Sau khi đã nghiên cứu kĩ công dụng và lợi ích của ngũ cốc lợi sữa, rất nhiều mẹ đã yên tâm quyết đinh lựa chọn sản phẩm này cho mình. Tuy nhiên, vấn đề lại đặt ra rằng vậy khi nào các mẹ nên dùng ngũ cốc lợi sữa. Và dùng ngũ cốc lợi sữa trong cả 1 thời gian dài có tốt hay không? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Khi nào nên dùng ngũ cốc lợi sữa?

Khi nao nen dung ngu coc loi sua?

Ngũ cốc lợi sữa là loại ngũ cốc dùng để giúp kích thích quá trình sản sinh sữa của mẹ, giúp cải thiện chất lượng sữa và đặc biệt chúng hỗ trợ mẹ có đủ khả năng nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong suốt 6 tháng đầu.

a) Dùng ngũ cốc lợi sữa khi mẹ mất sữa hoặc thiếu sữa nuôi con

Trong trường hợp này chắc chắn các mẹ sẽ chủ động tìm đến các sản phẩm hỗ trợ lợi sữa như ngũ cốc lợi sữa với mong muốn cải thiện tình hình sữa hiện tại. Khi rơi vào trường hợp này các mẹ cần áp dụng càng nhiều phương pháp kích sữa càng tốt. Nên phối hợp các phương pháp 1 cách nhuần nhuyễn và hiệu quả khoa học.

Các biện pháp thủ công như mát xa vú, dùng máy hút hay tích cực cho con bú cần áp dụng cùng với 1 chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý. Các mẹ nên bổ sung ngũ cốc lợi sữa cho khẩu phần ăn của mình.

Dùng ngũ cốc trong bữa sáng, bữa phụ và các bữa ăn vặt nếu muốn. Nếu mong muốn ngũ cốc lợi sữa nhanh có tác dụng hỗ trợ lợi sữa thì các mẹ nên pha chung ngũ cốc lợi sữa với sữa tươi để dùng. 

Lưu ý: nên uống ngũ cốc lợi sữa đều đặc và thường xuyên trong quá trình cho con bú.

Xem thêm: Công dụng của bột ngũ cốc lợi sữa

b) Dùng ngũ cốc lợi sữa trong tình huống phòng bị

Một điều khá quan trọng là các mẹ nên dùng ngũ cốc lợi sữa vào khoảng thời gian sắp sinh đến sau sinh và cho con bú. Kể cả mẹ không bị mất sữa, nhưng dùng ngũ cốc lợi sữa sẽ giúp lượng sữa nhiều hơn và chất lượng sữa sẽ tốt hơn, bé bú cũng thấy ngon miệng hơn.

Ngu coc loi sua giup cac me tang kha nang tiet sua

Dùng ngũ cốc lợi sữa trong trường hợp này sẽ thường dùng xuyên suốt trong 1 khoảng thời  gian dài nhưng các mẹ đừng quá lo lắng vì bột ngũ cốc lợi sữa rất an toàn cho sức khỏe vì vậy nó không gây ảnh hưởng gì nếu như các mẹ dùng liên tục cả thời gian trước sinh, sau sinh và cho con bú.

Tuy nhiên dùng liên tục không đồng nghĩa với việc dùng với 1 số lượng lớn liên tục, ngũ cốc lợi sữa nếu ăn quá nhiều trong 1 thời gian ngắn sẽ gây hạn chế khả năng hấp thụ 1 vài loại vi dưỡng chất. Vì vậy các mẹ cần chú ý đến điểm này.

Ở đâu bán buôn bột ngũ cốc dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ tốt

Trước khi đề cập nội dung “Ở đâu bán buôn bột ngũ cốc dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ tốt” ta hãy nói qua...

Ngũ cốc tăng cân lợi sữa dành cho mẹ

Cân nặng là một trong những vấn đề nan giải của nhiều chị em sau sinh, có người ăn rất nhiều nhưng không tăng cân, có người ăn ít...

Cách giảm cân bằng ngũ cốc lợi sữa

Sau khi sinh em bé, chắc chắn mẹ nào cũng sẽ phải đau đầu vì vóc dáng của mình, bởi nó sẽ không còn thon gọn và săn chắc...

Tại sao mẹ nên sử dụng bột ngũ cốc lợi sữa?

Ngũ cốc lợi sữa là sản phẩm được khuyến khích dành cho các chị em sau sinh có ít sữa hoặc mất sữa. Vậy tại sao bạn nên sử...

Ăn uống như thế nào để có nhiều sữa cho con bú?

Mẹ ăn gì để có nhiều sữa cho con bú? Đây là câu hỏi được các bà mẹ đang nuôi con rất quan tâm. Một trong những cách tốt...

Những cách gọi sữa về sau sinh dễ dàng nhất

Làm thế nào để sữa về sau khi sinh? Đây là câu hỏi được rất nhiều mẹ quan tâm bởi trên thực tế, tình trạng sữa khó về sau...

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung