Như thế nào được gọi là kích sữa đúng cách? Các biện pháp kích sữa đúng cách đem lại nguồn sữa dồi dào đảm bảo sức khỏe cho bé trong suốt quá trình phát triển.

Sữa mẹ luôn là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời nhất của tự nhiên mà mẹ có thể cung cấp cho con, giúp con có sự khởi đầu tốt nhất trong cuộc sống và điều quan trong là nuôi con bằng sữa mẹ không chỉ tốt cho bé mà còn tốt cho cả mẹ. Vì vậy chúng ta cần có những biện pháp kích sữa đúng cách để đảm bảo có sữa nuôi bé trong suốt quá trình phát triển.

Một số nguyên nhân dẫn đến các mẹ ít sữa cho con thậm chí không có sữa:

•    Về mặt tâm lí: mẹ bị stress, trầm cảm là một trong những nguyên nhân khiến mất sữa, ít sữa. Nghiên cứu cho thấy những bà mẹ thường trong tình trạng lo lắng , căng thẳngdẫn đến sữa không tiết ra được càng càng ít.
•  
 Do cho trẻ bú sữa công thức quá sớm: sữa mẹ là sữa tốt nhất đối với trẻ tuy nhiên sữa mẹ có vị mặn không như sữa công thức thơm, vị ngọt. Nếu cho trẻ sơ sinh bú sữa công thức quá sớm và không đúng cách sẽ khiến trẻ bỏ sữ mẹ.
•    
Chế độ dinh dưỡng không tốt: nhiều mẹ sau sinh luôn muốn mình lấy lại vóc dáng nên ăn kiêng, ăn không đủ chất dinh dưỡng để cung cấp nuôi sữa.
•    
Do sinh mổ: sinh mổ tiêm nhiều thuốc kháng sinh làm giảm quá trình tiết sữa.

Những phương pháp giúp mẹ kích sữa đúng cách có nhiều sữa:

1. Ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng mỗi ngày

Ăn đủ các chất dinh dưỡng thành phần như đạm, chất béo, các loại rau củ quả,… một số món giúp mẹ kích sữa đúng cách để có nhiều sữa như: giò heo hầm đu đủ, canh cua nấu với rau mướp, cháo hạt mùi,..
Cung cấp đầy đủ chất khoáng, uống nhiều nước cung cấp cho quá trình tiết sữa ( 2-3 lít nước mỗi ngày).

 

2.Sử dụng các biện pháp làm tiết nhiều sữa như bằng máy hút sữa, massge bằng tay

Biện pháp dùng máy hút sữa và massage bằng tay là những phương pháp phổ biến trong việc giúp các bà mẹ kích sữa đúng cách có nhiều sữa.
Nên hút sữa thường xuyên cách nhau khoảng 2-3h, tránh hút quá ít hoặc quá nhiều.
Massage bầu ngực giúp dễ dàng tiết sữa, nên massage mỗi lần 3 phút.

3. Thường xuyên cho bé bú trực tiếp ti mẹ

Trẻ bú sữa bằng ti mẹ càng nhiều càng kích thích tuyến sữa tiết ra nhiều hơn.

4. Tinh thần lạc quan, thoải mái

Trong thời gian cho con bú các mẹ nên tránh xa stress, lo lắng, căng thẳng làm chậm quá trình tiết sữa luôn giữ tâm trạng thoải mái, vui vẻ luôn tin tưởng là mình có đủ sữa.

 

Ở đâu bán buôn bột ngũ cốc dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ tốt

Trước khi đề cập nội dung “Ở đâu bán buôn bột ngũ cốc dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ tốt” ta hãy nói qua...

Ngũ cốc tăng cân lợi sữa dành cho mẹ

Cân nặng là một trong những vấn đề nan giải của nhiều chị em sau sinh, có người ăn rất nhiều nhưng không tăng cân, có người ăn ít...

Cách giảm cân bằng ngũ cốc lợi sữa

Sau khi sinh em bé, chắc chắn mẹ nào cũng sẽ phải đau đầu vì vóc dáng của mình, bởi nó sẽ không còn thon gọn và săn chắc...

Tại sao mẹ nên sử dụng bột ngũ cốc lợi sữa?

Ngũ cốc lợi sữa là sản phẩm được khuyến khích dành cho các chị em sau sinh có ít sữa hoặc mất sữa. Vậy tại sao bạn nên sử...

Ăn uống như thế nào để có nhiều sữa cho con bú?

Mẹ ăn gì để có nhiều sữa cho con bú? Đây là câu hỏi được các bà mẹ đang nuôi con rất quan tâm. Một trong những cách tốt...

Những cách gọi sữa về sau sinh dễ dàng nhất

Làm thế nào để sữa về sau khi sinh? Đây là câu hỏi được rất nhiều mẹ quan tâm bởi trên thực tế, tình trạng sữa khó về sau...

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung