Kinh nghiệm dân gian để lại ngoài những loại thực phẩm lợi sữa từ các loại hạt đậu đỗ ra còn các loại thưc uống lợi sữa khác cho bà mẹ sau sinh rất hiệu quả. Các loại thức uống lợi sữa đó chí là được làm từ các loại lá, rau quen thuộc. Đây cũng là một trong những thực phẩm lợi sữa lành tính rất an toàn mà thiên nhiên ưu đãi mang lại cho các mẹ có nhiều sữa cho con bú.

1.  Các loại lá làm nước uống lợi sữa


- Là đinh lăng và lá rau má:


Chúng ta vẫn biết đến lá đinh lăng và lá rau má như 1 loại rau ăn sống rất mát và có khả năng thanh lọc cơ thể cao. Những ít ai biết rằng đối với những bà mẹ đang cho con bú thì ngoài những công dụng trên nước lá đinh lăng và nước lá rau má cũng có tác dụng cải thiện nguồn sữa cho người mẹ, kích thích tiết sữa và sản sinh sữa. Cách chế biến tạo nước lá đinh lăng và lá rau má rất đơn giản.

Với lá đinh lăng: các mẹ hãy mua về khi còn tươi mới, rửa sạch để ráo nước xong cho nước lọc vào đun sôi cùng với lá đinh lăng. Khi sôi chắt lấy nước uống, tốt nhất nên uống ấm vì nó vừa nâng cao tác dụng lợi sữa vừa dễ uống hơn là uống nguội.
Với rau má: thì rửa sạch và ép lấy nước, có thể cho vào máy xay sinh tố cho 1 ít nước vào say cùng sau đó vùng vải lọc cặn lấy nước không cặn dùng uống hằng ngày.

- Thì là và rau ngót:
rau ngot loi sua

Ngoài những loại lá có thể ăn sống thì chúng ta cũng có loại nước uống lợi sữa được chế biến từ rau xanh như nước thì là, nước rau ngót, chúng cũng có tác dụng lợi sữa rất tốt.

Với thì là: thì các mẹ có thể chọn hạt thì là hoặc lá thì là để làm nước uống. Lá thì là khá dễ chín nên các mẹ không cần đun lấy nước mà chỉ cần hãm như chè, hạt thì là cũng dùng cách tương tự. Chắc hẳn mẹ nào cũng cảm giác được cái vị rất mạnh của thì là nếu hãm nước uống có phần hơi ngang và nồng nhưng chỉ cần uống loại nước này 30 phút trước khi cho con bú bạn sẽ thấy sữa về dồi dào hơn hẳn.

Với rau ngót: thì các mẹ chú ý trong 3 tháng đầu và các tháng cuối thai kì người mẹ nên tránh ăn rau ngót, nhưng sau sinh thì nước rau ngót lại rất tốt cho quá trình sản sinh sữa, bạn có thể say lá rau ngót lấy nước uống hoặc ăn canh rau ngót như bình thường.

la loi sua

Ngoài các loại nước trên thì nước nụ hoặc lá vối và nước lá mít non cũng giúp mẹ lợi sữa. Nước nụ và lá vối các mẹ có thể đun sôi lấy nước uống. Những loại nước này cần dùng trong 1 thời gian dài mới có tác dụng.

2. Lưu ý
Khi chọn các loại lá trên thì các mẹ cần đảm bảo độ tươi sạch của lá, tránh các loại lá không đảm bảo nguồn gốc dễ bị nhiễm thuốc trừ sâu. Tốt nhất nên chọn những loại lá được trồng tại nhà để đảm bảo độ an toàn cho mẹ và bé.

2 loại thức uống lợi sữa tự nhiên không sợ béo

Uống gì để có được nguồn sữa dồi dào cho con trẻ ngoài việc ăn đủ chất, nghỉ ngơi hợp lý, các mẹ cũng có thể lựa chọn 2...

Nguyên nhân gây mất sữa do trạng thái tinh thân của người mẹ

Nguyên nhân mất sữa của sản phụ bị chịu tác động rất lớn bởi trạng thái tâm lý, và tình hình sức khỏe tin thần hiện tại. Vì vậy...

Các loại lá nào có tác dụng lợi sữa tốt nhất cho mẹ sau sinh?

Kinh nghiệm dân gian để lại ngoài những loại thực phẩm lợi sữa từ các loại hạt đậu đỗ ra còn các loại thưc uống lợi sữa khác cho...

Địa chỉ bán buôn ngũ cốc ăn dặm cho bé giá rẻ, chất lượng tốt

Bạn đang cần tìm địa chỉ bán buôn ngũ cốc ăn dặm cho bé giá rẻ mà chất lượng uy tín, thì bạn đã tìm đúng nơi. ...

Cơ sở cung cấp sỉ lẻ bột ngũ cốc nguyên chất giá rẻ chất lượng...

Cơ sở cung cấp sỉ lẻ bột ngũ cốc nguyên chất giá rẻ chất lượng Phương Uyên. Bạn đang tìm một cơ...

Bột ngũ cốc CÀ PHÊ hương vị có dễ uống ?

Bột ngũ cốc CÀ PHÊ hương vị có dễ uống ? Như các bạn đã biết các loại...

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung