Trẻ càng lớn càng cần phải học cách ti sữa bình do người mẹ không có nhiều thời gian cho trẻ bú mẹ và lượng sữa cũng không đủ. Chính vì vậy gần như đứa trẻ nào cũng cần đến bình sữa, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bình sữa được bày bán của nhiều hãng khác nhau, mẫu mã cũng ngày càng trở nên đa dạng. Tuy nhiên không phải loại bình ti nào cũng là tốt cho sữa khỏe của bé, bài viết sau đây sẽ giúp bạn lựa chọn được 1 loại bình ti tốt nhất phù hợp nhát cho con của mình.

1. Cách kiểm tra khớp ngậm của bé

Bình ti nhìn chung cần phải có thiết kế chuẩn và chất lượng tốt để tạo cho bé 1 khớp ngậm bình đúng tránh bị sai lệch. Tuy nhiên làm thế nào để kiểm tra xem con bạn đã có khớp ngậm đúng chưa lại là điều không phải bà mẹ nào cũng biết. Sau đây sẽ là 1 vài điểm các bà mẹ cần lưu ý khi muốn kiểm tra khớp ngậm đúng của trẻ:
-    Trẻ sẽ không bị sặc sữa nếu như trẻ có khớp ngậm đúng, không có hiện tượng sẽ trào ra khóe miệng hay trẻ bú hoài vẫn không thấy no mặc dù người mẹ nhiều sữa.
-    Nếu bé có khớp ngậm đúng thì việc bú sữa sẽ rất dễ dàng, không khiến bé khó chịu và không bị mất nhiều sức, bé sẽ bú hiệu quả nhanh no.
Một lưu ý nho nhỏ dành cho các bà mẹ đó chính là không nên cho bé bú bình quá sớm đặc biệt trong 6 tuần, nếu trường hợp bất đắc dĩ không thể cho bé bú mẹ thì nên mớm cho bé bằng thìa.

2. Cách lựa chọn bình ti thông minh.

-    Không nên lựa chọn bình ti có đầu quá to, rất nhiều người mẹ tưởng nhầm rằng khi bình ti có đầu càng giống thật thì bé sẽ có thể dễ dàng ngậm và uống sữa, nhưng thật ra đối với những bình ti có đầu to thì bé rất khó để ngậm sâu, lưỡi không thể đưa dài ra dưới bầu tư như cách ngậm đúng mà thường bị rụt lại cố định trụ dưới ngay đầu bầu ti giả.
-    Các bạn tốt nhất nên chọn cho con mình loại bình ti có đầu nhỏ vừa truyền thống, có độ dài đầu bầu ti và bầu ti rơi vào khoảng bằng 1 ngón tay cái của người lớn, với loại bình ti này thì bé có thể dễ dàng ngậm sâu bình và ngậm theo khớp đúng như bú mẹ.
-    Bình ti của bé không nên chọn những loại quá đẹp về hình thức mà lại không rõ nguồn gốc xuất xứ vì đây là đồ bé ăn trực tiếp vào miệng nên bạn cần chọn loại bình có xuất xứ rõ ràng, chất lượng nhựa và cao su tốt, tránh đồ giả, chất lượng kém.
Hãy cùng ngũ cốc lợi sữa Phương Uyên làm những điều tốt nhất cho con trẻ của bạn! Chúc các mẹ thành công!

>>  Giúp bé làm quen với ti bình

 

Địa chỉ bán buôn bột ngũ cốc lợi sữa cho bà bầu trên toàn quốc...

Ngũ cốc lợi sữa là sản phẩm tốt cho bà bầu, đại lý bán buôn bột ngũ cốc lợi sữa cho bà bầu...

Cách làm ngũ cốc tăng cân cho trẻ

Ngũ cốc tăng cân cho trẻ là một trong những thực phẩm được nhiều bà mẹ lựa chọn cho bé khi bé ăn mãi không tăng cân. Vậy làm...

Ngũ cốc tăng cân cho bé

Trẻ em còi cọc, ăn mãi không lớn, không tăng cân, … vậy mẹ phải làm sao để bé có thể tăng cân đây? Bài viết sau đây sẽ...

Có phải cứ nuôi bé béo tròn mới là tốt nhất cho con trẻ?

Trẻ sơ sinh thường được bố mẹ cũng như ông bà chăm rất kĩ, rất mong muốn bé con lúc nào cũng lớn nhanh, béo phúng phính và...

Cách lựa chọn bình ti tốt nhất cho bé

Trẻ càng lớn càng cần phải học cách ti sữa bình do người mẹ không có nhiều thời gian cho trẻ bú mẹ và lượng sữa cũng không...

Giúp bé làm quen với ti bình

Nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ là một điều mà bất cứ bà mẹ nào cũng mong muốn, tuy nhiên sau thời gian nghỉ thai sản người...

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung