Mẹ sau sinh thường ít sữa nên phải dùng sản phẩm lợi sữa. Nếu sợ không hợp vệ sinh thì mẹ nên học cách làm bột ngũ cốc lợi sữa tại nhà nhé. 

1. Chuẩn bị nguyên liệu 

Cách làm bột ngũ cốc lợi sữa thì cũng đơn giản thôi. Ngay trong công cuộc chuẩn bị nguyên liệu bạn nên chú ý chọn nguyên liệu đảm bảo chất lượng cũng như nguyên liệu vừa đủ để làm ngũ cốc. 
Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như: 
+ Đỗ xanh: Bạn có thể chọn loại đỗ xanh đã tách vỏ ngoài tiệm hoặc nếu kỹ hơn bạn cũng có thể mua về rồi đãi vỏ trực tiếp. Bạn nên chọn những hạt nhỏ, không bị sâu bệnh và hư hại. 
+ Đỗ đỏ: Bạn nên chọn những hạt nhỏ và có màu đỏ sẫm. Bởi đây là hạt đỗ còn mới, khi làm ngũ cốc thì mùi vị sẽ thơm ngon hơn. 
+ Đỗ đen: Bạn nên chọn những hạt đỗ đen xanh lòng. Vì đây là loại hạt bùi hơn, ngon hơn những loại đỗ đen khác. Bạn cũng nên để ý chọn đỗ mới để tránh ẩm mốc. 
+ Đỗ tương: Một số địa điểm bán trên thị trường thường bán loại đỗ tương hạt to. Bạn không nên chọn vì có thể đó là hàng không đảm bảo chất lượng, chứa nhiều hóa chất. 
Ngoài ra thì bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu khác như mè đen, gạo lứt, gạo nếp...

2. Chế biến 

Cách làm bột ngũ cốc lợi sữa không hề phức tạp như bạn nghĩ đâu. 
Bước đầu tiên bạn cho đỗ vào ngâm để loại bỏ bụi bẩn, hạt lép nổi lên trên bề mặt nước. Sau đó thì vớt ra và để thật ráo nước. 
Sau khi đỗ đã ráo nước bạn tiến hành rang đỗ. Đỗ rang đã chín thường có mùi thơm rất đặc trưng, hạt đỗ giòn và ngon hơn bình thường. Chỉ cần những dấu hiệu đó là bạn có thể kết thúc giai đoạn rang đỗ rồi. 
Đối với mè đen thì bạn cũng làm tương tự như đỗ. Bỏ vào chảo vào và rang. Mè đen sẽ dễ chín hơn đỗ nên trong quá trình rang bạn nên rang đều tay. Rang đến khi nào mè đen có mùi thơm, hạt mè đen nổ lách tách trên bếp là có thể nhắc xuống. 
Gạo lứt và gạo nếp thì sau khi mua về bạn tiến hành ngâm với nước trong khoảng từ 20-30 phút. Sau đó để ráo nước rồi cũng rang lên. Rang đến khi nào thấy hạt gạo chuyển sang màu vàng và giòn là được. 
Bạn cũng có thể làm thêm một số nguyên liệu như ý dĩ, hạt sen...
Sau khi các nguyên liệu đã nguội thì công đoạn cuối cùng cho bạn là bỏ vào máy xay, xay nhuyễn rồi trộn lại với nhau. Như vậy là bạn đã hoàn thành món ngũ cốc lợi sữa cho mẹ một cách đơn giản ngay tại nhà rồi. 
Trên đây là cách làm bột ngũ cốc lợi sữa cho mẹ để có lượng sữa cho bé thật đầy đủ. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng ngũ cốc để tăng cân hay giảm cân. Đây là ngũ cốc được làm từ nguyên liệu thiên nhiên vì thế bạn hãy hoàn toàn yên tâm.

 

Ở đâu bán buôn bột ngũ cốc dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ tốt

Trước khi đề cập nội dung “Ở đâu bán buôn bột ngũ cốc dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ tốt” ta hãy nói qua...

Ngũ cốc tăng cân lợi sữa dành cho mẹ

Cân nặng là một trong những vấn đề nan giải của nhiều chị em sau sinh, có người ăn rất nhiều nhưng không tăng cân, có người ăn ít...

Cách giảm cân bằng ngũ cốc lợi sữa

Sau khi sinh em bé, chắc chắn mẹ nào cũng sẽ phải đau đầu vì vóc dáng của mình, bởi nó sẽ không còn thon gọn và săn chắc...

Tại sao mẹ nên sử dụng bột ngũ cốc lợi sữa?

Ngũ cốc lợi sữa là sản phẩm được khuyến khích dành cho các chị em sau sinh có ít sữa hoặc mất sữa. Vậy tại sao bạn nên sử...

Ăn uống như thế nào để có nhiều sữa cho con bú?

Mẹ ăn gì để có nhiều sữa cho con bú? Đây là câu hỏi được các bà mẹ đang nuôi con rất quan tâm. Một trong những cách tốt...

Những cách gọi sữa về sau sinh dễ dàng nhất

Làm thế nào để sữa về sau khi sinh? Đây là câu hỏi được rất nhiều mẹ quan tâm bởi trên thực tế, tình trạng sữa khó về sau...

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung