Cho con bú thường xuyên, bổ sung thực phẩm giàu dinh dưỡng, hạn chế cho trẻ bú bình,... là cách tăng nguồn sữa mẹ hiệu quả 1 cách tự nhiên.

5 liệu pháp tăng nguồn sữa mẹ theo cơ chế tự nhiên nhất:

Hầu hết các bà mẹ sau thời gian sinh con xong đều lo lắng lượng sữa của mình bị thiếu. Nhưng thực tế, tỷ lệ phụ nữ thiếu sữa là rất nhỏ và hầu hết cơ thể mẹ đều có đủ l sữa để nuôi con. Tuy nhiên trong một vài thời điểm sữa mẹ có thể thiếu và để cải thiện tình trạng này hãy bỏ túi nhanh 5 cách làm tăng nguồn sữa mẹ đơn giản dưới đây.

1.    Cho con bú điều độ

Cho con bú điều độ hàng ngày chính là cách tăng nguồn sữa mẹ phi thực phẩm đơn giản và hiệu quả nhất. 
Khi cho trẻ bú thường xuyên cơ thể mẹ sẽ kích thích hormone sản xuất ra sữa. Hay nói cách khác, bé càng bú thì lượng sữa mẹ càng ra nhiều và thích ứng với số lần bú của trẻ.

2.    Vắt sữa khi cho con bú

Một cách tăng nguồn sữa mẹ chính là vắt sữa, hành động này sẽ kích thích cơ thể mẹ sản xuất sữa. Tuy nhiên cách vắt sữa như thế nào cho đúng là điều mà các bà mẹ cần phải chú ý.
Hãy lựa chọn giữa những cữ bú của trẻ để vắt, có thể sử dụng tay hoặc dùng máy vắt sữa. Và với lượng sữa vắt được, các mẹ đừng quên bảo quản cần thận trong tủ lạnh để giữ hàm lượng dinh dưỡng nguyên vẹn của sữa.

3.    Dinh dưỡng đầy đủ

Để đảm bảo nguồn dinh dưỡng đầy đủ cả về số lượng lẫn chất lượng, người mẹ cần phải chú ý thực phẩm bổ sung hàng ngày. 
Bữa ăn hàng ngày của sản phụ cần đầy đủ 4 nhóm thực phẩm, bao gồm: Nhóm chất bột, chất đạm, nhóm chất béo, vitamin và khoáng chất.
Ngoài ra, các bà mẹ nên chú ý những thực phẩm lợi sữa như: bột yến mạch, cà rốt, cá hồi, thì là, húng quế, sữa bò và bổ sung nước mỗi ngày để đảm bảo nguồn sữa cho trẻ.

lieu phap tang sua theo phuong phap tu nhien

4.    Nghỉ ngơi đầy đủ

Hầu hết các sản phụ đều không biết rằng căng thẳng, stress chính là nguyên nhân dẫn tới mất sữa. Hãy đảm bảo có thể ngủ 9-10 tiếng/ngày, dành thời gian nghỉ ngơi hợp lý, giữ tinh thần thoải mái, hít thở không khí trong lành sẽ là cách tăng nguồn sữa mẹ nhanh nhất. 

5.    Uống nhiều nước

Nước chính là một trong những cách tăng nguồn sữa mẹ nhanh nhất. Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, nguồn sữa nhiều phụ thuộc rất nhiều vào lượng nước uống mỗi ngày. Chính vì vậy, các bà mẹ nên đảm bảo uống đủ 2 lít nước mỗi ngày, nên lựa chọn uống vào ban ngày, hạn chế uống nước ban đêm để đảm bảo lượng nguồn sữa mẹ tốt nhất cho trẻ.
 

Ở đâu bán buôn bột ngũ cốc dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ tốt

Trước khi đề cập nội dung “Ở đâu bán buôn bột ngũ cốc dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ tốt” ta hãy nói qua...

Ngũ cốc tăng cân lợi sữa dành cho mẹ

Cân nặng là một trong những vấn đề nan giải của nhiều chị em sau sinh, có người ăn rất nhiều nhưng không tăng cân, có người ăn ít...

Cách giảm cân bằng ngũ cốc lợi sữa

Sau khi sinh em bé, chắc chắn mẹ nào cũng sẽ phải đau đầu vì vóc dáng của mình, bởi nó sẽ không còn thon gọn và săn chắc...

Tại sao mẹ nên sử dụng bột ngũ cốc lợi sữa?

Ngũ cốc lợi sữa là sản phẩm được khuyến khích dành cho các chị em sau sinh có ít sữa hoặc mất sữa. Vậy tại sao bạn nên sử...

Ăn uống như thế nào để có nhiều sữa cho con bú?

Mẹ ăn gì để có nhiều sữa cho con bú? Đây là câu hỏi được các bà mẹ đang nuôi con rất quan tâm. Một trong những cách tốt...

Những cách gọi sữa về sau sinh dễ dàng nhất

Làm thế nào để sữa về sau khi sinh? Đây là câu hỏi được rất nhiều mẹ quan tâm bởi trên thực tế, tình trạng sữa khó về sau...

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung