến khi đậu ngả màu xanh thẫm, có mùi thơm. Đậu đỏ thì rang đến khi đậu chuyển màu đỏ đậm, đậu đen và gạo lứt  thì rang đến khi dậy mùi thơm lên là được.
  • Sau khi rang xong tất cả hãy để nguội rồi tiếp tục đem đi xay.

Bạn nên chọn máy xay có chế độ xay nhuyễn. Bởi nếu không đậu không thể nhuyễn được. Khi pha uống sẽ có cặn ở dưới làm cho sản phẩm không được như mong muốn.

Sau khi xay xong để nguội thì có thể bảo quản trong hũ thủy tinh dùng dần. Bạn nên để hũ thủy tinh để kín gió, sản phẩm dùng được lâu hơn là để hũ nhựa.

bột đậu ngũ cốc tốt cho thể hình 2

3. Cách uống

Mỗi ngày uống bột đậu ngũ cốc tốt cho thể hình 2 lần. Đây là cách tốt nhất để tăng cân, săn chắc cơ bắp đối với những người tập gym nhưng không uống thực phẩm bổ sung.

Tuy nhiên bạn nên nhớ đây chỉ là bổ sung thêm kết hợp với chế độ ăn đầy đủ chất dinh dưỡng thì mới đạt kết quả tốt nhất.

Như vậy đây là toàn bộ các bước để làm bột đậu ngũ cốc tốt cho thể hình mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

Công thức làm bột ngũ cốc cho người tập gym

Công thức làm bột ngũ cốc cho người tập Gym Công thức làm bột ngũ cốc tập Gym chủ đạo là 4 loại đậu...

Lý do bột ngũ cốc dinh dưỡng nguyên chất giá tốt - tốt cho mẹ...

Thời gian mang thai, mẹ bầu không nên bỏ qua một thức uống quan trọng đó là bột ngũ cốc...

Bột ngũ cốc cho người già giá tốt nhất – nguồn dinh dưỡng tuyệt vời

Một trong những thức uống tốt cho sức khỏe người già là bột ngũ cốc. Tại sao lại như vậy...

Lưu ý khi mua ngũ cốc-Sỉ lẻ bột ngũ cốc dinh dưỡng nguyên chất giá...

Nếu thường nguyên sử dụng bột ngũ cốc nguyên chất thì chắc hẳn nơi bán ...

Bán buôn bột ngũ cốc nguyên chất giá tốt trên toàn quốc tốt nhất

Ngũ cốc lợi sữa rất cần thiết trong giai đoạn mang thai, địa chỉ Bán buôn bột ngũ cốc nguyên chất giá tốt...

Ăn bột ngũ cốc có tăng cân hay không?

Ăn ngũ cốc có tăng cân không? đây chính là câu hỏi được nhiều người đặt ra ăn ngũ cốc tăng cân. Đây là một sản phẩm được làm...

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung