Ngũ cốc lợi sữa có tác dụng tăng cường lượng sữa và cải thiện chất lượng sữa cho người mẹ nuôi con. Tuy nhiên, không phải cứ dùng ngũ cốc lợi sữa là bất cứ người mẹ nào cũng có đủ sữa cho con bú. Vì đối với từng tình trạng của những người mẹ khác nhau họ lại gặp những vấn đề khác nhau về tuyến sữa hay chế độ sinh hoạt ảnh hưởng đến nguồn sữa.
Sau đây sẽ là những bí quyết tuyệt vời kết hợp với việc sử dụng ngũ cốc lợi sữa để đạt được hiệu quả cao nhất trong việc cải thiện nguồn sữa nuôi con của người mẹ.

1. Những phương pháp cần kết hợp khi dùng ngũ cốc lợi sữa.

Những bà mẹ hoàn toàn có khả năng dùng sữa mình nuôi con đến tận lúc bé 2 tuổi mà không cần nhờ đến sữa công thức bán trên thị trường. Nhưng để làm được điều đó thì ngoài việc sử dụng ngũ cốc lợi sữa người mẹ nên thực hiện thêm các biện pháp sau:

-  Sau khi sinh ra đứa trẻ thì trong suốt 2 giờ đầu tiên tiếp xúc với cuộc sống của bé, bé phải được nằm trong vòng tay của mẹ, để kích thích phản xạ tự nhiên của bé là tìm bầu sữa mẹ để bú.

cach su dung ngu coc loi sua

Điều này rất quan trọng cho quá trình biết bú mẹ sau này của bé, nó cũng có tác dụng kích thích sữa về.
-  Có những người mẹ ngay lúc mới sinh sữa thường chưa về, hoặc về không nhiều nên đã không cho con bú ngay. Đây là 1 quan niệm khá sai lầm, hãy cho con bạn bú ngay lúc mới sinh để bé quen dần hơi mẹ, tiếp xúc da với da làm tăng khả năng sữa về nhanh hơn và nhiều hơn, đồng thời chính động tác bú mẹ của bé cũng chính là 1 áp lực tốt thúc đẩy sữa về sớm. Đặc biệt sữa non sau sinh mới là sữa tốt nhất cho con, dù lượng sữa còn khá ít nhưng đối với trẻ mới sinh đó đã là quá đủ.
-  Hãy cho con bú cân bằng 2 bên, mỗi bên 20 phút để sữa về đều tránh gây đau tức.
-  Hãy cố gắng cho con bú hết sữa mỗi lần đê kích thích việc sản sinh nhiều sữa cho lần tiếp theo.
-  Khi con đói khóc hãy ngay lập tức cho con bú, hoặc cứ 3 tiếng cho con bú 1 lần.
-  Tinh thần sẽ là điều kiện tiên quyết ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng sữa. Nên dù chăm con vất vả hãy cố luôn giữ cho tinh thần vui vẻ thoải mái nhé.
-  Vì vẫn đang chăm con tốt nhất người mẹ không nên giảm sâu cân, cân nặng hợp lí lúc cho con bú đó là nặng hơn lúc trước bầu là 3kg.
-  Nếu người mẹ bị tắc sữa quá thì nên dùng máy hút sữa để hỗ trợ.


-  Hãy nói không với sữa bột trong 6 tháng đầu nhé, bạn cần tự tin và quyết tâm thì chắc chắn bạn sẽ đủ sữa nuôi con trong ít nhất 6 tháng đầu.

2.    Lưu ý

Để có thể có đủ sữa tốt nuôi con thì hãy phối hợp đồng đều các biện pháp trên kết hợp với việc sử dụng ngũ cốc lợi sữa để đạt được hiệu quả tốt nhất. Nếu như bạn vẫn đang phân vân không biết chọn loại ngũ cốc lợi sữa nào cho phù hợp thì hãy liên hệ với ngũ cốc lợi sữa Phương Uyên để dược tư vấn, chúc các bạn thành công!


>>  Công dụng của ngũ cốc lợi sữa: giảm cân cho người mẹ sau sinh

>>  Sản phẩm ngũ cốc lợi sữa của ngũ cốc Phương Uyên

Ở đâu bán buôn bột ngũ cốc dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ tốt

Trước khi đề cập nội dung “Ở đâu bán buôn bột ngũ cốc dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ tốt” ta hãy nói qua...

Ngũ cốc tăng cân lợi sữa dành cho mẹ

Cân nặng là một trong những vấn đề nan giải của nhiều chị em sau sinh, có người ăn rất nhiều nhưng không tăng cân, có người ăn ít...

Cách giảm cân bằng ngũ cốc lợi sữa

Sau khi sinh em bé, chắc chắn mẹ nào cũng sẽ phải đau đầu vì vóc dáng của mình, bởi nó sẽ không còn thon gọn và săn chắc...

Tại sao mẹ nên sử dụng bột ngũ cốc lợi sữa?

Ngũ cốc lợi sữa là sản phẩm được khuyến khích dành cho các chị em sau sinh có ít sữa hoặc mất sữa. Vậy tại sao bạn nên sử...

Ăn uống như thế nào để có nhiều sữa cho con bú?

Mẹ ăn gì để có nhiều sữa cho con bú? Đây là câu hỏi được các bà mẹ đang nuôi con rất quan tâm. Một trong những cách tốt...

Những cách gọi sữa về sau sinh dễ dàng nhất

Làm thế nào để sữa về sau khi sinh? Đây là câu hỏi được rất nhiều mẹ quan tâm bởi trên thực tế, tình trạng sữa khó về sau...

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung