Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho bé yêu. Tuy nhiên không phải mẹ nào cũng biết cách bảo quản sữa mẹ tốt nhất. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cách bảo quản sữa mẹ tốt nhất cho bé yêu:

1. Bảo quản sữa mẹ ở nhiệt độ thường 

Đối với nhiều người do tính chất công việc vì thế thường phải xa con trong một vài tiếng. Trường hợp này mẹ có thể vắt sữa ra và bảo quản ở nhiệt độ thường. Theo các chuyên gia thì sữa mẹ bảo quản ở nhiệt độ thường có thể bảo quản được trong vòng 6 tiếng. 
Tuy nhiên nếu để ở nhiệt độ thường thời gian dài như vậy thì sữa mẹ sẽ bị bay mất một số chất dinh dưỡng cũng như đề kháng cho cơ thể bé. Chính vì thế cách bảo quản sữa mẹ tốt nhất ở nhiệt độ thường chỉ nên dùng trong 1-2 giờ đồng hồ là lý tưởng nhất. 

2. Bảo quản sữa mẹ ở ngăn mát tủ lạnh 

Nếu bạn là công nhân viên chức thì sau 6 tháng ở bên con yêu. Chắc chắn bạn sẽ phải quay trở lại với công việc hằng ngày của mình như hồi chưa sinh con. Bạn không thể nào chạy đi chạy về để cho bé yêu bú. 
Chính vì thế bạn nên bảo quản sữa mẹ trong ngăn mát tủ lạnh. Điều đáng ngạc nhiên là sữa mẹ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh có thể bảo quản được 72giờ. Tuy nhiên bạn cũng nên sử dụng sữa mẹ khi đã bỏ vào ngăn mát tủ lạnh càng sớm càng tốt. Vì sữa mẹ để lâu quá sẽ không có đầy đủ chất dinh dưỡng như bình thường. 
Chính vì thế mà cách bảo quản sữa mẹ tốt nhất trong ngăn mát tủ lạnh là khoảng 8-9 tiếng đồng hồ mà thôi. 

3. Bảo quản sữa mẹ trong tủ đông 

Đối với nhiều mẹ có nhiều sữa thì cách bảo quản sữa mẹ tốt nhất là bảo quản trong tủ đông. Thời gian bảo quản sữa mẹ trong tủ đông có thể kéo dài trong vòng vài tháng. Trước khi quyết định bỏ vào tủ đông thì bạn nên bỏ vào ngăn mát tủ lạnh trước để sữa thích nghi với môi trường, tránh bỏ vào tủ đông với nhiệt độ quá lạnh sẽ làm giảm chất dinh dưỡng. 
Tương tự đối với khi bạn muốn rã đông sữa cho bé sử dụng thì nên để xuống ngăn mát vào tối nay sau đó mới tiến hành hâm nóng sữa cho bé. 

4. Một số lưu ý khi bảo quản sữa mẹ 

+ Dụng cụ để đựng sữa và vắt sữa phải được luộc khuẩn trước khi sử dụng. Sữa sau khi được vắt ra thì phải biết rõ sữa mới và sữa cũ để tiến hành ghi ngày tháng vào bình đựng sữa. Đây chính là cách bảo quản sữa mẹ tốt nhất mà bạn nên biết. 
+ Nên sử dụng theo đúng trình tự ghi trên bình để đảm bảo sữa được dùng một cách tốt nhất. Không nên dùng lung tung tránh sữa cũ dùng sau mà sữa mới dùng trước. 
+ Khi rã đông sữa thì nên lắc đều để váng sữa chứa chất dinh dưỡng đóng ở trên được tan đều trong sữa. 
+ Lượng sữa dư thừa không được tiếp tục cho bé sử dụng lần sau mà phải tiến hành bỏ sữa. 
Trên đây là một số cách bảo quản sữa mẹ tốt nhất giành cho bé yêu. Hi vọng các bạn có được những bình sữa đảm bảo chất dinh dưỡng ch bé yêu phát triển khỏe mạnh.

Các sản phẩm bột ngũ cốc phương uyên cho mẹ

Ở đâu bán buôn bột ngũ cốc dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ tốt

  Trước khi đề cập nội dung “Ở đâu bán buôn bột ngũ cốc dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ tốt” ta hãy nói qua về việc chăm sóc trẻ em,...

Ngũ cốc tăng cân lợi sữa dành cho mẹ

Cân nặng là một trong những vấn đề nan giải của nhiều chị em sau sinh, có người ăn rất nhiều nhưng không tăng cân, có người ăn ít nhưng...

Cách giảm cân bằng ngũ cốc lợi sữa

Sau khi sinh em bé, chắc chắn mẹ nào cũng sẽ phải đau đầu vì vóc dáng của mình, bởi nó sẽ không còn thon gọn và săn chắc như...

Tại sao mẹ nên sử dụng bột ngũ cốc lợi sữa?

Ngũ cốc lợi sữa là sản phẩm được khuyến khích dành cho các chị em sau sinh có ít sữa hoặc mất sữa. Vậy tại sao bạn nên sử dụng...

Ăn uống như thế nào để có nhiều sữa cho con bú?

Mẹ ăn gì để có nhiều sữa cho con bú? Đây là câu hỏi được các bà mẹ đang nuôi con rất quan tâm. Một trong những cách tốt nhất...

Những cách gọi sữa về sau sinh dễ dàng nhất

Làm thế nào để sữa về sau khi sinh? Đây là câu hỏi được rất nhiều mẹ quan tâm bởi trên thực tế, tình trạng sữa khó về sau sinh...

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung