Ít sữa làm mẹ buồn phiền và lo lắng vì thế nên mẹ dùng nhiều cách kích sữa. Nhưng ít mẹ biết rằng kích sữa trong bao lâu thì sữa mới về? 

1. Chuẩn bị 

Kích sữa trong bao lâu để sữa về luôn là câu hỏi được nhiều mẹ quan tâm. Để kích sữa bạn cần chuẩn bị một máy hút sữa hoặc bạn cũng có thể dùng tay để nặn sữa ra bình sữa hoặc các túi đựng sữa. Dù dùng cách nào đi chăng nữa thì bạn cũng phải diệt khuẩn trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bé. 

kich sua trong bao lau

2. Thời gian kích sữa 

Để kích sữa thành công thì cũng tùy theo cơ địa mỗi người. Có nhiều mẹ vừa kích sữa mấy ngày là đã có sữa liền nhưng cũng có nhiều mẹ phải mất đến 1 tháng 2 tháng hoặc có thể lâu hơn để sữa về. Chính vì thế mà mẹ phải kiên trì, không được nản lòng nếu sữa chưa kịp về nhé. Bạn đừng băn khoăn hay mặc định kích sữa trong bao lâu là sữa về vì như thế sẽ tạo áp lực và mong ngóng sữa về nhiều. Bạn hãy giữ một tinh thần thoải mái nhất có thể thì sữa sẽ về nhanh thôi. 
Đối với những mẹ kích sữa bằng phương pháp nặn sữa hay hút sữa bằng máy thì mẹ nên uống nước ấm trước khi thực hiện. Bởi nước ấm sẽ kích thích tuyến sữa và giúp sữa xuống nhanh hơn. Mẹ đừng vội vàng nặn sữa ngay mà hãy dùng tay mát xa vùng ngực đều đặn khoảng 2_3 phút rồi mới hút nhé. Giữa các cữ hút cũng nên xen kẽ rồi mát xa chứ không nên hút một mạch từ đầu đến cuối. Như vậy ngực sẽ đau mà lại không mang lại hiệu quả nhiều đâu. Rồi câu hỏi bạn phải kích sữa trong bao lâu cứ luôn bên bạn mà thôi. 

3. Lịch hút sữa hợp lý

Khoảng thời gian thích hợp cho mẹ hút sữa là 2_3 giờ đồng hồ. Mỗi cữ hút khoảng 20_30 phút. Mẹ không nên để quá cữ vì như thế sữa sẽ khó về hơn. Trong khi hút thì bạn nên hút kiệt 2 bầu sữa để quá trình tạo sữa mới được dễ dàng. Mẹ nên áp dụng theo lịch hút 6h-8h-10h-12h-14h-16h-18h-20h-23h-1h-3h-6h. 
Đây là lịch hút sữa cả ngày lẫn đêm cho những mẹ cực ít sữa. Đối với những mẹ bị mất sữa sau sinh cũng có thể áp dụng lịch hút này và kích sữa thành công. Nếu cữ đêm mẹ sợ ngủ không đủ giấc thì có thể cho bé ti và không cần hút sữa cũng được. 
Sau một thời gian kích sữa với sự kiên trì của mẹ thì chắc chắn sữa sẽ về dù nhiều hay ít. Lúc này mẹ có thể giãn cữ hút ra dài hơn. Làm như thế và kết thúc quá trình kích sữa dần dần chứ không nên thấy sữa đã về nhiều rồi dừng kích sữa ngay. Bởi như thế sẽ không tốt cho bầu ngực cũng như cơ thể sẽ không kịp thích nghi. Bạn sẽ mất công kích sữa lần 2 nữa đấy nhé. Giờ thì chắc chắn câu hỏi kích sữa trong bao lâu đã được giải đáp cho bạn rồi nhé. 
Dùng cách kích sữa nào đi chăng nữa thì bạn vẫn nên ưu tiên bé bú. Hằng ngày bạn ôm bé vào lòng và cho bé ti thì sẽ tăng được cảm xúc. Sữa cũng sẽ về nhiều hơn, hãy ưu tiên cho bé bú rồi mới hút sữa để tạo sữa mới nhé. Hi vọng với những chia sẻ như trên thì bạn sẽ có nhiều sữa để nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn và bạn không phải suy nghĩ kích sữa bằng cách nào và kích sữa trong bao lâu nữa. 

 

Ở đâu bán buôn bột ngũ cốc dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ tốt

Trước khi đề cập nội dung “Ở đâu bán buôn bột ngũ cốc dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ tốt” ta hãy nói qua...

Ngũ cốc tăng cân lợi sữa dành cho mẹ

Cân nặng là một trong những vấn đề nan giải của nhiều chị em sau sinh, có người ăn rất nhiều nhưng không tăng cân, có người ăn ít...

Cách giảm cân bằng ngũ cốc lợi sữa

Sau khi sinh em bé, chắc chắn mẹ nào cũng sẽ phải đau đầu vì vóc dáng của mình, bởi nó sẽ không còn thon gọn và săn chắc...

Tại sao mẹ nên sử dụng bột ngũ cốc lợi sữa?

Ngũ cốc lợi sữa là sản phẩm được khuyến khích dành cho các chị em sau sinh có ít sữa hoặc mất sữa. Vậy tại sao bạn nên sử...

Ăn uống như thế nào để có nhiều sữa cho con bú?

Mẹ ăn gì để có nhiều sữa cho con bú? Đây là câu hỏi được các bà mẹ đang nuôi con rất quan tâm. Một trong những cách tốt...

Những cách gọi sữa về sau sinh dễ dàng nhất

Làm thế nào để sữa về sau khi sinh? Đây là câu hỏi được rất nhiều mẹ quan tâm bởi trên thực tế, tình trạng sữa khó về sau...

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung