Sau sinh, điều mẹ quan tâm nhất là làm sao có sữa cho bé tuti. Nhưng không phải ai cũng có kinh nghiệm gọi sữa về sau sinh, nhất là với người lần đầu làm mẹ.

Kinh nghiệm gọi sữa về sau sinh như thế nào?

Có rất nhiều cách mà các mẹ truyền tai nhau để gọi sữa sau sinh. Mẹ hãy tham khảo những kinh nghiệm gọi sữa về sau sinh dưới đây để kích sữa nhanh và nhiều để con được tuti dòng sữa thơm mát và quý giá nhé!

Cho con bú ngay sau khi sinh

Ngay sau khi sinh, mẹ nên cho con bú càng sớm càng tốt để kích thích bầu ngực tiết sữa. Trong vòng từ 1-3 tiếng với mẹ sinh thường và từ 6-12 tiếng với mẹ sinh mổ là khoảng thời gian tốt nhất để bé bú sau khi lọt lòng mẹ.

Cho con bú đúng cách

Cho bé bú đúng tư thế, đúng khớp ngậm sẽ làm cho bé bú được nhiều hơn, do đó sữa mẹ cũng tiết ra nhiều hơn.
Khi bé bú, mẹ có thể nằm hoặc ngồi, toàn thân bé sát vào người mẹ, da tiếp da, miệng bé ngậm sâu vào đầu vú để động tác bú được tốt hơn. 

Thay đổi chế độ sinh hoạt

Kinh nghiệm gọi sữa về sau sinh của các bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ cho thấy, việc ăn uống khoa học và đủ chất còn giúp kích thích tiết sữa và tăng chất lượng sữa.

Thay đổi chế độ ăn uống

Dinh dưỡng đóng một vai trò quan trọng trong việc gọi sữa về sau sinh. Việc kiêng khem ăn uống quá mức hoặc ăn uống quá khắc khổ sau sinh sẽ làm mẹ thiếu chất và không đủ dinh dưỡng để đảm bảo nguồn sữa mẹ. 
Mẹ phải luôn uống thật nhiều nước và giữ cho cơ thể không bị thiếu nước. Ngoài nước lọc, một số loại nước thảo dược như chè vằng, lá vối và nước từ các loại đậu cũng giúp kích thích sữa về nhiều hơn.

Thay đổi chế độ sinh hoạt

Ngủ nhiều nhất có thể, tranh thủ ngủ khi bé ngủ, cố gắng tránh các hoạt động nhiều vì cơ thể mẹ chưa hồi sức trong lần vượt cạn.
Massage ngực với các động tác đơn giản và nhẹ nhàng bầu ngực cũng giúp kích thích tuyến sữa hoạt động. Luôn luôn giữ cơ thể sạch sẽ sau sinh, vệ sinh núm ti sạch sẽ hàng ngày để tránh tình trạng bẩn, nứt hoặc tắc núm ti.
Lưu ý quan trọng là mẹ phải tự tin rằng mình sẽ luôn đủ sữa cho con. Không quá tự ti về bản thân cũng như cơ thể sau sinh.
Với những kinh nghiệm gọi sữa về sau sinh ở trên, hi vọng các mẹ sẽ luôn có một nguồn sữa dồi dào, chất lượng để kéo dài hành trình nuôi con bằng sữa mẹ nhiều niềm vui và hạnh phúc.


 

Ở đâu bán buôn bột ngũ cốc dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ tốt

Trước khi đề cập nội dung “Ở đâu bán buôn bột ngũ cốc dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ tốt” ta hãy nói qua...

Ngũ cốc tăng cân lợi sữa dành cho mẹ

Cân nặng là một trong những vấn đề nan giải của nhiều chị em sau sinh, có người ăn rất nhiều nhưng không tăng cân, có người ăn ít...

Cách giảm cân bằng ngũ cốc lợi sữa

Sau khi sinh em bé, chắc chắn mẹ nào cũng sẽ phải đau đầu vì vóc dáng của mình, bởi nó sẽ không còn thon gọn và săn chắc...

Tại sao mẹ nên sử dụng bột ngũ cốc lợi sữa?

Ngũ cốc lợi sữa là sản phẩm được khuyến khích dành cho các chị em sau sinh có ít sữa hoặc mất sữa. Vậy tại sao bạn nên sử...

Ăn uống như thế nào để có nhiều sữa cho con bú?

Mẹ ăn gì để có nhiều sữa cho con bú? Đây là câu hỏi được các bà mẹ đang nuôi con rất quan tâm. Một trong những cách tốt...

Những cách gọi sữa về sau sinh dễ dàng nhất

Làm thế nào để sữa về sau khi sinh? Đây là câu hỏi được rất nhiều mẹ quan tâm bởi trên thực tế, tình trạng sữa khó về sau...

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung