Alo alo, các mẹ bầu chú ý! Cẩm nang dưới đây sẽ hé lộ những tuyệt chiêu giúp bạn tận dụng gần như nguyên vẹn lượng dưỡng chất khổng lồ có trong hạnh nhân đó. Là phái đẹp, hẳn không ai trong số chúng ta chưa từng một lần nghe qua loạt công dụng thần thánh của nữ hoàng các loại hạt dinh dưỡng – hạnh nhân rồi đúng không? Nhưng các mẹ có chắc chắn mình đang sử dụng hạt một cách đúng đắn, khoa học nhất chưa? Hãy để những chia sẻ dưới đây xóa tan mọi muộn phiền của bạn.

Hạnh nhân có lớp vỏ ngoài màu nâu vàng khá cứng, phần thân bên trong được bao bọc bởi một lớp ngoài mỏng thô ráp nên các mẹ cần bóc vỏ phần này. Các mẹ có thể sử dụng hạnh nhân tươi để thưởng thức trọn vẹn hương vị béo ngậy tự nhiên và hoàn toàn yên tâm về lượng dưỡng chất gần như được bảo quản nguyên vẹn trong dòng sản phẩm này. 
Để tăng thêm độ mới mẻ cho món ăn vặt bổ dưỡng trên, các mẹ có thể tẩm ướp hạt hạnh nhân cùng các dòng gia vị, phụ liệu khác để gia tăng hương vị, kích thích vị giác. Nếu mẹ nào chưa thử rang hạnh nhân thì quả là một thiếu sót. Cách làm đơn giản như rang đậu phộng vậy. Trong vòng 5 đến 7 phút, các mẹ rang và đảo đều, nêm chút muối là đã hoàn thành một món ăn vặt khá thú vị rồi. Cầu kỳ hơn, mọi người có thể tẩm thêm đường, sữa, mật ong rồi thỏa sức sáng tạo theo khẩu vị riêng mình. Tuy nhiên, mẹ bầu cần chú ý tránh những món hạt hạnh tẩm ướp quá đà bởi chính lượng chất phụ gia vô tình giết chết những dưỡng chất thiết yếu trong hạnh nhân nguyên chất. Hoặc đôi khi thưởng thức những biến tấu đơn giản, nhẹ nhàng như: hạnh nhân sấy khô. Nhâm nhi hạt hạnh khô bùi bùi, thơm ngon hẳn là một lựa chọn không tồi cho cả mẹ và bé yêu cùng phát triển khỏe mạnh.

Để tăng thêm mùi thơm cũng như độ giòn của hạt hạnh, các mẹ nên bỏ hạt vào lò vi sóng và làm nóng ở mức nhiệt độ 1600 độ C trước khi ăn. Nếu thích, bạn có thể say vỡ hạt hạnh rồi rắc chúng vào các món bánh, món sữa, ăn kèm với socola đều tuyệt vời cả. 

Nhân tiện đây, tôi muốn giới thiệu với các mẹ cách làm món sữa hạnh nhân siêu ngon, siêu đơn giản, dễ uống với tất cả mẹ bầu ngay cả những người có khẩu vị khó chiều nhất.
Chuẩn bị:

100g hạt hạnh nhân
500ml nước
Đường
1 tấm vải lọc dày, sạch
Cách làm:
Cho hạnh nhân vào nồi, đổ nước sắp sắp, đặt lên bếp, đun tới khi nào sôi thì tắt bếp. Sau đó ngâm hạnh nhân trong thời gian từ 8 tiếng đến 12 tiếng để cho hạt hạnh nhân có thể nở ra.
Sau khi ngâm, vớt hạt hạnh nhân ra và loại bỏ lớp màng mỏng màu nâu bao bên ngoài hạt, ta được nhân hạnh nhân trắng nõn.
Cho hạt hạnh nhân vào máy xay cùng với 500ml nước sau đó xay nhuyễn.
Đổ nước hạnh nhân đã xay vào tấm vải lọc để lọc hết bã hạnh nhân, chỉ còn lại nước. Cho nước hạnh nhân vào nồi, thêm lượng đường phù hợp cho vừa vị và đun sôi. Sau khi sôi thì tắt bếp. Trong khi đun để lửa nhỏ và quầy đều để tránh bị đóng cặn dưới đáy nồi.

Sữa hạnh nhân có thể uống vào sau các bữa ăn hoặc lúc khát đều được. Sữa hạnh nhân giúp kiềm chế các cơn thèm ăn của người giảm cân, béo phì, giúp thực hiện kế hoạch giảm cân hiệu quả hơn. Với người giảm cân, tiểu đường thì không nên cho đường vào sữa. Sữa hạnh nhân nguyên chất vốn có mùi thơm ngon, béo ngậy vì vậy không cho đường vẫn dễ uống. Ngoài ra bạn có thể cho thêm vani, quả óc chó hoặc đậu lành để món sữa thêm phẩn bổ dưỡng. 
Chắc bạn đã nghe hoặc chưa biết tới, nhiều người ngâm hạnh nhân trong nước qua đêm trước khi ăn. Đây là 1 thực tế phổ biến nhưng rất ít người biết là tại sao lại làm như vậy? Thật ra, nhiều người thậm chí ăn hạt hạnh nhân đã sấy khô mà không bóc vỏ chúng nữa. Đây là cách thiếu khoa học vì nó làm giảm giá trị dinh dưỡng của hạnh nhân. Đó là lý do tại sao bạn phải ngâm hạt hạnh nhân trước khi ăn. Về mặt dinh dưỡng: vỏ nâu bên ngoài của hạnh nhân chứa tannin acid, là một chất ức chế dinh dưỡng. Vì hạnh nhân là quả hạch hay đúng hơn là hạt, chúng được bảo vệ bởi lớp
vỏ này để tránh ánh sáng mặt trời và độ ẩm. Khi bạn ngâm hạnh nhân, lớp vỏ này sẽ dễ dàng bong ra, giúp giải phóng chất dinh dưỡng trong hạnh nhân, và cơ thể chúng ta sẽ hấp thụ dễ dàng hơn. Vì thế, ăn hạt hạnh nhân đã qua ngâm là tốt cho sức khỏe hơn là loại hạt tự nhiên sấy khô. Về mặt tiêu hóa: Ngâm hạnh nhân giúp chúng mềm hơn và ngọt hơn. Tuy nhiên, mục đích chính không phải chỉ là sự thay đổi vị mà còn giúp cơ thể dễ hấp thụ dinh dưỡng bên trong hạnh nhân hơn. Bên cạnh đó, việc ngâm hạnh nhân trước khi ăn giúp cho trẻ em và người già dễ nhai hơn. ách lý tưởng là bạn nên ngâm 4 cốc hạnh nhân + 1 muỗng cafe muối + nước lọc, nước vừa đủ ngập hạnh nhân là được. Ngâm ít nhất 8 tiếng (có thể để qua đêm) và đậy bằng một mảnh vải sạch trong quá trình ngâm để giúp cho các hạt “thở” khi ngâm. Sau đó, để ráo nước và bóc vỏ. Nếu bạn muốn cất dự trữ sau khi lột vỏ, thì hãy cho vào túi nilon hoặc hộp, để vào tủ lạnh, sẽ để được 1 tuần sau khi ngâm. Nếu bạn không muốn ăn hạnh nhân ở dạng ướt thì có thể cho vào lò ở nhiệt độ <150oC, để trong 12-24 giờ, thỉnh thoảng đảo đều cho đến khi hạt khô hoàn toàn và có cấu trúc giòn.

Còn một tuyệt chiêu nữa mà các mẹ nên thuộc nằm lòng. Sự thật là hạnh nhân đã nảy mầm thậm chí còn tốt hơn hạnh nhân ngâm. Để hạnh nhân nảy mầm, bạn chỉ cần thêm 1 bước nữa, ngâm hạnh nhân trong 12 tiếng, sau đó để ráo nước. Cho hạnh nhân vào 1  lọ thủy tinh rồi cho vào tủ lạnh. Khoảng 3 đến 4 ngày sau, hạnh nhân sẽ nảy mầm.

Hạt hạnh nhân rất tốt đối với sức khỏe mọi người nói chung và đối với bà bầu nói riêng. Tuy nhiên, để phát huy hết lợi ích mà hạnh nhân mang lại, chúng ta cần có một chế độ ăn hợp lý. Mỗi ngày nên ăn từ 25-35 hạt, tương đương khoảng 30 gram là vừa đủ dưỡng chất phù hợp cho cả mẹ và bé. Các mẹ không nên ăn nhiều hơn mức tiêu chuẩn trên, tránh lợi bất cập hại.
Khép lại những chia sẻ cuối cùng, chúng tôi muốn gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới các mẹ bầu và các thiên thần bé nhỏ. Chăm sóc cho sức khỏe các mẹ là sứ mệnh của chúng tôi. Hãy cùng Ngũ cốc Phương Uyên trao yêu thương tới thế hệ mầm non tương lai!

 

 

Mua ngũ cốc dinh dưỡng giá tốt chất lượng đảm bảo tại Hà Nội

Ngũ cốc dinh dưỡng tốt cho sức khỏe đại đa số mọi người đặc biệt là người già. Tuy nhiên, nên mua...

Làm thế nào tìm nơi bán buôn ngũ cốc cho bé cao cấp trên toàn...

Dinh dưỡng cho bé là vấn đề luôn được quan tâm. Ngoài bữa ăn chính hằng ngày, bé được bổ sung thêm...

Bán sỉ bột ngũ cốc dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ sản phẩm tốt cho...

Bữa sáng quan trọng với bé, nên tìm nơi bán sỉ bột ngũ cốc dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ...

Phân phối bỏ sỉ ngũ cốc ăn liền - tác dụng đối với người tiểu...

Ngũ cốc ăn liền – nơi Phân phối bỏ sỉ ngũ cốc ăn liền là điều quan tâm của...

Đậu nành  trong ngũ cốc ăn liền – ngũ cốc ăn liền giá sỉ có...

Ngũ cốc ăn liền giá sỉ tốt cho sức khỏe, tuy vậy trong thành phần ngũ cốc ăn liền có đậu...

Địa chỉ bán buôn ngũ cốc ăn dặm cho bé giá rẻ, chất lượng tốt

Trong thực đơn ăn dặm của bé nên có bột ngũ cốc, các đại lý bán buôn ngũ cốc ăn dặm cho...

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung