Nhiều gymer từng nghe đến bột đậu ngũ cốc nhưng không hiểu đây là sản phẩm gì và tại sao nên mua bột đậu ngũ cốc tập thể hình. Hãy đọc bài viết sau để giải đáp.

mua bột đậu ngũ cốc tập thể hình1

Bột ngũ cốc là gì?

Bạn có thể định nghĩa bột ngũ cốc dựa trên cái tên của nó. Sản phẩm này chính là hỗn hợp của nhiều loại ngũ cốc khác nhau. Hiểu sâu hơn, bột ngũ cốc được tạo nên từ thành phần chính là 4 loại đậu: đậu tương, đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen, kết hợp thêm 1 đến 2 loại ngũ cốc khác như gạo lức hay yến mạch. Đây là lý do mà nhiều người còn quen gọi sản phẩm này là bột đậu ngũ cốc.

Cách chế biến bột đậu ngũ cốc khá đơn giản. Các thành phần sẽ được rang chín sau đó nghiền nhỏ và trộn đều theo những tỷ lệ nhất định. Công đoạn cuối cùng là phơi sấy bột và đóng gói để bảo quản.

Có mấy loại bột đậu ngũ cốc đang bán trên thị trường?

Bột đậu ngũ cốc được phân loại theo rất nhiều cách. Mỗi công thức, nơi sản xuất, mỗi cửa hàng phân phối khác nhau có thể tạo ra các loại bột ngũ cốc khác nhau. Để đơn giản, bạn nên chia theo mục đích sử dụng. Ví dụ, bạn là gymer, bạn chỉ cần tìm mua bột đậu ngũ cốc tập thể hình. Bạn là phụ nữ đang cho con bú, bạn tìm mua bột ngũ cốc lợi sữa…

Sản phẩm bột ngũ cốc hiện đang được bán rộng rãi trên mạng internet. Nếu bạn có nhu cầu, bạn có thể tìm kiếm để được giao hàng tận nơi.

mua bột đậu ngũ cốc tập thể hình2

Tại sao gymer nên mua bột đậu ngũ cốc tập thể hình?

- Lý do 1: Bột đậu ngũ cốc cung cấp nguồn năng lượng rất dồi dào: 50 g bột đậu ngũ cốc sẽ cung cấp khoảng 200 kcal, gần tương đương số calo mà một buổi tập thông thường cần tới. Do đó, các chuyên gia khuyến cáo gymer nên sử dụng 1 cốc bột đậu trước khi tập khoảng 1 giờ để đảm bảo năng lượng hoạt động cho cơ thể trong suốt buổi tập.

- Lý do 2: Hạn chế các ảnh hưởng xấu của các thực phẩm chứa nhiều đạm động vật: Bất cứ gymer nào khi xây dựng chế độ ăn tăng cơ bắp đều có các thực phẩm chứa đạm động vật vì dạng đạm này được cơ thể hấp thu rất nhanh. Tuy nhiên, đạm động vật luôn đi kèm với lượng lớn chất béo xấu, không tốt cho chức năng tim mạch. Sử dụng thêm bột ngũ cốc chính là cách đơn giản nhất để hạn chế nguy cơ đó.

- Lý do 3: Tiết kiệm: Dù bạn mua bột đậu ngũ cốc tập thể hình của cửa hàng nào thì tính trung bình mỗi ngày bạn phải tiêu tốn không quá 20.000 VNĐ cho 2 cốc bột đậu chứa khoảng 500 kcal. Chi phí này rẻ hơn rất nhiều so với các thực phẩm bổ sung khác, chưa kể bột đậu ngũ cốc rất an toàn, cực ít gây tác dụng phụ hay ảnh hưởng xấu nào đến cơ thể bạn.

3 lý do nêu trên chỉ là những lợi ích chung nhất mà bột đậu ngũ cốc tập thể hình mang lại cho gymer. Ngoài ra, nếu gymer tìm hiểu sâu và áp dụng các cách sử dụng khác nhau, gymer hoàn toàn có thể biến hóa loại sản phẩm này theo nhiều mục đích hơn bên cạnh việc tăng cơ.

Công thức làm bột ngũ cốc cho người tập gym

Công thức làm bột ngũ cốc cho người tập Gym Công thức làm bột ngũ cốc tập Gym chủ đạo là 4 loại đậu...

Lý do bột ngũ cốc dinh dưỡng nguyên chất giá tốt - tốt cho mẹ...

Thời gian mang thai, mẹ bầu không nên bỏ qua một thức uống quan trọng đó là bột ngũ cốc...

Bột ngũ cốc cho người già giá tốt nhất – nguồn dinh dưỡng tuyệt vời

Một trong những thức uống tốt cho sức khỏe người già là bột ngũ cốc. Tại sao lại như vậy...

Lưu ý khi mua ngũ cốc-Sỉ lẻ bột ngũ cốc dinh dưỡng nguyên chất giá...

Nếu thường nguyên sử dụng bột ngũ cốc nguyên chất thì chắc hẳn nơi bán ...

Bán buôn bột ngũ cốc nguyên chất giá tốt trên toàn quốc tốt nhất

Ngũ cốc lợi sữa rất cần thiết trong giai đoạn mang thai, địa chỉ Bán buôn bột ngũ cốc nguyên chất giá tốt...

Ăn bột ngũ cốc có tăng cân hay không?

Ăn ngũ cốc có tăng cân không? đây chính là câu hỏi được nhiều người đặt ra ăn ngũ cốc tăng cân. Đây là một sản phẩm được làm...

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung