Công dụng của ngũ cốc thì nhiều người đã biết, nhưng có thể bạn chưa biết công dụng ngũ cốc tập thể hình. Vậy ngũ cốc tập thể hình có những công dụng gì?

công dụng ngũ cốc tập thể hình 1

Ngũ cốc tập thể hình giúp tăng năng lượng

So với người bình thường, những người tập thể hình thường có một chế độ ăn uống khá khắt khe để đảm bảo sức khỏe cũng như duy trì được kết quả tập luyện của mình. Để việc bổ sung năng lượng không phải là rào cản cho những người tập thể hình có được một thân hình lý tưởng, ngoài việc ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng đa lượng như đạm và chất béo thì tinh bột cũng được chú ý cân đối trong các bữa ăn.

Với tinh bột, nhiều tín đồ phòng gym đã tìm cho mình những sản phẩm thay thế tiện lợi nhưng vẫn không thiếu dinh dưỡng, đó là ngũ cốc tập thể hình. Công dụng ngũ cốc tập thể hình là giúp người tập tăng thêm năng lượng mà vẫn đảm bảo năng lượng đó nằm trong ngưỡng an toàn.

Trước mỗi buổi tập khoảng 30-60 phút, người tập thể hình nên dùng 1 ly ngũ cốc chứa các chất đường bột tiêu hóa chậm để không có cảm giác đói hay mệt mỏi và giúp cơ thể đốt cháy nhiều năng lượng hơn, duy trì buổi tập tốt hơn.

Ngũ cốc tập thể hình giúp hỗ trợ giảm hoặc tăng cân an toàn

Với nhiều người, tập thể hình không chỉ mang lại sức khỏe mà là để đạt số cân nặng như ý muốn. Người gầy mong muốn tăng cân còn người mập mong muốn giảm cân hay đơn giản chỉ là duy trì cân nặng lý tưởng hiện tại. Để đạt được số cân nặng mong muốn, ngoài việc tập luyện theo chỉ dẫn của huấn luyện viên, việc duy trì chế độ ăn uống khoa học hợp lý là rất cần thiết.

Một trong những công dụng ngũ cốc tập thể hình chính là sản phẩm này giúp hỗ trợ giảm hoặc tăng cân một cách an toàn. Với các thành phần từ thiên nhiên như các loại hạt giàu protein thực vật, người dùng chỉ cần sử dụng hợp lý sẽ đạt được kết quả mong muốn mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe.

Để giảm cân, nên dùng bột ngũ cốc tập thể hình với sữa không đường hoặc đường ăn kiêng. Nên uống trước khi tập khoảng 60 phút, có thể dùng thay cho bữa phụ. Để tăng cân, nên dùng bột ngũ cốc tập thể hình trước và sau khi tập luyện khoảng 30-60 phút, có thể pha cùng sữa, đường và ăn cách bữa chính ít nhất 60 phút.

công dụng ngũ cốc tập thể hình 2

Ngũ cốc tập thể hình giúp tăng cơ

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thực phẩm giàu protein không chỉ giúp duy trì năng lượng cho cơ thể mà còn có vai trò quan trọng trong việc tăng cơ bắp. Ngoài nguồn protein từ động vật như thịt, cá, trứng, một nguồn protein thực vật dồi dào nằm ở chính các loại hạt.

Ngũ cốc tập thể hình có thành phần từ các loại hạt như đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, óc chó, yến mạch hay đậu nành là những loại hạt giàu protein thực vật. Sử dụng một cách hợp lý xen kẽ ngũ cốc trong các bữa ăn sẽ phát huy công dụng ngũ cốc tập thể hình trong việc tăng cơ, làm rắn chắc cơ.

Với 3 công dụng to lớn trên, các bạn hãy bổ sung thêm trong thực đơn của mình ly bột bột ngũ cốc tập thể hình thơm ngon, tiện dụng và đầy dinh dưỡng ngay hôm nay nhé.

Công thức làm bột ngũ cốc cho người tập gym

Công thức làm bột ngũ cốc cho người tập Gym Công thức làm bột ngũ cốc tập Gym chủ đạo là 4 loại đậu...

Lý do bột ngũ cốc dinh dưỡng nguyên chất giá tốt - tốt cho mẹ...

Thời gian mang thai, mẹ bầu không nên bỏ qua một thức uống quan trọng đó là bột ngũ cốc...

Bột ngũ cốc cho người già giá tốt nhất – nguồn dinh dưỡng tuyệt vời

Một trong những thức uống tốt cho sức khỏe người già là bột ngũ cốc. Tại sao lại như vậy...

Lưu ý khi mua ngũ cốc-Sỉ lẻ bột ngũ cốc dinh dưỡng nguyên chất giá...

Nếu thường nguyên sử dụng bột ngũ cốc nguyên chất thì chắc hẳn nơi bán ...

Bán buôn bột ngũ cốc nguyên chất giá tốt trên toàn quốc tốt nhất

Ngũ cốc lợi sữa rất cần thiết trong giai đoạn mang thai, địa chỉ Bán buôn bột ngũ cốc nguyên chất giá tốt...

Ăn bột ngũ cốc có tăng cân hay không?

Ăn ngũ cốc có tăng cân không? đây chính là câu hỏi được nhiều người đặt ra ăn ngũ cốc tăng cân. Đây là một sản phẩm được làm...

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung